Đang thực hiện

4 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả cho những người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 06/09/2017 10:07
Khi mới học bạn sẽ khó tránh khỏi được những bỡ ngỡ ban đầu nên việc mắc sai lầm cũng là điều dễ hiểu. Để giúp bạn học tốt hơn SOFL xin chia sẻ mẹo học tiếng Nhật hiệu quả qua bài viết dưới đây.
Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu
Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả - Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ bảng chữ cái.

Khi bắt đầu với những bài học đầu tiên hầu hết mọi người sẽ tìm cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất  để nhớ mặt chữ và cách viết mà quên mất yếu tố quan trọng là phát âm và chỉ khi học từ vựng mới luyện thì như vậy bạn sẽ khó biết được mình sai ở đâu để sửa. Nhưng thực tế thì phát âm đúng mới giúp bạn có thể nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến với người khác một cách tốt nhất.

Quên đi cách học cũ kỹ chỉ với giấy và bút không thôi mà bạn có thể tìm những bài học kết hợp cả âm thanh, hình ảnh qua những video để học toàn diện đặc biệt là cách phát âm tiếng Nhật chuẩn và đó sẽ là nền tảng để luyện nói và giao tiếp hiệu quả.

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả - Thường xuyên trau vốn từ vựng tiếng Nhật của bạn.

Không phải là từng từ riêng lẻ mà nguyên tắc học từ vựng tiếng Nhật là cụm từ trong câu. Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng áp dụng chính những từ vừa mới học vào khi luyện viết hay luyện nói tiếng Nhật. Lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lỗi sai sẽ làm bạn sẽ nhớ được lâu nhất và theo thời gian vốn từ sẽ tăng lên nhanh chóng và  bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học và vận dụng giúp hình thành sự linh hoạt và thích ứng trong những trường hợp thực tế.

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả -  Học nghe tiếng Nhật đúng phương pháp.

Cách tốt nhất để bạn có thể luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả đó chính là nghe mỗi ngày, bạn có thể dành ra 3 tiếng để nghe hoặc nếu không có thời gian bạn có thể dành ra một tiếng đồng hồ để nghe bằng cách tận dụng thời gian trong lúc di chuyển đi xe để nghe, lúc đầu bạn có thể nghe không hiểu nhưng bạn nên cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần, tìm từ khóa , tìm ý chính và dự đoán nội dung sau đó so sánh đối chiếu với bản dịch thì  dần dần trình độ nghe tiếng Nhật của bạn sẽ tiến bộ một cách bất ngờ.
Luyện nghe tiếng Nhật đúng phương pháp
Luyện nghe tiếng Nhật đúng phương pháp
 
Bằng cách tìm một phương pháp hiệu quả phù hợp tích hợp cả việc học và rèn luyện cả 4 kỹ năng trên bạn có thể rút ngắn thời gian để luyện nghe nói một cách hiệu quả nhất vì trong quá trình đó bạn sẽ thu thập được nhiều từ, ngữ pháp mới, cách dùng từ đặt câu và bắt chước theo phát âm và ngữ điệu của người bản ngữ để luyện nói tiếng Nhật và giao tiếp.

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả - Cách học nói tiếng Nhật lưu loát và rèn khả năng diễn đạt trôi chảy.

Nói tiếng Nhật làm sao để người nghe có thể hiểu được chính xác nội dung và ý nghĩa mà bạn muốn diễn đạt  là một kỹ năng quan trọng khi học một ngôn ngữ mới vì vậy bạn phải tạo ra cho mình càng nhiều môi trường có thể luyện giao tiếp tiếng Nhật  một cách hiệu quả nhất.

Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp học tiếng Nhật,  tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống.

Mong rằng với 4 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn có những định hướng cụ thể cho việc học của mình. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và dành được những kết quả cao nhất


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác