Đang thực hiện

Phương pháp học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn đơn giản, hiệu quả.

Thời gian đăng: 10/11/2017 16:27
Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ tiết lộ với bạn phương pháp học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn qua bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá ngay nhé.
Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn

Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn từ người bản ngữ

Để phát âm chuẩn thì cách tốt nhất là bạn nên học từ những người bản ngữ. Thực tế thì không phải ai cũng có điều kiện để học cùng người Hàn Quốc hay du học tại đó, vì thế bạn nên chọn cho mình những khóa học phù hợp tại các trung tâm chất lượng để có những hướng dẫn cụ thể và chi tiết. Thầy cô chính là những người sẽ giúp bạn sửa những lỗi nhỏ nhất để hoàn thiện phát âm của bạn. Bên cạnh đó thì việc xem phim, nghe nhạc hay tìm những video dạy qua mạng cũng sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

Học cách nói đúng ngữ điệu

Ngữ điệu thể hiện cảm xúc hoặc ẩn ý của người nói. Mỗi ngôn ngữ đều có cách thể hiện ngữ điệu riêng. Ngạc nhiên, phật lòng, buồn phiền, căm tức… tất cả những trạng thái tình cảm trên đều có thể được thể hiện bằng ngôn ngữ nói thông qua ngữ điệu.
Một ví dụ rất rõ ràng làはし (hashi) nghĩa là đôi đũa và cũng là cây cầu. Có cùng cách viết nhưng khác nghĩa phụ thuộc vào độ cao của mỗi âm tiết khi nói. Vì thế, bạn nên luyện tập ngữ điệu để thể hiện đúng nội dung mà mình muốn truyền đạt, hiểu đúng ý của người khác khi nói cũng như giúp không khí của những cuộc trò chuyện trở nên tự nhiên nhất nhé.

Luyện nghe và nhận diện

Luyện nghe tiếng Nhật thường xuyên là cách tốt nhất để học phát âm tiếng Nhật. Hãy mở TV, radio, podcast, show, phim… Khi nghe, tập trung vào cách mỗi âm hoặc từ được phát âm. Hãy thử đoán xem âm đó là âm gì nhé.

Luyện nghe và nhận diện.

Luyện thói quen kiểm tra phát âm từ tiếng Nhật

Khi bạn nói tiếng Nhật, nếu không chắc chắn về cách phát âm của một từ, không được đoán. 60% các từ tiếng Nhật có cách nói khác với cách viết, nếu không kiểm tra từ điển, bạn sẽ phát âm sai.
Khi đọc bằng tiếng Nhật, luôn tự hỏi mình: “Từ này phát âm như thế nào nhỉ? Nó bao gồm những âm nào?”. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra từ điển. Nếu có ít kinh nghiệm giao tiếp hoặc phát âm tiếng Nhật, bạn phải làm điều này một cách thường xuyên.

Luyện tập nói tiếng Nhật từng từ và theo cụm

Khi luyện nói, bạn có thể luyện phát âm từng từ một hoặc theo cụm. Có nhiều cách học, bạn có thể luyện bằng cách nói từng âm, luyện nói chuẩn từng từ hoặc luyện nói theo cụm.
Đừng lo lắng nếu ban đầu bạn không thể phát âm đúng từ hoặc cụm tiếng Nhật. Trước hết, bạn cần tập trung vào việc tưởng tượng xem mình nên phát âm từ này như thế nào đã. Nói cách khác, cách phát âm của từ đó phải hiện ngay trong đầu mặc dù cái miệng chưa hoàn toàn nghe lời bạn.

Nhớ ghi âm giọng nói của mình

Bạn hãy ghi âm lại giọng nói của mình khi đọc một đoạn văn hay khi luyện nói rồi nghe lại, so sánh với bản mẫu để kiểm tra và luyện những từ mình còn sai. Nếu bạn còn không thể hiểu mình vừa nói gì thì đừng hy vọng người khác có thể hiểu được. Ngoài ra bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè hoặc những người có trình độ tiếng Nhật cao hơn để chỉnh sử cho đúng. Ghi âm và nghe lại thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm một cách đáng kể.
Hy vọng những chia sẻ về phương pháp học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nói của mình. Chúc các bạn học tốt.
 


 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác