Đang thực hiện

Những bài hát phù hợp để luyện nghe tiếng Nhật

Thời gian đăng: 14/10/2015 13:50
Luyện nghe tiếng Nhật bằng cách nghe nhạc là một phương pháp hữu ích được rất nhiều người áp dụng. Nghe những bài hát yêu thích vừa tăng hứng thú nghe, vừa nghe được cách phát âm chuẩn xác của người bản xứ, vừa có thể tăng khả năng nói tiếng Nhật khi ta hát theo ca sĩ.
Những bài hát phù hợp để luyện nghe tiếng Nhật
Khi mới bắt đầu luyện nghe tiếng Nhật thì ta không nên chọn những bài hát dài, khó nghe để luyện, những bài hát hay đó chỉ có thể dùng để giải trí những lúc mệt mỏi thôi.

Lớp học tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu với các bạn một số bài hát dễ nghe sau đây, các bạn hãy tải về máy và nghe thường xuyên nhé, đảm bảo khả năng nghe của các bạn sẽ được cải thiện rõ rệt đó.

Những bài hát được giới thiệu sau đây đều là những bài hát vui nhộn, ngắn với câu từ dễ nghe, rất phù hợp cho những người khả năng tiếng Nhật chưa tốt đó. 

Shabondama  ( Bài hát Bong bóng xà phòng)

Trình bày: Hirahara Ayaka

Shabondama  ( Bài hát Bong bóng xà phòng)
Bài hát bong bóng xa phòng bằng tiếng Nhật

 
Bài hát này là một bài đồng dao nổi tiếng của Nhật Bản. Một bài hát mang rất nhiều ý nghĩa về cuộc sống. Có hai phiên bản được yêu thích của bài hát hày, một bản mang âm điệu du dương, man mác buồn truyền tải được tâm tư, suy nghĩ của tác giả.
Một phiên bản khác thì hoàn toàn trái ngược, mang âm điệu rất vui tươi, sôi động với giọng hát của lũ trẻ hồn nhiên. Phiên bản này các bạn luyện nghe tiếng Nhật nên nghe, bởi âm điệu sôi động và giai điệu cũng dễ nghe hơn đó.
 

Kotoba no Uta - Bài hát của ngôn từ

Những bài hát phù hợp để luyện nghe tiếng Nhật
Kotoba no Uta - Bài hát của ngôn từ
 
Một bài hát tiếng Nhật dễ thương về những câu chào hỏi cực kỳ quan trọng trong đời sống Nhật Bản. Bài hát có giai điệu vui tươi, trong sáng, dễ thương, các bạn sẽ có cảm giác lâng lâng khi nghe nhạc đó. 
 
Khi nghe bài hát không những bạn cải thiện được khả năng nghe mà còn tăng thêm cả vốn liếng học từ vựng tiếng Nhật để giao tiếp với người Nhật nữa đó. Bài hát rất tươi trẻ, lời lẽ dễ thương và dễ nghe, rất phù hợp để luyện nghe.
 

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả bất ngờ

Odoru Ponpokorin ( Nhạc phim nhóc Maruko) - B.B.Queens

Chắc hẳn tuổi thơ của các bạn không vắng bóng nhóc Maruko hồn nhiên, ngây thơ, lém lỉnh này đúng không? Bài hát Odoru Ponpokorin là nhạc phim của phim nhóc Maruko, một bài hát vui tươi, hồn nhiên và ý nghĩa và giai điệu đã rất quen thuộc với chúng ta.

Hãy cùng nghe lại bài hát gắn liền với tuổi thơ của mình và tăng thêm động lực học tiếng Nhật bạn nhé. Với những bài hát để luyện nghe tiếng Nhật. Hy vọng các bạn học tập vui vẻ và ngày càng thêm yêu tiếng Nhật nha.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

 

Các tin khác