Thời gian đăng: 08/10/2015 16:48
Chắc hẳn Doremon, Sakura, Thủy thủ mặt trăng, Conan, Songoku… đều là những nhân vật truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta đúng không nào. Là những bộ truyện đi cùng năm tháng, những cuốn sách gối đầu giường của chúng ta nên chắc chắn không bao giờ có thể quên được những bộ truyện này.
Những bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng nhất

Hôm nay hãy cùng Lớp học tiếng Nhật SOFL điểm lại qua vài nét đặc trưng trong các bộ truyện nổi tiếng này nhé, cùng ôn lại kỷ niệm và có thêm động lực để học tiếng Nhật nha.

Doremon

Chắc hẳn rất ít người khi được hỏi đến trả lời là không biết đến con mèo ú Doremon đúng không nào. Doramon là một bộ truyện tranh nổi tiếng trên thế giới, là truyện tranh thiếu nhi nhưng rất nhiều người lớn cũng yêu thích.

Tác giả của bộ truyện là Fujiko F. Fujio, được mênh danh là người “vẽ lên những giấc mơ của trẻ em” bởi những sáng tạo vô cùng độc đáo mang tên những bảo bối của Doremon.
Bộ truyện tranh Doremon

Truyện kể về tình bạn vô cùng đẹp đẽ của mèo máy Doremon đến từ tương lai với rất nhiều bảo bối thần kỳ, về quá khứ để giúp đỡ cậu bé Nobita hậu đậu, yếu đuối. Một tình bạn rất thiêng liêng, gắn bó được xây dựng lên qua nhưng câu chuyện ngắn vừa hài hước vừa ý nghĩa.

Đồng thời cũng không thể không nhắc tới Xuka, Chaien, Xeko, Dekhi… những cô cậu bạn cùng lớp với Nobita. Những lúc hoạn nạn khó khăn họ luôn sát cánh bên nhau để cùng vượt qua tất cả. Tình bạn rất đep phải không nào.

Sakura

Bộ truyện nổi bật những nét vẽ đẹp lung linh, tạo hình vô cùng bắt mắt với những cô cậu bé rất xinh đẹp và đáng yêu. Câu chuyện kể về hành trình đi tìm những thẻ bài bị thất lạc do Sakura Kinomoto một lần vô tình phát hiện ra chúng và làm chúng bị phân tán.

Do sự nguy hiểm trong những sức mạnh của thẻ  bài mà Sakura và một số người bạn đã phải cùng nhau lên đường thu thập lại chúng. Sakura đã trở thành Cardcaptor và câu chuyện tiếp diễn với nhiều câu chuyện hấp dẫn và ly kì khác.

Thám từ lừng danh Conan

Nhân vật chính của truyện là một thám tử học sinh trung học có tên là Kudo Shinichi, người đã bị biến thành một cậu bé cỡ học sinh tiểu học, lấy tên là Conan và luôn cố gắng truy tìm tung tích tổ chức Áo Đen nhằm lấy lại hình dáng cũ.
Những bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng nhất
truyện tranh thám từ lừng danh conan

Với đầu óc thông minh và nhanh nhạy, cậu đã giúp ông thám tử gà mờ Mori phá án thành công rất nhiều vụ án, và cũng giúp Conan lần ra được nhiều thông tin của tổ chức áo đen hơn.
Câu chuyện với những tình tiết ly kỳ, nhiều khi có yếu tố kinh dị đã làm hút hồn biết bao giới trẻ trên thế giới và Việt Nam.

Songoku

Vui vẻ, dũng cảm và cũng khá ngây thơ, Goku là một người Saiyan ban đầu được gửi tới Trái Đất khi là trẻ sơ sinh với nhiệm vụ tiêu diệt hành tinh này. Tuy nhiên, một tai nạn xảy ra, Goku bị mất trí nhớ, khiến cậu trở thành một người có tâm hồn thuần khiết, và sau đó trở thành người bảo vệ vĩ đại của Trái Đất, cũng như người lãnh đạo không chính thức của Đội Chiến Binh Z.

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả

Trong suốt cuộc đời mình, cậu luôn tập luyện gian khổ và phấn đấu trở thành chiến binh mạnh nhất có thể, trong khi đồng thời sử dụng sức mạnh và kỹ năng ấy để duy trì hòa bình.

Trên đây là
Những bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng nhất, các bạn hãy theo dõi Bản tin tiếng Nhật để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn, thú vị khác nữa từ chúng tôi nhé