Đang thực hiện

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu

Thời gian đăng: 10/01/2017 22:38
Với một kho từ vựng đồ sộ như vậy, làm cách nào để có thể nhớ hết nó. Hãy cùng với lớp học tiếng Nhật SOFL tìm hiểu một số phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất nhé

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu

Để giúp các bạn học viên học từ vựng tiếng Nhật một cách hiệu quả. Lớp học tiếng Nhật SOFL xin chia sẻ với các bạn học viên hai phương pháp giúp các bạn học từ vựng và học hội thoại một cách tốt nhất, cùng nhau tìm hiểu về hai phương pháp đó nhé!

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật

Cách học từ vựng dễ nhớ nhất là phải kết hợp với kĩ năng luyện nghe tiếng Nhật. Việc học từ vựng kết hợp với việc nghe có thể được thực hiện theo 3 lần như sau:

Lần 1: Mở sách từ vựng hay mở CD nghe. Lần đầu tiên, vừa nghe, vừa nhìn sách và đọc theo.
Lần 2: Gấp sách lại, nghe CD. Cảm nhận âm thanh rồi nhớ lại nghĩa.
Lần 3: Mở sách, nghe CD, đọc theo để khắc phục các từ chưa nhớ nghĩa trong lần 2
Cách học này sẽ giúp bạn khắc sâu từ mới hơn, ghi nhớ cách phát âm từ thay vì chỉ học từ mới bằng cách chép lại từ nhiều lần. Luyện tập phương pháp này mỗi ngày và đều đặn, đảm bảo vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể và khả năng nghe cũng được cải thiện rõ rệt!

Vinh danh học viên xuất sắc nhất khóa học tại SOFL

Tự học hội thoại (kaiwa) bằng phương pháp shadowing

Phương pháp shadowing là phương pháp nghe và nói lại theo đúng tốc độ của hội thoại mẫu. Học viên bật CD và nghe nhiều lần. Sau đó, vừa mở CD rồi vừa đọc, sao cho kịp với tốc độ nói của hội thoại mẫu trong CD. Việc rèn luyện shadowing sẽ giúp học viên tự bản thân mình tăng khả năng nói, nhằm giúp các bạn học viên luyện cách phát âm từ và ngữ điệu câu giống với người Nhật, nhớ các cấu trúc ngữ pháp trong hội thoại một cách dễ dàng.

Ngoài ra, việc nói với tốc độ nhanh như hội thoại mẫu sẽ giúp cho học viên rèn luyện khả năng nghe. Vì trong tiếng Nhật và số lượng âm trong một từ nhiều, cấu trúc phức tạp, sẽ khiến cho câu văn dài. Khi học viên đọc nhanh được từ và học viên có thể nghe được những từ đó trong những bài hội thoại khác.
Hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả tuyệt đối

Khi bắt đầu chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để có thể đuổi kịp tốc độ nói của người Nhật. Nhưng kiên trì luyện tập và khả năng của bạn chắc chắn sẽ tăng lên một cách đáng kể! Đừng quên chăm chỉ và kiên trì là hai yêu cầu số 1 của người học tiếng Nhật nhé!

Chúc các bạn áp dụng thành công hai phương pháp học từ vựng tiếng Nhật này! Nếu bạn muốn được rèn luyện nhiều hơn. Hãy cùng với lớp học tiếng Nhật SOFL học khóa tiếng Nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu nhé. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn với cách học tiếng Nhật của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác