Thời gian đăng: 27/01/2016 21:02
Truyện tranh Nhật Bản từ lâu đã tồn tại và phát triển và đi cùng năm tháng với trẻ em Việt Nam ta. Chắc hẳn những bộ truyện đình đám như Doraemon, thám tử lừng danh Conan, đã không còn xa lạ với các bạn trẻ.
Những bộ truyện tranh Nhật Bản không thể bỏ qua

Sau đây, Lớp học tiếng Nhật SOFL sẽ tổng hợp cho các bạn một số bộ truyện tranh đã làm mưa làm gió trên thị trường không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở các nước khác trên Thế giới. Các bạn yêu thích truyện tranh Nhật Bản mà chưa đọc qua những truyện này thì hãy nhanh chóng tìm kiếm và thưởng thức chúng nhé.

Ngoài những truyện rất phổ biến tại Việt Nam như Doraemon, Thám tử lừng danh Conan, Dragon Ball (7 viên ngọc rồng) thì còn rất nhiều truyện hấp dẫn khác như:

1. One Piece

Bộ truyện tranh Nhật Bản One Piece

One Piece là bộ manga có lượng phát hành kỷ lục trên toàn thế giới, thường xuyên đứng đầu top manga bán chạy nhất và top manga xuất sắc nhất.
One Piece nói về hành trình của Monkey D. Luffy - thuyền trưởng băng hải tặc Mũ Rơm, cùng các đồng đội của cậu. Luffy tìm kiếm vùng biển bí ẩn nơi cất giữ kho báu lớn nhất thế giới One Piece, với mục đích trở thành Vua hải tặc. Ra mắt tập đầu tiên năm 1997, đến nay người hâm mộ vẫn "hóng" từng chương One Piece và đến nay truyện vẫn chưa thấy có hổi kết.

2. Death Note (Quyển sổ thiên mệnh)

Death Note
Truyện tranh Death Note (Quyển sổ thiên mệnh)

Death Note cuốn hút độc giả bởi nội dung ly kỳ, chủ yếu xoay quanh cậu học sinh cấp ba Yagami Raito muốn loại trừ cái ác ra khỏi thế giới nhờ cuốn sổ thần bí sẽ giết chết bất cứ người nào bị ghi tên trong đó. Chỉ có vị thám tử kỳ bí tên L có khả năng đấu trí với Yagami.

Death Note từng được bầu là một trong mười bộ manga hay nhất mọi thời đại. Phiên bản anime và live action của truyện cũng rất ăn khách.

3. Itto

Itto
Truyện tranh Nhật Bản Itto

Itto còn được biết đến với tên Jindo, Cơn lốc sân cỏ hay Đường dẫn đến khung thành, là bộ truyện về đề tài bóng đá hấp dẫn.

Truyện xoay quanh Katori Itto, nhóc lùn siêu quậy có biệt tài kungfu, gia nhập đội bóng trường Seiga để chứng tỏ mình là số một. Dần đam mê bóng đá, Itto trở thành ngôi sao chủ lực của đội. Bộ truyện này khiến độc giả mê mệt cũng chính vì những trò quậy hài vỡ bụng của Itto.

4. Naruto

Naruto
Truyện tranh Nhật Bản Naruto

Naruto cũng là một trong những manga tiếng tăm nhất Nhật Bản, chính thức phát hành năm 1999.

Nhân vật chính là Uzumaki Naruto, một thiếu niên ồn ào, hiếu động, một ninja luôn tìm cách khẳng định mình sau khi bị xa lánh vì thân thể chứa đựng Cửu Vĩ Hồ Ly. Cốt truyện bám theo sự trưởng thành và tiến bộ của Naruto khi làm ninja, mối quan hệ với hai người bạn thân thiết là Uchiha Sasuke và Haruno Sakura.

Nếu bạn là những người yêu thích Nhật Bản, thì những bộ truyện tranh Nhật Bản sẽ không thể bỏ qua những bộ truyện tranh trên đây được.