Đang thực hiện

Chia sẻ mẹo học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 28/12/2016 16:50
Mẹo học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả cho các bạn yêu thích và muốn trinh phục tiếng Nhật, các bạn hãy cùng trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu và tham khảo một vài mẹo học tiếng Nhật dưới đây nhé.

Chia sẻ mẹo học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Trung tâm Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu với các bạn một số mẹo học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, với một số kinh nghiệm học trên đây, hy vọng giúp ích cho các bạn trên sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình.

1) Mẹo học tiếng Nhật rèn cách phát âm chuẩn.

Rèn luyện cách phát âm là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng và quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có chính xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn và không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen khiến nhiều người học tiếng Nhật rễ bị nhầm lẫn.

Để chỉnh lại phần phát âm của mình và các bạn nên tham khảo phần phát âm được đính kèm những bộ từ điển hoặc tìm kiếm trên Internet có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi và chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, các bạn hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển và để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chuẩn xác và tránh sai sót sau này.

Rèn luyện cách phát âm tiếng Nhật hàng ngày

2) Mẹo học tiếng Nhật tự nói chuyện với mình.

Một cản trở khiến trình độ nói tiếng Nhật mãi không thể tiến bộ là do không chú ý đến thực hành. Đa số lý do là “ngại”, sợ nói không hay, và sợ nói nhầm sẽ bị chê cười. Vì ngại nên cứ thu mình lại, như vậy chẳng để cho vốn kiến thức của mình được thể hiện, và đến khi cần nói lại chẳng nói được từ nào do phản xạ kém, không thể đối thoại trôi trảy được.

3) Nên kế hoạch học nói.

Kể đến bất cứ một công việc nào nếu không có được một kế hoạch tốt sẽ rất khó khăn để đi tới mục đích đã đặt ra trước đó. Việc học hành cũng vậy, bạn nên đặt ra một mục tiêu nhưng vẫn để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó chưa thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lãng phí thời gian của bạn và rồi hãy lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật ngay từ bây giờ.

Dành một khoảng thời gian trong ngày để học tiếng Nhật trong vòng một khoảng thời gian sẽ tốt hơn là học theo hứng thú và sở thích sẽ khiến bạn dễ nản, bỏ đi làm việc khác. Bạn phải rèn luyện rất nhiều nếu thực sự muốn có thể nói tiếng Nhật thật chuẩn. Một kế hoạch học đúng đắn sẽ giúp cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của mình.

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat truc tuyen -  Tạo cảm hứng cho người học

4) Mẹo học, tập hát và xem thật nhiều phim.

Một bí kíp cực hay của các bạn giỏi tiếng Nhật là: nghe nhạc và hát hay xem thật nhiều phim có phụ đề tiếng Nhật. Nghe và bắt chước hát theo nhạc sẽ giúp bạn chỉnh phát âm một cách tự nhiên nhất mà lại cực dễ nhớ nữa chứ. các bài hát mình yêu thích thì dễ thuộc hơn. Rủ bạn bè cùng xem một bộ phim đang “hot” một cách tự nhiên một cách vô cùng hiệu quả mà lại học được nhiều hay ít từ vựng, thành ngữ, tiếng lóng… Tuy nhiên, đừng quá mê phim và nghe nhạc thả ga mà quên mất “công đoạn” thực hành sẽ rất quan trọng đấy nhé.

Với những mẹo học tiếng Nhật hiệu quả trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng học tiếng Nhật một cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn sớm trinh phục được tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác