Đang thực hiện

Ngẫm nghĩ từ chuyện học tiếng Nhật của người Nhật

Thời gian đăng: 11/06/2018 14:25
Muốn học tiếng Nhật tốt hãy dành ra thời gian để tham khảo bài viết ngay sau đây của tiếng Nhật SOFL. Sẽ có nhiều thú vị để bạn xem lại cách học của bạn hiện tại.
Cách học tiếng Nhật của người Nhật
Cách học tiếng Nhật của người Nhật

Trẻ con Nhật học tiếng Nhật bằng hình ảnh trước.

Nhật Bản là nước có sự đầu tư rất mạnh và chú trọng về giáo dục. Trẻ con trước khi vào tiểu học đã được học tiếng Nhật qua tranh ảnh manga để làm quen mặt chữ. Đây đã là truyền thống và là nét văn hóa dễ gặp khi bạn đến Nhật Bản. Bạn có biết tỷ lệ % ghi nhớ bằng hình ảnh sẽ tạo ra các ấn tượng mạnh mẽ hơn nhiều so với chữ viết không? Điều đó được chứng minh đơn giản từ việc bạn gán tên lên các đồ vật hay viết hàng trang giấy các từ vựng, cách thức nào sẽ dễ nhớ hơn?

Học cách trò chuyện như người Nhật.

Một đứa trẻ Nhật Bản khi mới sinh ra chúng cũng không thể nào nhận định được thứ ngôn ngữ của mình là gì. Chỉ khi lâu dần, sống với môi trường và bố mẹ của chúng mới dần hình thành nên ngôn ngữ giao tiếp cho trẻ. Chúng ta không sống tại Nhật Bản, vậy chúng ta phải tạo ra môi trường để có thể trò chuyện, luyện nghe tiếng Nhật cơ bản mỗi ngày như họ. Ngoài việc học cách giao tiếp đủ về ngữ pháp và từ vựng, bạn cần học cách nói đúng ngữ cảnh, biết cách sử dụng thêm từ lóng để họ thấy mình hòa nhập sớm vào thế giới của họ thế nào?

Ví dụ: thay vì nói đúng mẫu câu ngữ pháp:私はハンサムな男の子が好きです (Mình thích các chàng đẹp trai) thì khi chat với người Nhật bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự nhiên bằng câu: わたし、実は面食いなんです(Mình thực ra thích trai đẹp đó) (面食い – menkui ở đây tức là từ lóng chỉ những người thích trai xinh gái đẹp)
Học cách trò truyện như người Nhật
Học cách trò truyện như người Nhật

Học tiếng Nhật hãy kiên định như người Nhật.

Người Nhật nổi tiếng với tinh thần võ sĩ đạo, thái độ làm việc nghiêm túc và cống hiến hết mình. Đây là điểm mà bạn cần phải học theo để duy trì mục tiêu của mình, nhất là khi tiếng Nhật không phải ngôn ngữ “dễ nhằn”. Không thể tránh được những phút “yếu lòng” và “chán nản” trước các nội dung ngày càng dày lên và khó, nhưng vẫn không ít bạn trẻ thành công với nó. Vậy bạn cũng sẽ làm được nếu biết định hướng lộ trình học tiếng Nhật và tinh thần cương quyết nhất có thể.

Định hướng ngay học tiếng Nhật để đi Nhật.

Bạn muốn phát triển, bạn phải suy nghĩ lớn và dám đấu tranh để đạt được điều đó. Nếu đã học tiếng Nhật và xác định muốn theo ngôn ngữ này đến cùng sao bạn không nghĩ mình sẽ học tập và sinh sống tại Nhật nhỉ? Khi suy nghĩ như vậy bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng. Được sống tại nơi bản ngữ thì không còn gì tuyệt hơn phải không nào?

Bài viết là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về cách học tiếng Nhật tốt hơn cho bạn. Sự thành công của chúng tôi là kết quả học tập của các bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác