Đang thực hiện

Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 17/03/2016 12:53
Học tiếng Nhật không bao giờ được coi là dễ đối với bất kỳ ai, là người Việt Nam với rất nhiều sự khác nhau trong chữ cái hay ngữ pháp thì việc học tiếng Nhật lại càng thêm khó khăn. 

Để có thể dễ dàng tiếp cận với tiếng Nhật trong thời gian đầu mới học, bạn nên tìm hiểu trước những vấn đề mà người học Việt Nam thường gặp để chú ý chuẩn bị và giải quyết khó khăn nhanh chóng hơn.
Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật
Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật

Sau đây Lớp học tiếng Nhật SOFL sẽ tổng hợp lại giúp bạn những vấn đề mà người Việt học tiếng Nhật thường mắc phải nhé, biết trước được điều này thì khi học bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với chúng hơn đó.

1. Bảng chữ cái

Chúng ta đều biết rằng chữ cái của tiếng Việt là hệ chữ Latin, khác hoàn toàn so với chữ tượng hình của Nhật Bản, đây sẽ là một trở ngại đầu tiên khi tiếp cận với tiếng Nhật của chúng ta. Hơn thế nữa, Tiếng Nhật còn có đến 2 bảng chữ cái và thêm khoảng 3000 từ chữ Hán ( chữ Hán phồn thể) thông dụng (còn gọi là Kanji) cũng khiến cho nhiều bạn nản lòng. Để thuộc được 2 bảng chữ cái này, chúng ta sẽ mất khoảng một tuần học chăm chỉ.
 
Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật
Học bảng chữ cái tiếng Nhật

 Nhưng các bạn yên tâ, chỉ cần có quyết tâm và động lực thì bạn sẽ dần quen với kiểu chữ mới lạ và loằng ngoằng này thôi.

2. Ngữ pháp tiếng Nhật

Điều gây khó khăn cho người Việt học tiếng Nhật tiếp là trật tự ngữ pháp trong câu của tiếng Nhật ngược lại hoàn toàn với tiếng Việt của chúng ta. Trong tiếng Nhật, vị ngữ đứng cuối câu là một nguyên tắc bất dịch.

Hầu hết các ý nghĩa ngữ pháp được thể hiện bằng trợ từ và trợ động từ chứ không phải là bằng trật từ từ trong câu. Điều này khác xa với tiếng Việt vốn thể hiện các ý nghĩa ngữ pháp phần lớn bằng trật tự từ, và đôi khi là hư từ trong câu. Và điều này cũng làm cho người Việt rất ngượng và hay bị nhầm lẫn khi nói tiếng Nhật.

Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
 
Ngoài ra người Nhật còn có cả một hệ thống kính ngữ nữa, với mỗi một đối tượng khác nhau ta phải sử dụng một nguyên tắc nói khác nhau để biểu hiện sự kính trọng với đối tượng mình đang giao tiếp.

 Tiếng Nhật là một thứ ngôn ngữ rất phức tạp, mọi thứ dều được quy định rất chặt chẽ sẽ có thể gây khó khăn cho rất nhiều người. Nhưng một khi đã yêu thích xứ sở hoa anh đào tươi đẹp này và tìm hiểu thêm về lịch sử của đất nước này thì chắc hẳn các bạn sẽ thêm yêu thích tiếng Nhật và thêm hứng thú để học tiếng Nhật thôi. Khi đã dần quen được với hệ thống chữ này, các bạn sẽ càng thêm yêu thích vì cảm giác mới lạ mà tiếng Nhật đem lại cho bạn đó.
 
Chúc các bạn học tốt tiếng Nhật,vượt qua vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật
 và nhanh chóng chinh phục được tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác