Đang thực hiện

Những lí do khiến việc học tiếng Nhật của bạn thất bại thảm hại

Thời gian đăng: 13/03/2017 10:35
Tại sao chúng ta dành rất nhiều thời gian để học tiếng Nhật nhưng kết quả kiến thức tiếp thu lại không như mong muốn?

 

Có thể bạn không biết rằng không phải lúc nào chăm chỉ học tiếng Nhật cũng là chìa khóa của thành công. Sự thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố quan trọng, bạn chăm chỉ nhưng sử dụng sai phương pháp thì công việc đó cũng trở thành “công cốc” mà thôi. 

1. Học tiếng Nhật quá muộn vào đêm khuya.

Có một thói quen rất xấu của đại đa số các bạn học sinh, sinh viên là thức muộn để học, sau đó ngủ nướng vào buổi sáng. Việc làm “cú đêm” không hề tốt đến sức khỏe của bạn, và việc học cũng khó để tiếp thu kiến thức hơn vì đêm khuya là thời gian cơ thể bạn cần nghỉ ngơi. Khả năng tập trung của bạn sẽ bị giảm đến mức thấp nhất tại thời điểm này, trong khi đó buổi sáng là lúc tinh thần minh mẫn và tỉnh táo nhất, hiệu suất học bài sẽ cao hơn rất nhiều.
hoc tieng Nhat truc tuyen
Xem Thêm : Mẹo hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả

2. Không có mục tiêu học tiếng Nhật cụ thể.

Dù chăm chỉ học hành nhưng nếu như không có mục tiêu để phấn đấu, thì bạn sẽ học tràn lan đại hải thay vì đi đúng theo lộ trình một cách khoa học. Vì vậy, điều quan trọng để tìm ra những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả là lên mục tiêu và kế hoạch học tập dài hạn và ngắn hạn. Tuy nhiên đừng nên ôm đồm quá nhiều kiến thức học trong một thời gian ngắn vì bạn sẽ dễ bị loạn kiến thức, bên cạnh đó, tự kiểm soát việc học của mình bằng kế hoạch cụ thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

3. Vừa học tiếng Nhật vừa ăn uống hoặc nghe nhạc.

Đây là thói quen gấy mất tập trung nhiều nhất trong quá trình học tập của bạn. Nhạc làm bạn thư giãn đầu óc, nhưng lúc cần tập trung làm việc gì đó thì không nên nghe vì dễ làm chúng ta phân tâm theo giai điệu của bài hát. Việc ăn uống cũng thế, vì cơ thể chúng ta luôn sinh ra phản ứng buồn ngủ mỗi khi được hấp thụ thức ăn. Vì vậy, hãy học nghiêm túc bạn nhé!

4. Không tạo không gian học tiếng Nhật.

Không gian để tự học tiếng Nhật tại nhà vô cùng quan trọng. Nhiều bạn hay có thói quen ngồi trên giường đọc sách, và nhất là những ngày lạnh thì khả năng “ngủ luôn và ngay” sau khi đọc được vài dòng… Chính vì vậy, hãy đảm bảo môi trường học của bạn ở nơi thông thoáng, có đủ độ sáng và yên tĩnh để hiệu suất học cao nhất.
Tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhanh chóng
Tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhanh chóng

5. Không sắp xếp thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý.

Có nhiều người mải mê học hành mà bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Để đảm bảo quá trình học diễn ra liên tục và suôn sẻ, hãy sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi sao cho hợp lí. Nếu bạn cảm thấy đau dầu và mệt mỏi trong lúc học thì hãy tạm thời rời xa sách vở và đi ra ngoài thư giãn, vì cố gắng nhồi nhét kiến thức vào đầu cũng không hiệu quả được.

Trên đây là 5 nguyên nhân dẫn đến việc học tiếng Nhật của bạn gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức. Trung tâm tiếng Nhật SOFL hi vọng các bạn sẽ có được kế hoạch học tập hợp lí và hiệu quả với mình, chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác