Đang thực hiện

Nhanh tay bỏ túi mẹo học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả

Thời gian đăng: 25/01/2018 20:22
Với mẹo học tiếng Nhật mà Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây, mong rằng các bạn có thể “bỏ túi” thêm phương pháp học hiệu quả cho mình.
Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả.
Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả.

Mẹo học tiếng Nhật - đọc mọi thứ mà bạn sờ đến

Văn học cổ điển, sách, báo, các trang web, email, tin tức trên trang xã hội của bạn, hộp ngũ cốc: nếu nó viết bằng tiếng Nhật, hãy đọc hết. Tại sao vậy? Vâng, những nội dung này đầy những từ mới hấp dẫn, cũng như nhiều từ ngữ mà bạn đã biết từ trước. Nó sẽ giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Nhật nhanh chóng, cũng như học lại nhiều từ bạn đã biết nhưng trong những bối cảnh mới, bằng cách đó củng cố những từ ngữ bạn đã học, mẹo học tiếng Nhật này rất hiệu quả.

Mẹo học tiếng Nhật - chủ động ghi lại các từ mới

Đây là một trong những cách cổ điển thường được nhắc đến: bởi lẽ nó rất hiệu quả! Khi học, chúng ta thường có vẻ rất “thưởng thức” một từ hay cụm từ mà có vẻ như bạn sẽ không thể nào quên được. Nhưng hãy tin chúng tôi, không phải mọi thứ đều có thể ghi nhớ ngay từ lần đầu tiên.
Để tránh điều này, hãy tập thói quen mang theo một cuốn sổ tay hiện đại. Bất cứ khi nào bạn nghe hoặc đọc 1 từ hay một cách diễn đạt mới, viết nó ra kèm theo bối cảnh đó: tức là viết cả câu, và ghi lại ý nghĩ của từ đó. Nó giúp tiết kiệm thời gian của bạn vì bạn sẽ không phải xem lại từ vựng tiếng Nhật đó và tự hỏi lại: “Từ/cách diễn đạt này có nghĩa gì nhỉ?”

Đăng ký các kênh phát thanh trực tuyến hoặc các youtube (bằng tiếng Nhật)

Hài hước? Chính trị? Blog? Nấu ăn? Với mọi chủ đề quan tâm bạn có thể nghĩ ra, sẽ luôn có một chương trình phát thanh trực tuyến, kênh youtube hoặc các bài học tiếng Nhật online ngoài kia dành cho bạn. Mẹo học tiếng Nhật nữa là hãy đăng ký một vài trong số đó và nghe trong lúc lái xe hoặc theo dõi trong thời gian nghỉ giải lao giữa giờ học hay giờ làm việc. Ngay lúc đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn để nghe giọng của người bản địa, nhưng cứ tiếp tục đi và bạn sẽ bắt đầu hiểu những gì mà bạn nghe .
Nói chuyện với mọi người bằng tiếng Nhật.
Nói chuyện với mọi người bằng tiếng Nhật.

Mẹo học tiếng Nhật - nói chuyện với mọi người

Một ngôn ngữ thì để làm gì nếu không phải để giao tiếp? Việc nói ngôn ngữ nhiều sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn là chỉ viết hoặc đọc. Hãy nhớ lại xem đã bao nhiêu lần bạn nghe thấy mọi người nói rằng họ có thể “hiểu, nhưng không thể nói Tiếng Nhật”. Rất nhiều người chuẩn bị học tiếng Nhật đã biến việc nói ngôn ngữ này trở thành một rào cản lớn không thể vượt qua, chỉ khiến họ tự làm khó mình. Đừng giống như vậy. Hãy tìm những người bản ngữ để trò chuyện, đăng ký một khóa học, hoặc tham gia các lớp học trực tuyến.

Mẹo học tiếng Nhật - hỏi thật nhiều câu hỏi

Sự tò mò có thể hại chết con mèo, nhưng nó cũng thúc đẩy người học ngoại ngữ đạt tới sự thuần thục hơn! Khi học Tiếng Nhật, bạn sẽ sớm có hàng đống câu hỏi. Đừng để mặc chúng như vậy – hãy tò mò và tìm cách giải đáp chúng! Nếu bạn đang theo một khóa học, hãy hỏi giáo viên của bạn (sau tất cả, đó chính là lý do họ ở đây). Nhưng nếu bạn đang tự học tại nhà, đừng lo lắng: bạn có thể tìm thấy lời giải đáp cho những câu hỏi của mình ở các trang blog, các trang web về ngôn ngữ, hỏi những bạn học khác, hoặc đọc ở các diễn đàn. Bạn hẳn sẽ cảm thấy vui vì đã làm vậy!
Hãy áp dụng những  mẹo học tiếng Nhật hiệu quả và học thật chăm chỉ nhé! Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác