Đang thực hiện

Chú ý với phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản ai cũng cần biết

Thời gian đăng: 31/08/2017 08:35
Để giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả thì luyện nghe tiếng Nhật cơ bản là một trong những quá trình quan trọng đòi hỏi bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức vào đó. Hãy tham khảo 3 lưu ý dưới đây vì chúng sẽ giúp ích cho bạn.
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản

Hãy chọn tài liệu và nguồn luyện nghe tiếng Nhật cơ bản chất lượng.

Các nguồn tài liệu luyện nghe hiện nay rất đa dạng với nhiều hình thức khác nhau không chỉ là những bản audio nhàm chán mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy qua những web học tiếng Nhật trên Internet. Nhưng hãy chọn một nguồn nào đáng tin cậy, như vậy việc nghe của bạn mới có ý nghĩa và thực sự hiệu quả.  Ngoài giáo trình hay các bài học tại các lớp dạy tiếng Nhật thì bạn có thể chọn cho mình những bài hát đơn giản, nhẹ nhàng, dễ hiểu hoặc những bộ phim ngắn… phù hợp với trình độ tiếng Nhật sơ cấp của mình để có thể duy trì hứng thú học tập cũng như cải thiện và nâng cao trình độ của mình nhanh chóng.

Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn.

Phát âm có lẽ là nỗi ám ảnh với rất nhiều người, vượt qua nó bạn có thể tự tin nói tiếng Nhật lưu loát cũng như nghe tốt hơn nhưng ngược lại thì đây có thể là nguyên nhân khiến bạn rời khỏi cuộc hành trình chinh phục ngôn ngữ này.

Không có trọng âm và không có ngữ điệu lên xuống là lỗi cơ bản mà nhiều người Việt mắc phải khi nói tiếng Nhật. Và bạn nghĩ rằng khi bạn phát âm sai thì ai có thể hiều được điều bạn nói. Nếu bạn phát âm sai dù có dùng đúng từ hay ngữ pháp đi chăng nữa người khác cũng không hiểu bạn đang nói gì. Vì thế hãy học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ đầu và để ý cách mà người bản xứ nói, khẩu hình miệng và luyện tập sao cho giống nhất.
Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn
Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn

Khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản phải thật sự tập trung vào từng phần.

Làm việc gì cũng vậy, cần có sự tập trung cao độ, nếu không có sự tập trung thì dù bạn có ngồi nghe cả ngày thì đến cuối cùng cũng sẽ chẳng còn lại thứ gì lưu lại trong bộ nhớ của bạn. Khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản bạn hãy chắc chắn rằng đầu bạn cũng đang hoạt đông, đừng để nghe tai trái ra tai phải.

Đừng lấy thời gian làm gánh nặng và áp lực để lo lắng và sợ vì biết khả năng nghe của mình không tốt mà chỉ tập trung vào việc nghe mà thôi. Và hãy cố gắng đoán nghĩa những từ mới tiếng Nhật nào mà bạn có thể nghe được, không cần phải lúc nào nghe được cả câu mới là đạt.

Để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả không quá khó nếu như bạn có một sự quyết tâm, cố gắng nổ lực phấn đấu hết sức mình trong việc học và kết hợp với những lưu ý trên đây thì chắc rằng mọi thứ sẽ dễ dàng và suôn sẻ hơn nhiều đấy. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác