Đang thực hiện

Những trở ngại khi học tiếng Nhật giao tiếp của người Việt.

Thời gian đăng: 19/12/2017 14:42
Dưới đây là những lỗi thường gặp khi học tiếng Nhật giao tiếp của người Việt được trung tâm tiếng Nhật SOLF tổng hợp lại. Liệu bạn có phải là một trong số đó hãy cùng kiểm tra ngay nhé.
Học tiếng Nhật giao tiếp.
Học tiếng Nhật giao tiếp.
Không nhận ra âm tiếng Nhật khi học tiếng Nhật giao tiếp
Nếu như khi học tiếng Anh thì ít nhất bạn có thể dễ dàng học thuộc bảng chữ cái vì cùng chung một hệ chữ Latin nhưng với tiếng Nhật thì không như vậy. Nhiều người chỉ bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh. So với tiếng Việt, sự khác nhau trên cả 4 phương diện: Nguyên âm, Phụ âm, Trọng âm và Ngữ điệu khiến người học tiếng Nhật tại Việt Nam nói chung thường mắc phải những lỗi cơ bản khi phát âm tiếng Nhật như đặt dấu sắc ở trợ từ, Không phát âm đúng các âm ngắn và âm dài, không có âm gió , nói không ngữ điệu... Cũng chính vì lý do này nên dù có nghe người bản ngữ phát âm tiếng Nhật chuẩn thì chưa chắc bạn đã có thể nhận ra từ đó là gì. Cùng tương tự như khi bạn trò chuyện với người nước ngoài phát âm sai dễ khiến họ rơi vào trạng thái bối rối khi không hiểu chúng ta đang nói điều gì, thậm chí có một số trường hợp còn gây hiểu nhầm.

Không phản xạ được với tiếng Nhật
Thói quen suy nghĩ bằng tiếng Việt khi nghe và nói tiếng Nhật tồn tại cố hữu bấy lâu nay sẽ khiến bạn khó tự tin trong giao tiếp. Quá trình nghe bằng tiếng Nhật sau đó dịch lại sang tiếng Việt và tiếp tục chuyển thể một lần nữa từ Việt sang Nhật trước khi nói ra tốn quá nhiều thời gian; đây là nguyên nhân chính khiến bạn đôi khi không thể bắt kịp tốc độ của người nói và rất khó khăn để diễn đạt những ý nghĩ của mình bằng tiếng Nhật trôi chảy, lưu loát.
Không phản xạ được với tiếng Nhật.
Không phản xạ được với tiếng Nhật.
Không đủ vốn từ vựng tiếng Nhật và cấu trúc câu.
Yếu tố quyết định tính hiệu quả của học từ vựng tiếng Nhật và cấu trúc câu của bạn không nằm ở số lượng bạn sở hữu, mà phụ thuộc vào khả năng bạn có thể nhớ được bao nhiêu từ và dùng được nó vào trong cáctình huống giao tiếp tiếng Nhật thực tế. Cách học truyền thống bằng cách ghi chép lại nhiều lần từ hay cấu trúc muốn học kèm theo nghĩa tiếng Việt đã hạn chế khả năng ghi nhớ của bạn trong thời gian dài và dễ làm bạn lạc lối trong mê cung từ vựng do chính bạn tạo ra.Vì thế, khi bước vào một tình huống giao tiếp cụ thể, bạn thường lúng túng khi cố gắng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật của từng từ sau đó ghép thành câu để nói.
Thiếu tự tin khi học tiếng Nhật giao tiếp.
Nguyên nhân cuối cùng và cũng là quan trọng nhất cản trở khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn chính là sự tự tin. Do khả năng phát âm chưa chuẩn xác, vốn từ vựng chưa đủ dẫn đến tâm lý khi nói tiếng Nhật thường e ngại và sợ mắc lỗi, khả năng phản xạ với tiếng Nhật còn thấp dẫn đến bạn thường rơi vào trạng thái thiếu tự tin và ngập ngừng khi phải nói tiếng Nhật. Dần dần theo thời gian, việc thiếu tự tin và tính chủ động trong giao tiếp sẽ trở thành thói quen xấu của bạn và khiến bạn có một niềm tin tiêu cực rằng mình không thể nào giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật.
Trên đây là những trở ngại khi học tiếng Nhật giao tiếp của người Việt. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học của mình. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác