Đang thực hiện

​Bạn có mắc phải 3 lỗi sai này khi tự luyện nghe tiếng Nhật online tại nhà không?

Thời gian đăng: 07/06/2017 13:49
Bạn tự luyện nghe tiếng Nhật online trong một thời gian dài mà vẫn không nhận thấy sự tiến bộ. Điều này khiến bạn cảm thấy khá chán nản, nhất là khi khả năng ngữ pháp và từ vựng của bạn lại khá thông thạo. Rất có thể nguyên nhân là do bạn mắc phải một số sai lầm cơ bản khi luyện nghe tiếng Nhật.

Luyện nghe tiếng Nhật nhiều hơn mỗi ngày

1. Bạn không quan tâm đến nội dung bài luyện nghe tiếng Nhật online

Điều này xảy ra khá thường xuyên đối với những người mới học hoặc có vốn từ vựng quá ít. Bạn chỉ bật một bài nghe trong vô thức và nghe mà không hiểu mình đang nghe cái gì. Vì nhiều người cho rằng cần phải làm quen với ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ trước, sau đó mới bắt tay vào luyện nghe sau. Điều này đúng, nhưng bạn lại quá lạm dụng cách học này ngay cả khi đã quen thuộc với ngôn ngữ của người bản xứ rồi.
Bạn nghe không hiểu những từ mình nghe được có nghĩa là gì thì dù bạn có nghe đi nghe lại thì vẫn không có kết quả. Điều cần làm bây giờ là trau dồi ngay vốn từ vựng tiếng Nhật của mình nhanh nhất.

2. Bạn luyện nghe tiếng Nhật online quá ít lần

Chẳng hạn như hôm nay đang luyện nghe một bài và nghe được một từ vựng mới, bạn ghi chúng vào trong sổ ghi chép và lãng quên chúng. Sau 3 tháng không hề sử dụng và nghe đến từ vựng này, bạn cảm thấy quen quen những không thể nhớ được mình đã nghe từ này ở đâu, và chúng có nghĩa gì. Đó chính là vì bạn nghe chúng quá ít lần và không lặp đi lặp lại trong thời gian ngắn, thế nên não bộ không thể ghi nhớ lâu dài được.

Tạo thói quen để não bộ ghi nhớ lâu dài

3. Bạn phát âm sai nên không nghe hiểu người bản xứ nói

Việc phát âm sai là do bạn học không chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu học các kiến thức nền tảng, nhất là cách phát âm các bảng chữ cái tiếng Nhật. Chính vì vậy mà bạn phát âm sai các từ vựng, từ đó dẫn đến việc hình thành từ ngữ trong đầu theo cách phát âm của chính bạn, và chúng khác với những gì người bản xứ nói. Lỗi phát âm khá là khó sửa, đặc biệt khi bạn đã đạt đến một trình độ nhất định trong tiếng Nhật. Sẽ tốn rất nhiều thời gian để bạn theo học tiếng Nhật lại từ đầu, vì thế hãy cố gắng học thật chuẩn ngay từ đầu nhé.

4. Không tạo thói quen luyện nghe tiếng Nhật hàng ngày

Có thể ngày hôm nay bạn tập trung nghe rất nhiều video dạy tiếng Nhật trên kênh Youtube. Bạn cảm thấy mình học được rất nhiều, vì vậy cần phải nghỉ ngơi một chút để thư giãn đầu óc. Và khoảng thời gian nghỉ ngơi của bạn kéo dài đến vài ngày sau. Đến khi bắt đầu luyện nghe lại, bạn cảm thấy dường như khả năng nghe lại quay trở về với cột mốc ban đầu. Đây là sai lầm của khá nhiều người vì không có bản kế hoạch học cụ thể, cũng không có tính tự giác học hàng ngày vì không có người đốc thúc, hướng dẫn như ở trên trường lớp.
Những thói quen và phương pháp học trên đây mà trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ thường là nguyên nhân chính dẫn đến việc luyện nghe tiếng Nhật online hiệu quả. Hi vọng rằng bạn sẽ khắc phục được những lỗi sai này và nhanh chóng tiến bộ hơn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác