Đang thực hiện

Phương pháp học nghe tiếng Nhật cực hay và siêu hiệu quả

Thời gian đăng: 15/05/2017 09:35
Học nghe tiếng Nhật là một trong những bước vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật, và nó cũng là một trong những kỹ năng vô cùng vất vả, khó khăn. Vì thế, để giao tiếp được tiếng Nhật tốt thì bạn phải có một phương pháp luyện nghe tiếng Nhật phù hợp và hiệu quả.
Phương pháp học nghe tiếng Nhật cực hay và siêu hiệu quả
Phương pháp học nghe tiếng Nhật cực hay và siêu hiệu quả
 

Đam mê và thích thú học nghe tiếng Nhật.


Tiếng Nhật rất khó học, không phải ai học tiếng Nhật cũng đều học tốt và thành công. Nếu không có long đam mê và niềm thích thú thì việc học của bạn sẽ nhanh chóng chán và nản chí. Việc này kéo theo kết quả học tiếng Nhật không tốt. Vì thế điều đầu tiên bạn cần làm trong quá trình học tiếng Nhật là tạo cho mình sự đam mê, thích thú học tiếng Nhật. Bạn học bất kỳ một môn nào, bạn cũng đều phải có đam mê thì mới có thể dễ dàng vượt qua mọi khó khăn trong quá trình học, tiếng Nhật cũng thế, niềm đam mê và sự thích thú như một sợi chỉ xuyên suốt quá trình học tiếng Nhật của bạn.
 

Học nghe tiếng Nhật qua 6 bước đơn giản


Bước 1: Khi nghe tiếng Nhật, bạn hãy nghe 2 lần và cố gắng trả lời câu hỏi có trong sách. Sau khi nghe xong lần 1 thì bạn chọn đáp án, sau đó bạn nghe lại lần 2 rồi kiểm tra mình có thay đổi đáp án hay không. Sau khi có kết quả bạn sẽ biết được cái sai như thế nào, nếu bạn nghe đúng thì nó đúng ở lần 1 hay lần 2, để từ đó có hướng và biện pháp cải thiện.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

 
Bước 2: Kiểm tra lại đáp án, đọc lại và tóm lược toàn bộ nội dung bài khi học nghe tiếng Nhật.

Bước 3: Nghe 2 lần tiếp không nhìn phụ đề, và đánh giá xem bạn có thể nghe tốt được bao nhiêu phần trăm chi tiết nội dung. Nếu ở bước này bạn cảm thấy đã nghe tốt thì có thể rút ngắn thành 1 lần nghe.

Bước 4: Tiếp tục 2 lần nữa vừa nghe vừa theo dõi phụ đề. Ở bước này, tập trung nghe những từ khó, những từ vựng mới, hoặc những từ bị biến âm mà bạn nghe từ lúc bấy đến giờ vẫn chưa nghe hiểu được.

Bước 5: Ở bước này bạn hãy nghe 2 lần, vừa nghe bạn vừa theo dõi phụ đề và nói theo băng. Mục đích của 2 lần nghe ở bước này là để bạn luyện phát âm và luyện ngữ điệu giống như người Nhật. 

Bước 6: Tiếp tục lại nghe thêm 2 lần nữa, lần này bạn nên vừa nghe băng vừa nói nhưng bạn không được nhìn phụ đề. Mục đíc 2 lần nghe cuối này là để luyện giống giọng người Nhật Bản. 

Trên đây là bí quyết học nghe tiếng Nhật hiệu quả mà rất nhiều người áp dụng rất thành công. Hi vọng bí quyết này sẽ giúp được nhiều cho quá trình học tiếng Nhật của bạn.
Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác