Đang thực hiện

Nguồn tài liệu học tiếng Nhật sơ cấp chất lượng

Thời gian đăng: 21/07/2018 10:37

Tài liệu có vai trò rất quan trọng trong việc học tiếng Nhật của chúng ta. Các bạn hãy cùng SOFL điểm qua một số nguồn tài liệu học tiếng Nhật sơ cấp chất lượng, đã được nhiều người tin dùng dưới đây nhé.

1. Sách giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp

Giao trinh hoc tieng nhat
Giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp

Giáo trình là nguồn tài liệu căn bản nhất khi chúng ta bắt đầu học tiếng Nhật. Hiện nay, có 2 cuốn giáo trình tiếng Nhật sơ cấp phổ biến là giáo trình Minna no Nihongo và giáo trình Genki.

Giáo trình Minna

Cuốn giáo trình tiếng Nhật này được sử dụng rất phổ biến, nó được trình bày hợp lý, dễ hiểu và rất dễ học. Phần ngữ pháp chính được trình bày ở đầu bài, bên dưới là các đoạn hội thoại, các mẫu câu, các bài luyện tập tổng hợp rất bổ ích cho người bắt đầu học tiếng Nhật. Minna no Nihongo còn có giáo trình trung cấp để người học thuận tiện tiếp tục nếu có nhu cầu học lên cao hơn.

Giáo trình Genki

Giáo trình Genki cũng là một giáo trình tiếng Nhật sơ cấp nổi tiếng. Sách có các phần giải thích ngữ pháp, từ vựng dễ hiểu, chi tiết và nhiều bài tập thực hành. Giáo trình này rất tốt với người biết tiếng Anh vì nó trình bày và giải nghĩa bằng tiếng Anh. So với Minna no Nihongo thì Genki có dung lượng kiến thức nhẹ nhàng hơn cả về từ vựng, ngữ pháp và bài tập. Ngoài ra, Genki tập hợp tất cả các kỹ năng trong một cuốn giáo trình chứ không tách ra các quyển khác nhau như Minna no Nihongo nên thuận tiện hơn cho người học.

2. Website học tiếng Nhật sơ cấp

Hoc tieng nhat online tai sofl
Website học tiếng Nhật trực tuyến của SOFL

Việc tận dụng mạng internet để học tập đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Một số website hữu ích với nguồn học tiếng Nhật sơ cấp phong phú mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

JLANG

Nguồn tài liệu của trang web được phát triển từ giáo trình do trường đại học ngoại ngữ Tokyo và Trung tâm tiếng Nhật cho sinh viên quốc tế phối hợp thực hiện, cung cấp 49 bài học cho người ở trình độ sơ cấp và trung cấp. Nguồn tài liệu được truyền tải qua cả văn bản, hình ảnh và âm thanh sinh động.

Cùng nhau học tiếng Nhật NHK World

Trang web chứa cơ sở dữ liệu từ chương trình “Cùng nhau học tiếng Nhật” của đài phát thanh Nhật Bản NHK World. Trang web này phù hợp với những người học ở trình độ sơ cấp với hình thức truyền tải kịch phát thanh sinh động, giúp người học có thể học được các cấu trúc ngữ pháp và mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật thông dụng hàng ngày. Trang web này có một điểm cộng là có hỗ trợ tiếng Việt, ngoài ra các file mp3 có văn bản đính kèm nên rất tiện cho người học theo dõi.

Học tiếng Nhật qua manga, anime

Khác với những nguồn tài liệu học tiếng Nhật truyền thống và các trang web khác, trang web này cung cấp tư liệu cho chúng ta học tiếng Nhật theo một cách thú vị hơn, đó là học tiếng Nhật qua manga, anime. Trang web do quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản phát triển, rất phù hợp với những ai quan tâm đến truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản. Trang này cung cấp các nội dung học phù hợp với người học ở nhiều trình độ khác nhau, bao gồm cả tiếng Nhật sơ cấp.

Hy vọng qua bài viết của SOFL, các bạn đã biết thêm về một số nguồn tài liệu học tiếng Nhật sơ cấp hữu ích. Bước đầu học tiếng Nhật khó khăn nên những công cụ này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác