Đang thực hiện

Những bài hát phù hợp để luyện nghe tiếng Nhật

Thời gian đăng: 14/10/2015 13:50
Luyện nghe tiếng Nhật bằng cách nghe nhạc là một phương pháp hữu ích được rất nhiều người áp dụng. Nghe những bài hát yêu thích vừa tăng hứng thú nghe, vừa nghe được cách phát âm chuẩn xác của người bản xứ, vừa có thể tăng khả năng nói tiếng Nhật khi ta hát theo ca sĩ.
Những bài hát phù hợp để luyện nghe tiếng Nhật
Khi mới bắt đầu luyện nghe tiếng Nhật thì ta không nên chọn những bài hát dài, khó nghe để luyện, những bài hát hay đó chỉ có thể dùng để giải trí những lúc mệt mỏi thôi.

Lớp học tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu với các bạn một số bài hát dễ nghe sau đây, các bạn hãy tải về máy và nghe thường xuyên nhé, đảm bảo khả năng nghe của các bạn sẽ được cải thiện rõ rệt đó.

Những bài hát được giới thiệu sau đây đều là những bài hát vui nhộn, ngắn với câu từ dễ nghe, rất phù hợp cho những người khả năng tiếng Nhật chưa tốt đó. 

Shabondama  ( Bài hát Bong bóng xà phòng)

Trình bày: Hirahara Ayaka

Shabondama  ( Bài hát Bong bóng xà phòng)
Bài hát bong bóng xa phòng bằng tiếng Nhật

 
Bài hát này là một bài đồng dao nổi tiếng của Nhật Bản. Một bài hát mang rất nhiều ý nghĩa về cuộc sống. Có hai phiên bản được yêu thích của bài hát hày, một bản mang âm điệu du dương, man mác buồn truyền tải được tâm tư, suy nghĩ của tác giả.
Một phiên bản khác thì hoàn toàn trái ngược, mang âm điệu rất vui tươi, sôi động với giọng hát của lũ trẻ hồn nhiên. Phiên bản này các bạn luyện nghe tiếng Nhật nên nghe, bởi âm điệu sôi động và giai điệu cũng dễ nghe hơn đó.
 

Kotoba no Uta - Bài hát của ngôn từ

Những bài hát phù hợp để luyện nghe tiếng Nhật
Kotoba no Uta - Bài hát của ngôn từ
 
Một bài hát tiếng Nhật dễ thương về những câu chào hỏi cực kỳ quan trọng trong đời sống Nhật Bản. Bài hát có giai điệu vui tươi, trong sáng, dễ thương, các bạn sẽ có cảm giác lâng lâng khi nghe nhạc đó. 
 
Khi nghe bài hát không những bạn cải thiện được khả năng nghe mà còn tăng thêm cả vốn liếng học từ vựng tiếng Nhật để giao tiếp với người Nhật nữa đó. Bài hát rất tươi trẻ, lời lẽ dễ thương và dễ nghe, rất phù hợp để luyện nghe.
 

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả bất ngờ

Odoru Ponpokorin ( Nhạc phim nhóc Maruko) - B.B.Queens

Chắc hẳn tuổi thơ của các bạn không vắng bóng nhóc Maruko hồn nhiên, ngây thơ, lém lỉnh này đúng không? Bài hát Odoru Ponpokorin là nhạc phim của phim nhóc Maruko, một bài hát vui tươi, hồn nhiên và ý nghĩa và giai điệu đã rất quen thuộc với chúng ta.

Hãy cùng nghe lại bài hát gắn liền với tuổi thơ của mình và tăng thêm động lực học tiếng Nhật bạn nhé. Với những bài hát để luyện nghe tiếng Nhật. Hy vọng các bạn học tập vui vẻ và ngày càng thêm yêu tiếng Nhật nha.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác