Đang thực hiện

Người trung tuổi học tiếng Nhật để đi xuất khẩu có khó không ?

Thời gian đăng: 03/04/2018 08:50

Ngày nay có rất nhiều người định hướng học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Nhiều người đã có gia đình và ở độ tuổi trung niên. Vậy khi theo học họ sẽ có thuận lợi hay khó khăn gì không nhỉ ?

Học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động
Học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động

Học tiếng Nhật để đi xuất khẩu - hiểu về quy trình đào tạo

Tổ chức JITCO - tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật bản quy định thời gian đào tạo trung bình dành cho người lao động là từ 4 đến 6 tháng, khoảng bài 25 đến bài 30 và gồm hai giai đoạn chính:
  • Đào tạo trước khi thi tuyển

Chủ yếu người lao động sẽ không cần quá giỏi giao tiếp tiếng Nhật. Tuy nhiên, vẫn nên biết cách chào hỏi cơ bản và giới thiệu bản thân để người chủ sử dụng lao động có thể tiện trao đổi vì thế thời gian đào tạo trước khi thi tuyển với thời gian ngắn khoảng 1 tháng để người lao động biết được cách phát âm, bài học chuyên ngành, từ vựng chuyên ngành của lĩnh vực người đó làm việc.

  • Đào tạo chuyên sâu

Đây là thời điểm người lao động đã trúng tuyển đơn hàng và khóa đào tạo tiếng Nhật từ 4 đến 5 tháng. Người lao động sau đó có thể đạt được các kiến thức trình độ giao tiếp đơn giản trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra còn được định hướng về cuộc sống, lối sống, văn hóa, quy định pháp luật của Nhật Bản

Người trung tuổi học tiếng Nhật sẽ rất tự nhiên.

Lớp học giao tiếp tiếng Nhật 

Lớp học giao tiếp tiếng Nhật

Những người trung tuổi thường có cách học thoải mái hơn nhiều các bạn trẻ. Lý do vì tư tưởng của họ cũng đã vào độ tuổi không quá quan trọng hóa mọi thứ và không sợ thất bại nữa rồi. Điều này sẽ có ảnh hưởng tốt khi học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động. Họ sẽ chẳng mất thời gian quá ngượng ngùng khi đứng trước lớp học, họ sẽ thoải mái nói dù cho có sai. Đối với nhiều cô chú, anh chị khi đến lớp tiếng Nhật giao tiếp, họ lấy việc tập nói cũng là cách học thích thú cho mình. Khi phát âm họ cũng sẽ nói to một cách thoải mái.  Hãy luôn coi việc nói chuyện bằng tiếng Nhật như một thú vui hàng ngày, bạn sẽ thấy nó không khó như khi ép mình học.

Tính kiên trì thường được duy trì đều đặn hơn

Một tâm lý rất dễ hiểu của những người trung tuổi đi học tiếng Nhật để đi xuất khẩu đó là họ duy trì tính kiên trì đều đặn và ít bốc đồng. Thường họ đều đã có gia đình, có con cái, và khi họ quyết định đến lớp để học tiếng Nhật điều đó có nghĩa họ không chỉ có mục tiêu vì bản thân họ, họ còn vì những người thân của mình. Vì thế đây là một điều thuận lợi dành cho những người trung tuổi quyết định con đường làm việc tại Nhật Bản. Họ có mục tiêu rõ ràng và nhất quán để phấn đấu, để thay đổi cuộc sống hiện tại và họ đi vì gia đình của chính mình.

Có nhiều hơn về kinh nghiệm sống
 

người trung tuổi co nhiều kinh nghiệm sống
Người trung tuổi có nhiều kinh nghiệm sống

Bạn có thể cho rằng kinh nghiệm sống chẳng nói lên được việc học tiếng Nhật của một người trung tuổi. Tuy nhiên bộ não của một người lớn, từng trải thường được tối ưu hóa để xử lý khái niệm và những suy nghĩ phức tạp. Vì thế nếu họ thực sự tập trung việc luyện nói tiếng Nhật của họ sẽ nhanh hơn. Họ dễ dàng bắt chuyện và kết nối với những người khác, vì họ có khả năng tương tác của một người trưởng thành. Đây cũng sẽ là ưu điểm khiến việc học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động cũng sẽ dễ dàng hơn.

Bài viết mong là sẽ có hiệu quả tích cực và giải tỏa những băn khoăn dành cho những ai ở độ tuổi trung niên có ý định học tiếng Nhật để đi xuất khẩu. Trung tâm tiếng Nhật SOFL tin rằng không gì là không thế, tất cả là ở sự cố gắng và mục tiêu của bạn như thế nào thôi!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác