Đang thực hiện

Phương pháp luyện nói tiếng Nhật lưu loát như người bản xứ

Thời gian đăng: 19/10/2017 09:11
Để luyện nói tiếng Nhật thật lưu loát và chính xác  là điều không hề dễ dàng, đó là cả một quá trình khổ luyện chăm chỉ và kiên trì. Đặc biệt là có một phương pháp ôn luyện đúng đắn. Vậy bạn đã có cho mình phương pháp chuẩn chưa? Cùng  Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về những phương pháp dưới đây nhé.
Phương pháp luyện nói tiếng Nhật lưu loát
Phương pháp luyện nói tiếng Nhật lưu loát

Luyện nói tiếng Nhật - Tầm quan trọng của nói lưu loát.

Sự lưu loát thể hiện được bạn có phải là người thông thạo về ngôn ngữ đó hay không. Nó giúp bạn chuyển tải những suy nghĩ của bạn, những ý kiến đến người nghe một cách chính xác nhất. Chắc chắn là một bài phát biểu lưu loát sẽ gây ấn tượng hơn so với một bài nói ngập ngừng, lủng củng, dài dòng và thiếu sự tự tin.

Cách duy nhất để cải thiện được giao tiếp lưu loát là bạn phải nói chuyện và giao tiếp bằng ngôn ngữ đó thật nhiều. Không ai có thể đạt được điều gì đó mà không cần sự nỗ lực, học tiếng Nhật cũng vậy. Nếu bạn chăm chỉ tập luyện, luôn lắng nghe và lặp lại, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện lên mỗi ngày của chính bản thân mình.

Giao tiếp thông thường hàng ngày cần một sự phản xạ thật nhạy bén, bạn lắng nghe và trả lời những gì người đối diện đang nói với bạn. Vì vậy, trong khi đang nói chuyện với bất kì ai, bạn cần phải có được một sự lưu loát nhất định. Những người khác không có nhiều thời gian và kiên nhẫn để nghe bạn nói một cách chậm chạp hoặc là mò mẫm từng từ.

Ba lời khuyên đơn giản để cải thiện sự lưu loát trong giao tiếp.

Nghe.

Hãy lắng nghe các cụm từ, các từ vựng và văn phong thường hay gặp. Nghe chương trình phát sóng tin tức từ đài địa phương sẽ rất giúp ích cho bạn. Bạn hãy bắt đầu việc luyện tập bằng cách “nhại lại” những gì họ nói, hãy luyện tập đọc thật to, rõ ràng, đừng chỉ lẩm nhẩm trong miệng vì điều này sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Đọc.

Hãy đọc những cuốn sách và những bài báo bằng tiếng Nhật, bạn sẽ học được rất nhiều từ mới thông qua việc đọc sách. Điều này sẽ cải thiện vốn từ vựng của bạn. Bạn sẽ hiểu được những từ đó được sử dụng trong ngữ cảnh nào, đừng sử dụng những từ ngữ như một cái máy.
học tiếng Nhật online
Tìm hiểu thêm cách học tiếng Nhật online trên mạng hiệu quả

Nói chuyện.

Hãy giao tiếp tiếng Nhật càng nhiều càng tốt, đừng sợ bị mắc lỗi vì bạn sẽ học được nhiều hơn từ chính những lỗi sai của mình. Những lỗi sai sẽ giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn và từ đó bạn  sẽ không lặp lại những lỗi đó nữa.

Hãy tạo cho mình một tư duy tích cực, nếu bạn nghĩ rằng “Tôi là một người không có khiếu ăn nói.” Như vậy bạn sẽ luôn cảm thấy mình thiếu tự tin và thường mắc lỗi trong lúc nói chuyện. Một tư duy tích cực và tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn nói tiếng Nhật trôi chảy hơn.

Tin tưởng vào chính bản thân và không bao giờ né tránh những sai lầm, chấp nhận nó một cách nghiêm túc để không bao giờ lặp lại. Ngoài ra, hãy luyện tập nghe, đọc và nói theo cách riêng mà bạn muốn, bạn chắc chắn sẽ cải thiện tiếng Nhật trong một tương lai không xa.

Trên đây là một số phương pháp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả cho những ai còn đang yếu về kĩ năng này. Cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL tham khảo và áp dụng nếu như nó phù hợp với bạn nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác