Đang thực hiện

Những sai lầm khi đặt mục tiêu học tiếng Nhật qua mạng

Thời gian đăng: 12/04/2017 14:37
Bạn luôn đặt ra nhiều mục tiêu khi học tiếng Nhật qua mạng nhưng hầu như không bao giờ thành công, đó có thể là do bạn đã mắc một trong 4 sai lầm dưới đây.
Những sai lầm khi đặt mục tiêu học tiếng Nhật qua mạng
Những sai lầm khi đặt mục tiêu học tiếng Nhật qua mạng
 
Theo thống kê thì có đến 92% người học không thể đạt được những mục tiêu dài hạn. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi tại sao 8% người còn lại có thể hoàn thành được những mục tiêu đầy mỹ mãn chưa? Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn chỉ ra những thói quen xấu khi đặt mục tiêu khiến người học thất bại trong bài viết dưới đây.
 

Lập mục tiêu học tiếng Nhật qua mạng mơ hồ.


Một mục tiêu cụ thể chắc chắn luôn tốt hơn so với những mục tiêu mơ hồ, không rõ ràng. Bạn nên nhớ rằng mục tiêu chính là động lực để chúng ta học tiếng Nhật ngay từ khi mới bắt đầu. Một mục tiêu quá mơ hồ sẽ khiến chúng ta không thể xác định được lộ trình học cụ thể và hướng đi đúng đắn cho mình. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc lên kế hoạch học và phương pháp phù hợp nhất với bản thân người học. Đặc biệt là khi nguồn học trên mạng là vô hạn, vì vậy nếu bạn không khoanh vùng để học cẩn thận thì rất dễ học dàn trải và không tập trung hoàn toàn vào kiến thức nào.
 

Không xác định được thước đo thành công.


Có một sai lần nữa là người học đặt ra mục tiêu nhưng không biết cách để xem mình đã đạt được mục tiêu này hay chưa. Trong học tập, thước đo thành công được hiểu là chia nhỏ các mục tiêu dài hạn thành ngắn hạn, sau đó khoanh tròn những kết quả mà bạn đạt được. Bên cạnh đó, việc chia nhỏ mục tiêu giúp người học biết được bản thân mình đang ở trình độ nào, những thành quả nhỏ sẽ giúp bạn không cảm thấy quá nản chí và có động lực học hơn.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả
 

Không biến mục tiêu thành hành động.


Những người tự học tiếng Nhật qua mạng thường mắc một bệnh chung - đó là không tự giác. Tất cả những mục tiêu sẽ không bao giờ thành công nếu chúng ta không chịu hành động. Có thể bạn đã cố gắng rất nhiều, nhưng do quá tập trung để cải thiện một kĩ năng nào đó, chẳng hạn như giao tiếp tiếng Nhật mà quên mất phải học đầy đủ cả 4 kĩ năng trong ngôn ngữ này.
 

Luôn ảo tưởng về những điều không thực tế.


Mơ mộng và mục tiêu là hai khái niệm và phạm trù khác nhau hoàn toàn. Bạn chọn một mục tiêu thiếu tính thực tế sẽ khiến động lực học bị “tuột dốc không phanh” khi không thể đạt được. Ví dụ như bạn muốn nói giỏi như người bản xứ chỉ trong 1 tháng chẳng hạn. Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc ngay sau đó khi hiểu ra rằng không thể đạt được mục tiêu này. Muốn có một kế hoạch hoàn hảo, bạn cần phải xét trên 2 khía cạnh: duy vật (khả năng học của bạn đang ở mức độ nào, những điều kiện thuận lợi và bất lợi,...), duy tâm(bạn thực sự muốn làm gì khi học ngôn ngữ này)

 

Quá dễ dãi về thời gian tự học tiếng Nhật qua mạng.


Theo con số thống kê, có khoảng 72% người tham gia khảo sát quyết tâm theo đuổi mục tiêu trong tuần đầu, 68% ở tuần thứ hai và tiếp tục giảm xuống còn 58% ở tháng đầu tiên. Sau 6 tháng, con số người kiên trì học là 44%. Sự dễ dãi về bản thân vì không có sức ép từ phía thầy cô khi học trên lớp khiến bạn luôn trong tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Để khắc phục được tình trạng này, hãy phân loại các mục tiêu học thành ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để quản lý thời gian tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn khiến việc tự học tiếng Nhật qua mạng thất bại. Chúc các bạn học tập hiệu quả và thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác