Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả

Thời gian đăng: 24/11/2016 10:39
Bạn đã biết một phương pháp học tiếng Nhật siêu hiệu quả đang được cả thế giới áp dụng chưa? Đó là phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát. Việc kết hợp giữa giải trí và học tập sẽ giúp bạn học tốt , nhớ lâu hơn đấy!
Phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả
Trên thực tế nhiều người cho rằng việc học tiếng Nhật qua bài hát là không hiệu quả,bởi chúng ta dễ dàng bị phân tâm bởi giai điệu mượt mà, hơn nữa ngữ pháp được sử dụng trong bài hát thường không thật sự đúng với thực tế giao tiếp. Điều này thật ra không hoàn toàn đúng, vì khi  nghe một bài hát tiếng Nhật mà mình yêu thích, chúng ta sẽ có động lực để học lời và hiểu lời bài hát, từ đó khiến vốn từ vựng cũng như cách sử dụng từ trở nên tốt hơn. 

1. Chọn một bài hát phù hợp khi học tiếng Nhật qua bài hát.

Việc lựa chọn một bài hát cho phù hợp với cấp độ tiếng Nhật mình đang học  cũng như sở thích của mình là vô cùng quan trọng. Nếu như đang ở trình độ tiếng Nhật sơ cấp mà lại nghe rap thì thật sự sẽ rất khó cho mình để có thể theo kịp và hiểu được những gì mà bài hát muốn truyền tải. 

Hãy lựa chọn những bài hát sử dụng ngôn ngữ giản đơn, đời thường, phổ biến, không quá nhanh để bắt kịp  nhưng cũng không nên quá chậm như những bản tình ca. Tốt nhất là nên bắt đầu bằng những bài hát tiếng Nhật dành cho thiếu nhi, nó vừa đơn giản lại rất vui nhộn rất dễ nghe, tiết tấu giai điệu bắt tai. Bên cạnh đó, các bài hát mà ca sĩ hát, phát âm rõ ràng sẽ giúp chúng ta nghe dễ hơn và bắt chước phát âm cũng chuẩn hơn so với các cách học thông thường.

2.  Hiểu lời bài hát khi học tiếng Nhật qua bài hát.

Để hiểu được lời bài hát tiếng Nhật hãy bắt đầu với việc điền từ vào chỗ trống ở một số ca từ trong lời bài hát này. Điều này sẽ giúp rèn luyện được kỹ năng nghe và phát âm của bạn đấy. Hơn nữa sau khi điền xong, chúng ta đã có trong tay bản lời bài hát đầy đủ, lúc này hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để hiểu được nội dung bài hát nhé. Đây chính là lúc mà vốn từ vựng tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể, không chỉ là từ vựng chính thống mà còn là tiếng lóng nữa đấy.

3. Hát theo nhạc khi học tiếng Nhật qua bài hát.

Việc tiếp theo cần làm là hát theo bài hát để có thể bắt chước được khẩu hình cũng như bắt kịp được nhịp điệu của bài hát Nếu lần đầu chư được hãy kiên trì thử lại lần 2, lần 3 nhé. Điều này cũng giúp cải thiện phát âm của chính mình vì khi bắt chước, ngữ âm sẽ tự điều chỉnh để giống với người bản ngữ nhất.

4. Hát theo trí nhớ khi học tiếng Nhật qua bài hát.

Hát theo trí nhớ khi học tiếng Nhật qua bài hát
Hát theo trí nhớ khi học tiếng Nhật qua bài hát
 
Nghe bài hát nhiều lần sẽ khiến cho bạn quen tai và gần như là thuộc lòng lời bài hát, nội dung cũng nắm chắc trong lòng bàn tay luôn. Do đó mà từ vựng sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần và nhớ rất kĩ, không thể nào quên được vì nó ăn khớp với nội dung bài hát mà .

Âm nhạc là một ngôn ngữ rất đặc biệt. Nếu kết hợp giữa âm nhạc và việc học tập, chúng ta sẽ có thêm hứng thú và đạt được kết quả tốt hơn gấp nhiều lần cách học thông thường đấy. Với việc áp dụng phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát hàng ngày, chúng ta sẽ cảm nhận vốn từ của mình được tăng lên nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian như trước, hơn nữa đây còn là cách xả stress siêu hiệu quả nữa chứ. 

Hãy thử áp dụng phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát này để cảm nhận được sự tiến bộ của mình nào. Chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ đã chọn nhé


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác