Đang thực hiện

Những điều cản trở bạn học tiếng Nhật và cách khắc phục

Thời gian đăng: 23/02/2018 16:48
Bạn luôn gặp rắc rối với tiếng Nhật mà không tìm được hướng khắc phục? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Nhật ngữ SOFL để tìm hướng đi mới và đúng đắn cho mình nhé.
Những điều cản trở học tiếng Nhật và cách khắc phục
Những điều cản trở học tiếng Nhật và cách khắc phục

Những điều cản trở chúng ta chinh phục tiếng Nhật?

  • Không có động lực học: Tốn quá nhiều thời gian lang thang trên mạng hay suy nghĩ vẫn vơ không có mục đích rõ ràng.
Cách chữa: Dùng phần mềm hay website blocker trong Chrome chặn hết các trang web vô ích.
  • Lười, không làm theo kế hoạch, mục tiêu học tập, thường xuyên xảy ra tình huống bất ngờ không thể theo thời gian biểu.
Cách chữa: Ghi ra các mục tiêu, kế hoạch học tiếng Nhật hay những gì được và mất nếu không có tiếng Nhật, dán khắp phòng, bất cứ nơi nào có thể đọc được. Tôi luyện bản thân, không để việc hôm nay qua ngày mai. Sau này bạn sẽ là sếp của người khác, chuyện đơn giản này bạn cũng không làm được thì sao nhảy lên vai người khác  mà đứng.
  • Không có ngữ pháp, từ vựng nên khả năng nghe rất kém, đọc cũng không được, không có từ vựng thì làm sao mà nói.
Cách chữa: Tăng số lượng từ vựng và nhớ lâu nhất là đọc sách tiếng Nhật, bắt đầu với các mẫu truyện cho thiếu nhi (đừng đọc Đoremon, từ vựng không gần gũi cuộc sống và không có mẫu câu thông dụng đâu), có thể xem phim hoạt hình phụ đề tiếng Nhật.
  • Nói sai, không tự tin khi nói, không dám mở miệng ra, ngại ngùng tránh xa những người bản xứ khi học tiếng Nhật.
Cách chữa: Học lại ngay phát âm và ngữ âm, nắm vững ngữ âm giúp tăng khả năng nghe và nói gấp 3 lần bình thường. Ngưỡng tiến bộ sẽ tăng cao hơn so với những người không vững phát âm.
 
Trang web giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

Các trang web giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

Nhật ngữ SOFL online
Với Nhật ngữ SOFL , chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet, bạn đã có thể học tiếng Nhật trực tuyến để đạt N3 chỉ trong vòng 6 tháng!
3500+ từ vựng tiếng Nhật sơ cấp được chia thành các cấp độ từ dễ đến khó, các chủ điểm gần gũi với cuộc sống, xuất hiện lặp lại trong quá trình học giúp tăng cường khả năng ghi nhớ lâu cho người học!
Hơn 2000 cấu trúc ngữ pháp được giải thích một cách chi tiết trong các video dạy tiếng Nhật.
Hơn 600 chữ Kanji có đầy đủ những nội dung cần thiết: cách viết, cách đọc, ví dụ, bài luyện tập đã được tích hợp trong ứng dụng học Kanji của SOFL, giúp bạn “master” Kanji chỉ trong vòng 3 tháng!
NHK New
Là trang web tin tức bằng tiếng Nhật rất thú vị về mọi lĩnh vực, NHK New có cả phần video và transcript giúp bạn có thể học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả, đặc biệt là nghe và đọc. Tuy nhiên, quá trình học sẽ khá vất vả và chống chỉ định với các bạn mới học bởi tất cả đều bằng tiếng Nhật.
Từ điển Mazii
Mazii hiện là từ điển để học tiếng Nhật trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Với khối lượng từ vựng lớn luôn được cập nhật thường xuyên cùng những tính năng ưu Việt: đọc tin tức, tự động phân chia từ mới theo cấp độ JLPT… Mazii đang trở thành công cụ đắc lực cho các bạn học tiếng Nhật.
E-japanese
Là trang web học tiếng Nhật trực tuyến cung cấp một kho đề thi và kiến thức đồ sộ, E-japanese dành cho những bạn chuẩn bị tham gia các kì thi năng lực tiếng Nhật. Tuy nhiên trang web chỉ phù hợp với các bạn đã có trình tiếng Nhật khá cao, còn đối với các bạn mới học thì chắc sẽ…”ngất” vì trang toàn tiếng Nhật ấy.
Hãy tìm ra cho mình con đường chinh phục tiếng Nhật tốt nhất, phù hợp nhất nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác