Đang thực hiện

​Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật chỉ trong 3 bước đơn giản

Thời gian đăng: 13/07/2017 16:12
Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hay giúp chúng ta nhớ thật lâu và dễ dàng áp dụng vào trong giao tiếp thực tế hàng ngày. Hãy đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có tư duy nhạy bén cho việc áp dụng từ mới vào trong giao tiếp.
 
Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

1. Đừng cố dịch nghĩa, hãy đoán nghiã các từ.

Hầu hết chúng ta khi bắt gặp một từ vựng mới thương đều vào từ điển để tra xem nghĩa của chúng. Cách làm như thế sẽ rất có hại cho bạn, làm cho bạn sẽ lười vận động suy nghĩ dễ quên từ vựng. Thay vì tra từ, bạn hãy tập đoán nghĩa các từ vựng tiếng Nhật đó nhé.

Cách đoán nghĩa của từ đó là bạn hãy nhìn hình ảnh gắn với từ đó và đoán nghĩa. Não bộ con người chỉ ưu tiên việc ghi nhớ hình ảnh gấp 20 lần chữ. Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật thông qua hình ảnh giúp bạn dễ nhớ và không gây nhàm chán mà còn có tác dụng thư giãn, lại tác động sâu vào trí nhớ. 

2. Học cách phát âm để ghi nhớ tốt từ vựng.

Bước thứ 2 để nhớ từ vựng thật lâu bạn phải học cách viết và phát âm của từ đó. Sau khi đoán nghĩa của từ rồi để cho chắc chắn bạn hãy test thử lại để chắc chắn mình đã đoán đúng. Nếu chẳng may bạn không đoán chính xác thì đừng sợ nhé, chính lỗi sai sẽ giúp bạn nhớ thật lâu hơn đó và rút ra được cách học tiếng Nhật dễ nhớ nói chung và từ vựng nói riêng thật tốt.
Cách học tiếng Nhật hiệu quả
Cách học tiếng Nhật hiệu quả

Điểm bạn thật phải chú ý đó là khi học đến từ nào bạn phải biết cách phát âm chính xác từ đó được nhé. Thời đại công nghệ phát triển cho ra đời rất nhiều từ điển tra cứu để học trực tiếp luôn. Tóm lại, dù có nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhưng để có thành công đều phải do ý chí và nỗi lực không ngừng ngỉ của bạn.

3. Luôn đặt câu và sử dụng với từ đã học thật nhiều.

Cuối cùng bạn đã vượt qua được 2 bước đầu tiên, mặc định là bạn đã hoàn thành rồi. Giờ đây bạn hãy dùng các từ đó vào đặt câu. Điều này không chỉ giúp bạn nhớ từ vựng mà còn còn luyện tập luôn cả các nói và phát âm cho hay đó. Bạn dùng các câu đã đặt để giao tiếp luôn với những người bạn, người nước ngoài để cho trình độ của bạn trở lên đẳng cấp hơn. Hoặc bạn có thể đứng trước gương để nói chuyện với chính bạn cũng được.

Bây giờ bạn hãy lên kế học học tập theo phương pháp học từ vựng tiếng Nhật này nào. Trung tâm tiếng Nhật SOFL luôn đồng hành cùng bạn trên con đường tiếp cận ngôn ngữ- chạm đỉnh thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác