Đang thực hiện

Những điều bạn nên biết về các chứng chỉ tiếng Nhật

Thời gian đăng: 24/01/2018 20:29
Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế qua bài viết dưới đây nhé.
Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT.

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật hay còn gọi là giấy chứng nhận học viên đã vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật nào đó.
Hiện nay, tại Việt Nam có 4 kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế là: NAT-TEST; TOPJ, BJT và JLPT.
Ngoài ra, học viên cũng có thể thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật tại các trung tâm tiếng Nhật mình theo học. Tuy nhiên, phần lớn các chứng chỉ này thường kém hoặc không có giá trị.\

Thời hạn của chứng chỉ tiếng Nhật

Hầu hết các chứng chỉ tiếng Nhật đều không ghi bất cứ thông tin nào về thời hạn của chứng chỉ. Vì vậy, chứng chỉ này hoàn toàn không có thời hạn.

Các cấp độ cơ bản trong cấp chứng chỉ tiếng Nhật

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Nhật được phân thành 5 cấp độ chính từ N1, N2, N3, N4, N5. Bên cạnh các tên gọi thông thường, người ta còn gọi chứng chỉ tiếng Nhật là thi bằng N. Trong đó, N1 là cấp độ cao nhất và N5 là cấp độ thấp nhất.
Một số kỳ thi năng lực tiếng Nhật như: NAT-TEST, TOPJ, BJT không phân theo cấp độ N như JLPT mà phân theo các trình độ tiếng Nhật : sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Tuy nhiên, trình độ của nó cũng tương đương cấp N của JLPT.
Làm sao để có chứng chỉ tiếng Nhật.
Làm sao để có chứng chỉ tiếng Nhật.

Làm sao để có được các chứng chỉ tiếng Nhật

Để có được chứng chỉ tiếng Nhật bạn phải tham gia vào các cuộc thi tiếng Nhật. Có 4 kì thi chính là kì thi JLPT, Top J, BJT và Nat Test. Cả 4 cuộc thi này đều kiểm tra khả năng nghe và đọc hiểu của các thí sinh.
Với kì thi JLPT, thời gian thi chỉ diễn ra vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 nên để có thể tham gia cuộc thi, các bạn phải đăng kí vào tháng 3 và tháng 10 hằng năm. Thi vào tháng 7 và có kết quả vào tầm cuối tháng 10. Còn thi vào tháng 12 thì có kết quả vào cuối tháng 3. Và chứng chỉ bằng JLPT là chứng chỉ có giá trị nhất hiện nay.
Với kì thi Nat Test thì thời gian thi nhiều hơn. Bạn sẽ thi vào các tháng chẳn là 2, 4, 6, 8, 10 và 12. Vì cuộc thi diễn ra thường xuyên nên chỉ cần đăng kí trước đó 1 tháng là có thể tham gia được. Và kết quả cũng được công bố rất nhanh, chỉ tầm sau 10 – 15 ngày sau khi thi xong là kết quả sẽ được công bố.
Kì thi Top J cũng như Nat Test được diễn ra nhiều lần trong một năm. Và được diễn ra vào các tháng lẻ là tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11.  Thời gian đăng kí cũng như công bố điểm thi giống như kì thi Nat Test. Nhưng chứng chỉ của kì thi Top J lại không theo khuôn mẫu là từ N5 đến N1 mà chia theo 3 cấp từ Sơ cấp đến Cao cấp và trong mỗi cấp lại chia ra thành 3 cấp khác từ A đến C với A là cao nhất.
Kì thi cuối cùng là kì thi BJT. Khác với các kì thi khác ở chỗ ngoài 2 phần là nghe và đọc hiểu ra thì kì thi này có phần thi nghe và đọc. Kì thi này chỉ được tổ chức 1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 11 hằng năm. Nên muốn đăng kí thi thì bạn nên đăng kí vào tháng 3 và tháng 7. Sau 2 tháng sau khi thi, kết quả cuộc thi sẽ được công bố.
Để có được những chứng chỉ tiếng Nhật trên là cả một quá trình ôn luyện chăm chỉ và phương pháp học đúng đắn. Các bạn hãy cố gắng chinh phục tiếng Nhật nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác