Đang thực hiện

Những điều cần có của một giáo viên dạy tiếng Nhật

Thời gian đăng: 07/09/2017 10:01
Làm giáo viên, gia sư dạy tiếng Nhật cũng là một công việc vừa giúp bạn kiếm thêm để trang trải cuộc sống, vừa giúp bạn nâng cao, trau dồi kĩ năng của mình hơn.
Những điều cần có của một giáo viên dạy tiếng Nhật
Những điều cần có của một giáo viên dạy tiếng Nhật

 

Những lưu ý khi làm gia sư dạy tiếng Nhật.


Khi tiến hành nhận lớp.

Bạn nên biết được năng lực dạy và trình độ tiếng Nhật của bản thân nằm ở mức độ nào trước khi thực hiện công việc trên. Từ đó, bạn quyết định nhận lớp đúng với sở trường của mình. Điều này đem lại lợi ích cho học viên cũng như cho bạn trong quá trình giảng dạy.

Bạn cần nắm rõ thời gian, số buổi và mức học phí của lớp mình đảm nhận để cân bằng với công việc học tại trường. Điều này cũng rất quan trọng vì mục đích cuối cùng của mỗi gia sư khi kiếm việc làm thêm là đủ trang trải cho việc học, tức là việc học là vô cùng quan trọng. Nếu không chú ý đến điều này, bạn có thể khiến công việc và học tập của mình trở nân không cân bằng và hiệu quả của mỗi thứ chẳng như bạn mong muốn.

Khi đến nhà nhận gia sư.

Bên cạnh mục đích thật sự là tìm gia sư cho con em mình thì vẫn không ít nơi lợi dụng, giả danh nhu cầu trên để tiến hành những việc không hay. Với tình trạng lừa đảo xuất hiện nhiều trong xã hội như hiện nay thì dù bạn là sinh viên nam hay nữ thì khi đến nhà phụ huynh cần chú ý những điều sau:

  - Cẩn thận chú ý quan sát xung quanh và thái độ của phụ huynh học sinh
  - Tìm hiểu rõ hơn về trình độ, năng lực học của học viên bằng cách: hỏi ý kiến phụ huynh và của chính học viên, xem phiếu liên lạc.
  - Trao đổi nhiệt tình về vấn đề dạy và học đối với năng lực của học sinh
  - Tác phong chuyên nghiệp, nhiệt tình và năng động
  - Cần tao sự thống nhất giữa hai bên trước khi tiến hành:trao đổi, thống nhất phương pháp học tiếng Nhật, giáo trình sử dụng và tuân thủ yêu cầu từ hai phía.
  - Trong quá trình giảng dạy, gia sư cần chú ý đến thái độ và hành động của phụ huynh cũng như học sinh để có biện pháp đúng mực.

Khi kết thúc khóa học

Có những lớp học có thời gian ngắn hạn thì khi kết thúc, thì bạn vẫn luôn phải tạo thiện cảm nơi phụ huynh và học sinh. Điều này nhằm duy trì những mối quan hệ lâu dài và giúp bạn có được những lớp gia sư khác từ chính người giới thiệu là họ.
Địa chỉ dạy tiếng Nhật uy tín
Địa chỉ dạy tiếng Nhật uy tín

 
Có thể bạn quan tâm cách học tiếng Nhật online trên mạng tại SOFL
 

Những điều cần có của một giáo viên dạy tiếng Nhật.


Dạy tiếng Nhật cần có sự hiểu biết. 

Đó là sự hiểu biết thực sự về phương pháp giảng dạy. Họ phải luôn linh hoạt trong phong cách giảng dạy của mình, thích nghi hàng ngày nếu cần thiết. Họ hiểu cả những điều nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng đến khả năng học tập của học sinh như thời tiết, nhiệt độ trong lớp học, thời gian trong ngày. 

Dạy tiếng Nhật cần có sự kiên nhẫn. 

Giáo viên tốt là giáo viên có thể giúp học sinh vượt qua suy sụp tinh thần. Họ vượt qua khoảng cách thế hệ để giúp những học sinh của mình. Họ là những người sẵn sàng giải thích, dù có phải lặp lại nhiều lần bởi họ biết rằng cuối cùng điều đó sẽ có ý nghĩa... 

Dạy tiếng Nhật cần có niềm đam mê cho cuộc sống. 

Các giáo viên tốt nhất không chỉ đơn thuần quan tâm đến môn học mà họ dạy, họ có niềm đam mê về nó. Họ cũng đam mê nhiều thứ khác. Họ chào đón công việc với cảm giác thử thách và niềm vui chứ không phải là thói quen…

Dạy tiếng Nhật không đơn thuần chỉ là việc dạy và học mà còn có nhiều yếu tố khác nữa, bạn nên chuẩn bị kĩ cho mình mọi thứ tốt nhất trước khi đi dạy nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác