Đang thực hiện

Xem ngay phương pháp học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 03/11/2017 10:19
Mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản nhiều bạn thấy tiếng Nhật vô cùng khó học và không ít bạn từ bỏ nó khi chưa kịp bắt đầu. Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ cho các bạn những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất.
 

Học tiếng Nhật cơ bản.
Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến. Mọi người học tiếng Nhật vì nhiều mục đích khác nhau, học để có tấm bằng xin việc, để đi du lịch, vì sở thích… Nhưng cũng giống như mọi ngôn ngữ khác, mục tiêu cuối cùng khi học tiếng Nhật là phải giao tiếp được thành thạo bằng tiếng Nhật. Vậy học tiếng Nhật cơ bản như thế nào để có thể giao tiếp thành thạo nhanh nhất. Là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra.Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay nhé.

1.Học tiếng Nhật cơ bản từ bảng chữ cái.

Học tiếng Nhật cũng giống như các ngôn ngữ khác trên thế giới, nền tảng của việc chính là học bảng chữ cái. Dù mục tiêu của bạn có là đạt được trình độ N1 hay chỉ là giao tiếp cơ bản thì  bạn cũng phải bắt đầu học chuẩn bảng chữ cái Hiragana trước.Tiếng Nhật có đến ba hệ thống bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji.
Hiragana là bảng chữ mềm bao gồm có 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc thường đóng vai trò là trợ từ trong câu. Hiragana là bảng chữ cái đầu tiên được giới thiệu trong các giáo trình dạy tiếng Nhật cơ bản. Học đúng và phát âm chuẩn các chữ trong bảng chữ cái Hiragana sẽ là cơ sở quan trọng cho việc học Katakana.  Bảng chữ cái Katakana có cách đọc giống hệt Hiragana, chỉ khác cơ bản về cách viết.
Katakana là bảng chữ cứng bao gồm 45 chữ cái, có cách phát âm cơ bản giống hệt Hiragana. Gọi là chữ cứng vì khác với Hiragana là những chữ cái với các nét chữ mèm dẻo, linh hoạt. Chữ Katakana được viết bằng nét ngắn, thẳng, và dứt khoát. Katakana là bảng chữ cái bắt buộc đối với người học tiếng Nhật cơ bản vì hệ thống chữ Katakana được dùng để cấu tạo nên các từ mượn tiếng Anh.  Tiếng Nhật lại có một số lượng khá lớn các từ mượn tiếng Anh và được người Nhật dùng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày.
Cuối cùng là bảng chữ Kanji. Kanji là các Hán tự đóng vai trò chính trong  việc cấu tạo phần ngữ và nghĩa cho câu. Việc học Kanji tương đối phức tạp và đòi hỏi một khối lượng từ vựng tiếng Nhật khá lớn.

Học tiếng Nhật giao tiếp thông dụng

2. Học tiếng Nhật giao tiếp thông dụng

Sau khi đã thuộc lòng hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana,  thì sẽ chuyển sang bước thứ hai trong quy trình học tiếng Nhật cơ bản, chính là mục tiêu  để giao tiếp tiếng Nhật được. Mục tiêu từ đầu là như vậy nên trong các bước này chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào học những câu giao tiếp  thông dụng và cơ bản hằng  ngày. Đối với những bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì  khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt sẽ là lợi thế rất lớn trong cuộc sống ở Nhật, vì vậy các bạn nên chú trọng rèn luyện các kĩ năng này trong suốt quá trình học tiếng Nhật của mình.
Có rất nhiều tài liệu trên mạng internet, vừa miễn phí và rất thú vị. Bạn có thể  tìm trên youtube các video dạy tiếng Nhật giao tiếp, khi học hãy cố găng ghi chép lại các câu giao tiếp hằng ngày vào một quyển sổ tay cá nhân rồi đem ra luyện tập hàng ngày. Nhớ học kĩ các từ vựng và hiện tượng ngữ pháp để nhớ được lâu hơn nhé!
Qua bài viết này mong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình phương pháp học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc  các bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác