Đang thực hiện

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 14/10/2015 13:34
Trong kỳ thi này thì phần thi nghe có lẽ làm khó nhiều người nhất do họ chưa có phương pháp luyện nghe tiếng Nhật đúng đắn và hiệu quả. Vậy phương pháp luyện nghe như nào là hiệu quả đây?
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

 
Để có thể nghe tốt tiếng Nhật thì cần phải có một phương pháp ôn luyện rõ ràng và luôn tuân thủ theo phương pháp ấy. Lớp học tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hay đã giúp nhiều học viên của lớp học chinh phục được tiếng Nhật, hãy theo dõi và cùng SOFL chinh phục tiếng Nhật nhé.

1. Luyện nghe tiếng Nhật thường xuyên

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật thường xuyên

 
Khi mới học nghe, bạn cần phải nhớ rằng ở giai đoạn này bạn chỉ cần nghe cho quen ngôn ngữ thôi, chưa cần phải hiểu nghĩa của bài nghe. Hãy chọn cho mình những bài nghe ngắn, tốc độ chậm và giọng nói dễ nghe, phổ biến. 
Bạn cố gắng dành ra 1 đến 2 tiếng mỗi ngày để nghe, nghe đều đặn mỗi ngày. Nghe nhiều rồi bạn sẽ quen được ngữ điệu, cách phát âm của tiếng Nhật và từ đó cũng dễ dàng hơn trong việc luyện nói nữa đó. 
Nhiều bạn cảm thấy rất khó khăn và luôn than phiền rằng tiếng Nhật khó nghe quá, đã nghe nhiều lần rồi mà vẫn không hiểu gì hết. Bạn không cần phải nóng vội như vậy mà tự làm nản chí bản thân, bởi khi mới học nghe thì làm sao đòi hỏi được mình nghe hiểu được tất cả chứ. 
Hãy kiên trì nghe liên tục, đều đặn trong một thời gian dài, SOFL tin rằng các bạn sẽ dần dần quen được và dần dần hiểu được ý nghĩa của các bài thôi.

 


Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả bất ngờ
 
2. Ghi chép lại nội dung bài nghe Giai đoạn tiếp theo sẽ nâng cao hơn giai đoạn 1, bắt đầu giai đoạn này là bạn đã khá quen với các nói tiếng Nhật và có thể hiểu qua được đoạn hội thoại. Vậy tiếp theo hãy chọn nghe những bài dài hơn nhanh hơn nhé.

Giai đoạn này là tập trung nghe hiểu thì bạn phải thật sự cố gắng hiểu được nội dung bài nghe. Và để luyện nghe tốt nhất thì chúng ta nên ghi chép lại bài nghe trong quá trình nghe. Bạn nên tập trung vào nội dung, cố gắng ghi toàn bộ từng câu, trong từng câu không kịp ghi hết khi nghe lần đầu thì áp dụng nguyện tắc từ chính yếu ( danh từ, động từ, chủ ngữ, định từ, bổ ngữ) đến thứ yếu ( tính từ, trạng từ, đại danh từ, mạo từ..). 
3. Học đọc, hát khi nghe
 
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Học đọc, hát khi nghe nhác

Hãy chọn những bài hát bằng tiếng Nhật mình thích nhất, sau đó ghi lại lời bài hát và bắt đầu mở bài hát lên hát cùng ca sĩ. Đây là một phương pháp luyện nghe rất hiệu quả cho mọi người, bởi khi nghe những bài hát yêu thích thì mình cũng có hứng thú nghe hơn, thêm động lực để học tiếng Nhật hơn đúng không nào.
Khi hát cùng hãy chú ý hát đúng lời, đúng cách phát âm, từ đó bạn cũng sẽ luyện được cách phát âm chuẩn và nghe chuẩn xác hơn.

Trên đây là các bước của một phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả do
Lớp học tiếng Nhật tích lũy được. Chúc các bạn có thể luyện nghe tiếng Nhật thành công và ngày càng thêm yêu tiếng Nhật nhé.

Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả bất ngờ
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác