Đang thực hiện

Mách nhỏ cách đọc tiếng Nhật cơ bản hiệu quả tức thì.

Thời gian đăng: 13/12/2017 14:21
Làm thế nào để cải thiện khả năng đọc tiếng Nhật nhanh chóng? Hãy thử ngay cách đọc tiếng Nhật cơ bản dưới đây nhé.
Cách đọc tiếng Nhật cơ bản.
Cách đọc tiếng Nhật cơ bản.

Cách đọc tiếng Nhật cơ bản – đọc lướt qua tài liệu.

Khi bắt đầu đọc một đoạn văn tiếng Nhật, hãy đọc kỹ tiêu đề và hãy tự hỏi bạn đã biết gì về chủ đề đó chưa. Hãy cố nhớ lại càng nhiều thông tin càng tốt,  nghĩ tới những ý tưởng, kiến thức liên quan mà bạn đã học trong quá khứ. Vạch ra ý khái quát hoặc thảo luận về những điều bạn nhớ được với người khác. Hãy xác định đâu là những đề mục chính, các phần, và cả những tài liệu liên quan? Mục đích của việc này là để nắm rõ những nội dung chính mà bạn cần quan tâm đồng thời bạn sẽ quyết định quá trình đọc sẽ đi theo hướng nào.

Hỏi nhiều câu hỏi

Bạn càng đặt nhiều câu hỏi về những gì bạn đọc, bán sẽ càng hiểu sâu nội dung. Đặt câu hỏi cũng là một cách tốt để chắc chắn rằng bạn hiểu những gì bạn đang đọc. Đặt câu hỏi như “cái gì đang xảy ra?” Hay “ai đang nói chuyện ở đây?” Có thể giúp bạn tập trung. Đặt câu hỏi như “tại sao anh lại làm thế?” Hoặc “cô nghĩ gì?” Có thể giúp bạn nghĩ sâu hơn về câu chuyện.
Để 1 quyển vở ghi chú và một cây bút cạnh bạn. Viết ra bất kỳ câu hỏi mà bạn nghĩ ra khi đang đọc bài viết ghi chú. Dính chúng vào sách. Khi bạn đọc xong, quay trở lại và xem có bao nhiêu câu hỏi mà bạn có thể trả lời ngay bây giờ. Nếu có bất kỳ câu hỏi mà bạn vẫn không biết câu trả lời, hãy đọc lại đoạn văn bản ở đó và cố gắng tìm câu trả lời.

Cách đọc tiếng Nhật cơ bản  - Đoán nghĩa từ mới.

Ghi chú bên cạnh những từ mới. Nếu có khoảng 4 đến 5 từ mới trong một trang, hãy viết chúng vào trong sổ từ. Nhưng bạn không cần phải làm ngay việc này khi đang dọc dở. Thay vào đó, hãy cố gắng đoán nghĩa của chúng khi đọc, đánh dấu và xem lại khi bạn đã đọc xong để tra từ trong từ điển và ghi lại vào vở từ vựng. Cứ kiên trì như vậy vốn từ vựng tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.
Đoán nghĩa từ mới.
Đoán nghĩa từ mới.

Mở rộng kiến thức nền.

Mở rộng kiến thức nền bằng việc thường xuyên đọc báo, tạp chí vá sách vở.Hãy quan tâm đến những sự kiện thế giới. Những điều tưởng chừng như“ngoài tầm phủ sóng” về các lĩnh vực bạn quan tâm lại có thể rất hữu íchcho việc đọc của bạn sau này.

Đọc nhiều loại văn bản

Hãy đọc nhiều thứ bằng tiếng Nhật và bạn sẽ thấy khả năng của mình sẽ được cải thiện hơn rất nhiều! Chúng ta không chỉ đọc sách báo mà chúng ta còn đọc blog, email, Facebook và văn bản.Đừng chỉ đọc sách và tin tức. Đọc bất cứ gì và tất cả mọi thứ! Tìm những tạp chí mà bạn thích, hãy theo dõi người thú vị hoặc các trang web trên Facebook, hoặc xem các blog bạn thích đọc.Dù bạn đọc gì đi nữa, chỉ cần nhớ: Bạn càng đọc nhiều bạn sẽ càng tiến bộ.Đặc biệt là bạn có thể áp dụng cách này cho tất cả các ngôn ngữ! Nếu bạn làm theo những điều này khi học tiếng Nhậtcủa bạn, bạn có thể đột nhiên phát hiện ra rằng bạn đang đọc tốt hơn và hiểu hơn thậm chí là trong cả ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Tự kiểm tra để xem bạn đã học tốt chưa.

Sau khi đọc, hãy tự hỏi những điểm chính sau: Ý chính là gì? Nhân vật chính trong truyện là ai? Bạn có thể biết được những thông tin gì? Hãy ghi ra những ý tưởng bằng ngôn ngữ riêng của bạn để có thể nhớ từ và hiểu sâu hơn về chủ đề. Nếu diễn đạt bằng lời văn chưa tốt, bạn có thể ghi chú ngắn và thảo luận với bạn bè hoặc thầy cô.
Để cách đọc tiếng Nhật cơ bản trên đây phát huy tác dụng tốt nhất bạn cần thực sự chăm chỉ, đừng ngại khó mà hãy kiên trì nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công. 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác