Đang thực hiện

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng nhật

Thời gian đăng: 16/10/2015 13:47
Việc đầu tiên của việc học thêm một ngôn ngữ mới đó là học thuộc lòng bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Học tiếng Nhật cũng không phải là một ngoại lệ, mà còn khó khăn cho người học hơn nữa do tiếng Nhật có đến 2 bảng chữ cái và hệ thống chữ Kanji rất nhiều.
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật

 
Khi bắt đầu học mà chưa có phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật đúng đắn thì chắc chắn bạn sẽ rất dễ nản chí với 2 bảng chữ cái này. Khi mới học tiếng Nhật dù đã rất chăm chỉ học nhưng cũng rất lâu ad mới có thể thuộc được, tuy nhiên chỉ một vài tuần sau lại quên ngay.

Sau một thời gian tìm hiểu và tự đúc rút kinh nghiệm, ad đã tìm ra được phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả. Những phương pháp này đã rất hữu ích trong quá trình học, bạn có thể học thuộc nhanh hơn và nhớ được lâu hơn.

Sau đây Lớp học tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ với các bạn các phương pháp hữu ích đã rút ra được trong quá trình học của mình, các bạn hãy theo dõi và hãy áp dụng vào trong quá trình học của mình nhé.


1. Học bằng flashcard

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Đây là phương pháp rất hay và phù hợp cho việc ghi nhớ mặt chữ.
Bạn sử dụng những tấm bìa rồi cắt ra thành những tấm ô vuông nhỏ, sau đó viết một chữ cái lên mỗi tấm bìa. Sau đó học thuộc từng từ một. Bạn hãy viết chữ Hiragana vào một mặt và mặt còn lại viết chữ Katakana, khi đó bạn vừa có thể học cùng một lúc hai bảng chữ cái đồng thời tránh bị nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái sau khi học xong.
Trong quá trình học thì bạn cũng nên học luôn cách phát âm thật chuẩn, sẽ thuận lợi hơn cho quá trình học nghe nói của bạn sau này.
Tuy nhiên phương pháp học tiếng Nhật này cũng có một nhược điểm là do chỉ học thuộc mặt chữ, không phải viết nên sẽ khó khăn trong việc viết chữ của bạn. Vì vậy, khi học thuộc chữ nào rồi thì bạn nên dành ra khoảng 30 – 45 phút để ngồi viết lại các chữ đó nhé.

2. Học trên trang mạng online

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả
Xem Thêm : Cach hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều trang mạng online lập ra để giúp bạn có thể học thuộc bảng chữ cái nhanh chóng. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng là thấy ngay nhiều trang như vậy. Khi vào các trang, đầu tiên bạn sẽ được học mặt chữ, sau đó đến phần luyện tập, rồi sẽ đến phần thay đổi thứ tự chữ cái. Bạn cứ học từ từ, sau khi qua hết các bài kiểm tra thì cũng là lúc bạn đã thuộc được hết bảng chữ cái. Rất tiện lợi và hữu ích đúng không nào.
 

3. Rủ bạn học cùng

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả
Học tiếng Nhật cùng với bạn bè

Cùng một đứa bạn hoặc một nhóm bạn học tiếng Nhật, mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, những phương pháp học hay và chỉ bảo những sai sót cho nhau. Khi học theo nhóm cũng sẽ có sự ganh đua giữa các thành viên, từ đó làm tăng động lực học tập của bạn lên nữa đó.

Với những phương pháp học bảng chữ tiếng Nhật cái trên đây, hy vọng sẽ giúp các nâng cao trình độ tiếng Nhật trong thời gian ngắn. Chúc các bạn học tập tốt và ngày càng thêm yêu tiếng Nhật nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác