Đang thực hiện

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy hiệu quả đủ đột phá

Thời gian đăng: 21/08/2017 11:24
Thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ không khó nhưng trong thời gian ngắn nhất thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng học của mình hãy tham khảo ngay 4 phương pháp dưới đây.
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ 1 cách đột phá

Phương pháp bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ bằng cách viết thật nhiều.

Đây là phương pháp truyền thống mà ai cũng có thể áp dụng không chỉ với bảng chữ cái tiếng Nhật mà kể cả với từ vựng hay ngữ pháp.  Hơi tốn sức một chút bạn có thể nhớ được mặt chữ và cách viết vô cùng hiệu quả.  Bạn cần một tờ giấy tập viết có nhiều ô vuông. Sau đó, sắp xếp thời gian mỗi ngày khoảng 30 đến 45 phút để luyện viết 2 trang giấy đó.Bạn nên viết vào giữa ô vuông và vừa viết vừa đọc. Như vậy, bạn vừa rèn luyện khả năng viết, cách phát âm và nhớ mặt chữ.

Phương pháp bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard.

+ Bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật : Việc sử dụng flashcard để học thuộc hiện nay rất phổ biến, bạn có thể ra các tiệm sách mua các bộ flashcard với nhiều màu sắc khác nhau. Hoặc không bạn cũng có thể tự tay tạo ra những tấm thẻ học của riêng mình bằng cách cắt các tấm bìa cứng hoặc tận dụng ngay những tập giấy nhớ một mặt ghi chữ cái, mặt sau ghi cách đọc. Tuy nhiên đừng nên học một cách máy móc theo thứ tự nhất định mà bạn hãy trộn đều chúng lên để học một cách ngẫu nhiên để rèn tính linh hoạt và như thế chỉ cần nhắc đến một chữ bất kỳ trong đầu bạn sẽ nhớ ra ngay được cách đọc và cách viết.

+ Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana : Cũng tương tự như cách trên nhưng lần này bạn có thể kết hợp viết mặt sau sẽ là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy,bạn vừa có thể học 2 bảng chữ cái này cùng một lúc mà không sợ bị  nhầm lẫn.  Để có hiệu quả học tốt hơn thì bạn nên học flashcard với bạn bè.
+ Học chữ cái kết hợp với học từ vựng tiếng Nhật : Với mỗi chữ cái bạn hãy liệt kê 5 từ vựng có chứa chữ cái này và học thuộc. Như vậy, bạn không những học thuộc được bảng chữ cái mà còn trau dồi vốn từ của mình.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ qua flashcard
Học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ qua flashcard

Học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ qua video.

Với việc sử dụng những video tiếng Nhật sẽ giúp việc học chữ cái của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Thông qua những hình ảnh và âm thanh bạn có thể tiếp thu nhanh chóng và đặt biệt còn học được cách phát âm tiếng Nhật chuẩn nữa. Bạn chỉ cần tải video về máy và học bất kì nơi nào mà mình muốn. Học tiếng Nhật qua video hàng ngày chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ. Vì thế bạn hãy cố gắng kiên trì nhé.

Phương pháp học bảng chữ cái qua các phần mềm học tiếng Nhật.

Trong cuộc sống công nghệ hiện nay thì việc sử dụng các phần mềm học tiếng Nhật để học không còn quá mới lạ. Với những thao tác đơn giản bạn đã có thể nhanh chóng tải về một phần mềm để học. Ở đó cung cấp rất nhiều các tài liệu tiếng Nhật phù hợp. Để học bảng chữ cái thì bạn có thể chọn những phần mềm chuyên dụng hoặc dành cho trình độ tiếng Nhật sơ cấp. Bên cạnh những chức năng nghe, nói thông thường thì thông qua những trò chơi nhỏ như nối từ, chọn từ,… sẽ giúp bạn hứng thú với việc học và nhớ lâu hơn.
 
Hi vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về 4 phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ trên sẽ giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn và tìm ra cho mình phương pháp tốt nhất. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác