Đang thực hiện

Nghe nhạc tiếng Nhật

Thời gian đăng: 12/10/2015 17:13
Có lẽ nhiều người đã biết được rằng một phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả đó là nghe nhạc hay xem phim Nhật Bản. Bạn hãy học tiếng Nhật qua bài hát, sẽ rất thú vị đó.
Nghe nhạc tiếng Nhật
Nghe nhạc tiếng Nhật

 
Âm nhạc Nhật Bản từ lâu đã dẫn đầu nền âm nhạc của Châu Á và nổi tiếng trên toàn thế giới với rất nhiều thể loại nhạc khác nhau như Pop, Hip-Hop, Rock, Metal, Jazz, Enka, Techno…, do đó có thể đáp ứng được sở thích của rất nhiều người. 
Âm nhạc Nhật Bản thường mang nhiều ý nghĩa trong các bài hát, vì vậy rất dễ đi vào lòng người, Các bạn hãy áp dụng cách học tiếng Nhật qua bài hát vừa có thể học được tiếng Nhật vừa có thể thư giãn.

 
Nghe nhạc tiếng Nhật
Học tiếng Nhật qua bài hát

 
Các bạn đang học tiếng Nhật thì việc nghe nhạc Nhật là một việc không thể thiếu được đúng không nào? Vừa nghe nhạc làm tinh thần sảng khoái, thoải mái vừa ngấm dần được tiếng Nhật, tăng khả năng tiếng Nhật thì còn gì bằng nữa chứ. Khi mới đầu nghe nhạc Nhật, do thích quá mà ad cũng đã quyết tâm đi học tiếng Nhật luôn đó.

Với giới trẻ ngày nay có lẽ âm nhạc Nhật Bản ít được quan tâm hơn do sự bùng nổ của nhạc Hàn Quốc KPop. Có nhiều lý do cho sự thay đổi trong cách nghe nhạc của các teen này như sau:
-    Âm nhạc Kpop được quảng cáo nhiều hơn. Các công ty âm nhạc của Hàn Quốc như SM entertainment có hẳn một kênh youtube cho riêng họ, và họ nhận được nhiều sự chú ý hơn khi có youtube. Giới trẻ ngày nay thường theo dõi mọi thứ trên Youtube nên việc quảng cáo trên youtube là rất “ăn khách”. Còn Nhật Bản thì không quảng bá nhiều như vậy.
-    Âm nhạc Hàn Quốc chủ yếu là phục vụ cho Teen nên được các teen chia sẻ rộng rãi, nhất là việc các teen thường xuyên sử dụng youtube để xem. Âm nhạc Nhật Bản thì phù hợp với nhiều lứa tuổi, không phải tập trung chủ yếu cho teen nên hiện nay các teen cũng ít biết đến và quan tâm.
-    Các công ty Nhật Bản lại rất nghiệm ngặt khi nói đến người tải nhạc từ công ty họ, như việc làm hợp đồng cho một bài hát từ công ty họ. Còn Kpop thì không nghiêm ngặt như vậy.

Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến - Giải pháp học cho người bận rộn
 
Trên đây là một số lý do khiến cho giới trẻ hiện nay ít biết đến JPop, nhạc Nhật Bản, tuy nhiên khi nói đến âm nhạc và ý nghĩa, sự sáng tạo của bài hát thì nhạc KPop vẫn chưa thể sánh ngang được với JPop. 
Âm nhạc KPop chủ yếu là được các teen yêu thích, tuy nhiên chỉ được một thời gian ngắn là nó sẽ hết nổi, còn JPop thì được mọi lứa tuổi yêu thích, từ teen đến người trung tuổi hay người già cũng đều nghe JPop do có nhiều thể loại khác nhau, và rất nhiều bài hát đi cùng năm tháng, nghe mãi vẫn không thấy chán.
 
Trên đây là một số cảm nhận của Lớp học tiếng Nhật về nền âm nhạc JPop, một nền âm nhạc mà ad rất yêu thích và nghe nhạc JPop đã trở thành thói quen hàng ngày. Chúc các bạn nghe nhạc tiếng Nhật vui vẻ


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác