Đang thực hiện

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

Thời gian đăng: 08/02/2018 22:21
Ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp khác với ngữ pháp Việt Nam. Vì vậy không ít người gặp khó khăn ngay từ khi bắt đầu. Vậy, Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn cách học ngữ pháp hiệu quả qua bài viết dưới đây.
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả
 
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

Đặt câu với mỗi cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật.

Theo giáo trình Minna, một bài, bạn thường học từ 3-4 dạng. Vậy hãy trực tiếp đặt 3 ví dụ với mỗi ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp mình đã học bằng chính các từ mới bạn vừa học được. Ví dụ càng gần gũi với bản thân thì bạn càng dễ nhớ mẫu câu đó hơn. Với phương pháp này, bạn có thể kết hợp nhớ từ vựng và ngữ pháp chỉ bằng vài bước đơn giản. Vận dụng đúng ngữ pháp và nhờ bạn bè, những người có năng lực tiếng Nhật cao hơn mình chỉnh sửa cho đúng và học thuộc ví dụ đó nhé!
VD:
Cấu trúc ~や~(など) : Chẳng hạn như….
Bạn có thể lấy ví dụ ngay lúc học với câu この 教室の中に 机 や 本 など が あります。(Trong phòng học này có nhiều thứ chẳng hạn như bàn, sách…)

Tạo sổ tay ngữ pháp

Phục vụ cho mục đích học tiếng Nhật và ôn luyện, bạn nên thống kê các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật mình đã học ra một quyển sổ tay để có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào. Bạn có thể ôn tập khi rảnh rỗi mà không hề tốn nhiều công sức. Thông thường, khi kết thúc 1 tuần học trở nên, bạn nên tổng hợp tất cả các ngữ pháp mình đã học trong tuần và dành thời gian ôn tập lại khoảng 3,4 lần. Nếu làm được như thế bạn có thể nhớ ngữ pháp và hiểu ngữ pháp để vận dụng thật nhanh và trôi chảy.
Tạo sổ tay ngữ pháp
Tạo sổ tay ngữ pháp

Làm các dạng bài tập khác nhau

Học toán văn hay bất cứ môn nào cũng vậy, làm bài đó thật nhiều, gặp đi gặp lại cấu trúc đó thì bản thân mình sẽ nhớ rất lâu. Kể cả khi có làm sai, bạn sẽ lại một lần ôn lại phần ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp đó và sẽ tạo cho bản thân một dấu ấn để ghi nhớ. Cách nhanh nhất để nhớ ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật là không ngại làm bài tập, làm thật nhiều và thật thường xuyên.

Học các ngữ pháp liên quan

Tiếng Nhật có rất nhiều cách diễn đạt với hệ thống kính ngữ, hậu vị từ rất đa dạng . Để diễn tả 1 hành động người học có thể sử dụng nhiều ngữ pháp khác nhau, tuy nhiên dù là dưới hình thức nào, chúng cũng mang một ý nghĩa tương tự như vậy . Bạn nên thử ghi nhớ các cặp từ tương đồng, các ngữ pháp đối lặp hay các cấu trúc câu gần giống nhau. Hoặc đôi khi cùng mang ý nghĩa tương tự đó nhưng sắc thái và cách dùng lại khác nhau hoàn toàn. Đây là điều làm cho ngữ pháp tiếng Nhật trở nên thực sự phong phú và thú vị.
Trên đây là một số phương  pháp học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả được áp dụng rộng rãi tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL. Hi vọng nó sẽ giúp bạn học tập thật tốt.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác