Đang thực hiện

Nên chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn

Thời gian đăng: 19/01/2016 09:08
Do sự hội nhập kinh tế nên ngày càng nhiều công ty tại nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản... đầu tư vào nước ta, do vậy, để mở rộng hơn khả năng có việc làm tốt của mình, các bạn học sinh, sinh viên ngoài tiếng Anh ra còn lựa chọn trau dồi cho mình thêm một ngôn ngữ nữa.

Có 2 ngôn ngữ mà được nhiều bạn lựa chọn và phân vân nhất chính là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi về cho trung tâm SOFL nhờ tư vấn nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn để phù hợp với mục đích của mình. 
Nên chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn
Nên chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn

 
Vậy hôm nay Lớp học tiếng Nhật SOFL sẽ phân tích việc học tiếng Nhật và tiếng Hàn để các bạn cùng tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình nhé.

1. Học tiếng Nhật hay Hàn sẽ tốt hơn?

Với câu hỏi này thì không thể có câu trả lời chắc chắn được, mỗi ngôn ngữ sẽ phù hợp và tốt với từng đối tượng với những mục tiêu và điều kiện khác nhau. Ngày nay cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều có rất nhiều công ty đầu tư vào Việt Nam nên cơ hội việc làm cho 2 ngôn ngữ này thì không khác nhau là mấy.

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên Thế giới, những ngành nổi bật tại đất nước này là: điện tử, công nghệ thông tin, y dược, cơ khí chế tạo... Vì vậy những ai đang học ngành này thì tiếng Nhật là lựa chọn tốt cho bạn.

Nền kinh tế của Hàn Quốc tuy không bằng Nhật Bản nhưng đang dần lớn mạnh, là một trong 4 con rồng kinh tế của Châu Á và hứa hẹn sẽ là một cường quốc kinh tế mới trong tương lai. Những ngành hot của Hàn Quốc như: công nghiệp giải trí, du lịch, công nghiệp điện tử,... do vậy những bạn học ngành này thì tiếng Hàn là tiếng bạn nên lựa chọn.
Nên chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn
Học tiếng Nhật hay tiếng Hàn sẽ tốt hơn

2. Học tiếng nào dễ hơn

Về căn bản thì cả tiếng Nhậttiếng Hàn đều là những thứ tiếng khó học trên thế giới. Người Việt ta lại không được làm quen với chữ Hán nữa nên việc học càng khó khăn hơn.

Nhưng hầu hết các ý kiến đều cho rằng tiếng Nhật sẽ khó và mất nhiều thời gian hơn học tiếng Hàn. Học tiếng Nhật thì bạn sẽ phải cố gắng nhớ hết được hàng ngàn kí tự, có đến 3 bảng chữ cái và 2 hệ thống âm tiết sẽ là những khó khăn đầu tiên mà người học phải vượt qua.

Mỗi thứ tiếng đều có những cái khó riêng, vì vậy hãy chọn theo sự đam mê, yêu thích của mình, khi đó dù khó đến mấy chúng ta cũng đều có thể vượt qua được.

Theo ý kiến của riêng tôi thì cho rằng, nếu bạn muốn học nhanh thì hãy chọn tiếng Hàn, còn tiếng Nhật thì sẽ hay hơn và cũng thú vị hơn, tuy nhiên việc học cũng sẽ lâu hơn và khó khăn hơn.

Cuối cùng, việc lựa chọn ngôn ngữ nào là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, tiếng này là tốt và phù hợp với người ta nhưng chưa chắc đã phù hợp với mình nên không nên học bắt chước theo họ. 

Hãy xác định xem mình thực sự cần gì, đam mê với ngôn ngữ hay nền văn hóa nước nào, mục tiêu tương lai mình mong muốn là gì để đưa ra quyết định nên chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác