Đang thực hiện

Phương pháp phát âm trong tiếng Nhật

Thời gian đăng: 19/03/2016 09:46
Khi học tiếng Nhật, nhất là học giao tiếp thì học phát âm sẽ là phần học đầu tiên mà bạn cần nắm vững ngay từ đầu. hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu phương pháp học phát ẩm chuẩn nhé.

Phương pháp phát âm trong tiếng Nhật
 
Sau đây Lớp học tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ với các bạn cách học phát âm tiếng Nhật hiệu quả, có nhiều điểm cần lưu ý mà bạn hay vướng phải khi phát âm tiếng Nhật, hãy cùng ôn tập cùng SOFL nha.

1. Âm thanh và âm vần tiếng Nhật

So với các ngôn ngữ khác, bảng chữ cái tiếng Nhật có một bộ tương đối nhỏ của âm thanh, chỉ với 14 phụ âm và 5 nguyên âm. Tiếng Nhật được tạo hình âm tiết từ một phụ âm và nguyên âm. Ngoại lệ duy nhất đứng một mình là các nguyên âm 'n'

Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật online nhanh hiệu quả
 
Ví dụ: N= nguyên âm; P= phụ âm

 
Tiếng Nhật Phiên âm Nghĩa tiếng Việt Cấu trúc từ
こ . こ. ろ ko ko · ro trái tim NP · NP · NP
げ. ん. き ge · n · ki năng lượng NP · N · NP
あ . か  a · ka đỏ P · NP

2. Trọng âm

Có thể nói về cơ bản là không có trọng âm khi phát âm tiếng Nhật. Trong tiếng Nhật, mỗi âm tiết được phát âm trong cùng độ dài của thời gian và được nhấn trọng âm bằng nhau. Việc nhấn trọng âm trong tiếng Nhật sẽ không tự nhiên. Vì vậy khi học ta thường có quy tắc vỗ tay trong tiếng Nhật.

Luôn nhớ rằng: việc học phát âm tốt là một trong những khía cạnh dễ dàng dễ dàng nhất nhưng cũng quan trong vô cùng của tiếng Nhật. Điều thú vị là, trong khi phát âm tiếng Nhật có thể được coi là rất dễ dàng, nhưng để có được một giọng Nhật hoàn chỉnh và giống người bản xứ thật sự là một điều khó khăn.

Các bạn hãy chăm chỉ và cố gắng đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc học những phương pháp phát âm trong tiếng Nhật này nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

 

Các tin khác