Đang thực hiện

Nguồn luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp trên cả tuyệt vời

Thời gian đăng: 11/07/2018 10:40

Tìm kiếm nguồn chất lượng để luyện đọc tiếng Nhật đã khó, tìm những nguồn đọc thú vị, không gây nhàm chán còn khó hơn, đặc biệt là với những người mới bắt đầu. Hiểu được nỗi khổ đó khi học tiếng Nhật, bài viết này của SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn một số website để luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp vừa chất lượng, lại vừa lôi cuốn.

Phương pháp luyện đọc tiếng Nhật
Phương pháp luyện đọc tiếng Nhật

1. Trang truyện thiếu nhi để luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp

Ngay từ khi ở trình độ sơ cấp, các bạn nên rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Nhật của mình, tất nhiên là bắt đầu từ những nội dung đơn giản và nên chủ yếu viết bằng Hiragana. Khi bắt đầu học tiếng Nhật, bạn học không khác gì một đứa trẻ, vì vậy truyện thiếu nhi cho trẻ em là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn ở thời điểm này. Dưới đây là một số website cung cấp các truyện thiếu nhi Nhật Bản:

EhonNavi

Trang này cung cấp rất nhiều truyện thiếu nhi từ cấp độ lớp 1 đến lớp 12, rất phù hợp cho việc luyện đọc trình độ tiếng Nhật sơ cấp.

Một số lưu ý khi sử dụng trang web đó là:

  • Bạn cần đăng ký tài khoản để có thể sử dụng trang.

  • Trang phân loại sách như sau: sách có nút màu vàng bên dưới là sách có thể đọc toàn bộ, sách có nút màu xanh bên dưới là sách chỉ được đọc thử một phần, và sách có nút màu xám là sách bạn đã đọc rồi, không được đọc lại (trang này chỉ cho bạn đọc sách 1 lần miễn phí, nếu muốn đọc lại, bạn phải dùng tài khoản khác).

Hukumusume

Trang web này có cả một kho truyện cổ tích Nhật Bản cùng với cả truyện cổ tích nước ngoài được dịch sang tiếng Nhật. Ngoài ra, trang còn có các video đọc truyện cho bạn nghe, có kèm script. Bạn cũng có thể chọn học theo kiểu Nhật – Anh bằng cách chọn học theo 2 ngôn ngữ này. Một điều tiện lợi là trang sắp xếp các truyện theo trình độ từ 1-6 (thuộc mức tiểu học) nên rất tiện học.
Xem thêm: B
ài đọc hiểu tiếng Nhật sơ cấp

2. Trang tin tức để luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp

Trang tin tức luyện đọc tiếng Nhật online
Trang tin tức luyện đọc tiếng Nhật online

Đọc tin tức cũng là một cách hay giúp tăng trình tiếng Nhật, đặc biệt nếu bạn là người quan tâm đến các vấn đề về văn hóa, đời sống, xã hội. Hai website dưới đây là những trang để đọc tin tức rất hữu dụng:

Watanoc

Trang này xứng đáng là một trang hàng đầu để luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp (N5, N4, N3), với các bài báo tiếng Nhật đơn giản, chủ đề đa dạng và thú vị.

Trang web có cả bản dịch tiếng Anh và tiếng Việt, phân tích ngữ pháp từng câu trong bài báo và những file ghi âm hội thoại ngắn nữa. Thật quá tuyệt vời phải không nào?

Coscom News

Những đoạn tin tức trong trang này vô cùng ngắn gọn nên bạn đừng lo ngại việc có thể gây nhàm chán. Bạn có thể tải bản PDF về để đọc và chú thích thêm khi học. Điểm cộng của trang này là có kèm bản audio và chú thích từ khóa quan trọng trong bài, rất tiện lợi cho việc học. Tuy nhiên, trang chỉ cho phép đọc những bài viết mới nhất thôi, nếu muốn đọc các tin cũ hơn, bạn phải trả phí, nhưng điều này chỉ gây một chút bất tiện thôi vì mỗi ngày bạn cũng chỉ cần đọc 1-2 mẩu tin như vậy là đã tích lũy được vốn tiếng Nhật kha khá rồi.

Hi vọng SOFL đã giới thiệu cho các bạn những nguồn luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp bổ ích. Nếu bạn chưa biết đến những trang web này thì hãy ghé qua ngay nhé. Trăm thấy không bằng một thử, bạn hãy tự trải nghiệm để tìm ra phương pháp học tốt nhất cho mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác