Đang thực hiện

7 mẹo học từ vựng tiếng nhật hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 13/12/2016 20:03
Một vấn đề hiển nhiên chắc ai cũng phải biết đặc biệt là những ai đã, đang và sắp chuẩn bị theo học một ngôn ngữ nào đó là phải nhớ nhiều từ vựng. Nhưng có bao nhiêu trong chúng ta biết cách học từ vựng tiếng nhật hiệu quả nhất?
7 mẹo học từ vựng tiếng nhật hiệu quả nhanh chóng
7 mẹo học từ vựng tiếng nhật hiệu quả nhanh chóng

Đa phần mọi người học từ vựng tiếng Nhật theo kinh nghiệm của giảng viên hoặc về cơ bản là học một cách máy móc là ghi đi ghi lại một từ vựng nào đó cho đến khi thuộc nó thì thôi. Nhưng các bạn đâu có biết rằng cách học từ vựng đó là cách học vẹt, dễ nhớ mà cũng mau quên.

Phát ngán khi học từ vựng tiếng nhật.

Khi bắt đầu học tiếng nhật, chắc ai cũng hứng khởi lắm. Nhưng chỉ cần qua 1-2 tuần bạn sẽ phải phát sợ khi học nó. Hàng trăm từ mới, hàng trăm cấu trúc câu. Nếu không có sự chăm chỉ kiên trì học mỗi ngày thì lượng kiến thức bị dồn lại. Đến một lúc nào đó chỉ nhìn thấy thôi bạn đã cảm thấy hoảng sợ rồi. Và mình tin ai cũng đã từng trải qua cảm xúc: Gánh nặng học từ vựng tiếng nhật.
Cứ khăng khăng áp dụng  phương pháp học từ vựng tiếng nhật hiệu quả mà từ trước tới nay mọi người vẫn cho là đúng – ghi chép nhồi nhét từ vựng cho bằng thuộc. Cứ theo lối cũ, không làm mới phương pháp học tiếng nhật một cách linh hoạt thì mãi mãi bạn chỉ là một con vẹt.

Phát hiện đơn giản làm thay đổi mọi thứ cho việc học tiếng nhật.

Hãy tham khảo và đọc thật nhiều cách học tiếng nhật khác nhau, có thể lúc nào đó bạn sẽ phát hiện ra một điều kì diệu làm thay đổi toàn bộ lối học vẹt trước đó.

Bạn có thể tham khảo 7 bước học dưới đây:

  • Khi học từ vựng tiếng nhật, hãy phân tách thành từng nhóm từ vựng theo chủ đề. Bởi khi đó bạn có thể bắt gặp chúng cùng một lúc nào đó trong cùng một hoàn cảnh.
  • Học từ vựng tiếng nhật qua video, hình ảnh, âm thanh sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Đây là ý tưởng khá lâu nhưng nó vẫn còn rất hiệu quả khi áp dụng cho học từ vựng.
Học từ vựng tiếng Nhật bằng video hiệu quả
Học từ vựng tiếng Nhật bằng video hiệu quả
  • Dùng sổ tay viết lại các cụm từ, các từ vựng thường gặp nhớ note cả phiên âm bên cạnh tránh quên cách phát âm nhé.
  • Khi học một từ vựng hãy nhớ cả những từ vựng liên quan.
  • Ghi lại tất cả những từ vựng đó vào từng mẩu giấy nhỏ, sau đó dán khắp khu vực phòng nhà những nơi bạn có thể nhìn thấy.
  • Sử dụng từ mới đó thường xuyên: có nghĩa bạn không chỉ mang nó ra đọc khi học.  Hãy dùng mọi lúc mọi nơi. Bằng cách khi học từ mới hãy học luôn cả cách phát âm cho chuẩn, sau đó phát âm lại một cách rõ ràng và chính xác. Tiếp theo đặt câu cho từ mới đó. Bất kẻ trường hợp nào có thể sử dụng được từ vựng đó thì hãy nói. Cứ như vậy với các từ vựng tiếng nhật khác.
  • Sau khi học xong từ vựng hãy ôn lại chúng một cách thường xuyên nhất. Nếu bạn đã rất chăm chỉ làm những bước trên nhưng lại chủ quan không thèm ôn lại chúng thì bạn có thể quên nó bất cứ lúc nào.Có thể mở lại sổ ra đọc trong lúc rảnh, hay khi bạn thấy quên, áp dụng chúng vào thực tế, nghe nhiều lần và nói nhiều hơn...
Quá đã phải không nào, bây giờ thì hãy áp dụng mẹo học từ vựng tiếng nhật hiệu quả ở trên ngay và thật đều đặn nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác