Đang thực hiện

Tìm hiểu quy tắc học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày

Thời gian đăng: 11/09/2017 08:37
Bạn đã có cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả cho mình chưa? Nếu chư thì hãy đọc ngay bài viết mà Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây nhé.
Học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày nhiệu quả
Học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày nhiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất cần tuân theo quy trình sau:

Không riêng gì học từ vựng tiếng Nhật mà các ngôn ngữ khác cũng đều đánh giá cao và coi trọng việc học từ vựng. Theo các nhà ngôn ngữ học thế giới, nếu không có ngữ pháp thì bạn vẫn có thể thể hiện được suy nghĩ, ý định của mình đang muốn nói cho người khác hiểu và dĩ nhiên, nếu không có từ vựng thì bạn sẽ chẳng truyền đạt được bất cứ thứ gì cả.

   - Nhận biết từ vựng: nghĩ là bạn phải nhận diện và ghi nhớ từ vựng bằng trực quan.
   - Học từ vựng: phân tích từ vựng, học cách viết và cách đọc từ đó.
   - Học nghĩa của từ vựng.
   - Tập viết lại thật nhiều lần từ vựng mới học.
   - Ứng dụng từ vựng đó trong thự tế: đặt câu, ví dụ trong cuộc sống để ghi nhớ.
   - Quên lãng nó đi.
   - Ôn tập lại lần nữa.

Nghe thì có vẻ phức tạp vậy thôi nhưng tất cả các quá trình trên đều được não bộ xử lý trong một thời gian ngắn và có vẻ rèn luyện hình thành thói quen học tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất. Từ vựng tiếng Nhật rất đồ sộ và khó viết nên việc luyện viết cũng rất quan trọng. 

Thêm nữa, theo khoa học chứng minh, não bộ của bạn sẽ ghi nhớ nhanh thông tin nhưng sau đó lại là quá trình quên lãng nếu bạn không ôn luyện lại nó. Vậy nên, để các từ vựng đã học ăn sâu vào trong tiềm thức, bạn nên lặp đi lặp lại quá trình học từ mới, và ôn luyện từ vựng hàng ngày.

Quy tắc học từ vựng tiếng Nhật hàng ngày.

Học tiếng Nhật nói chung và đặc biệt là học từ vựng nói riêng đều cần đều đặn rèn luyện mỗi ngày. Bạn cần duy trì việc nạp vào đầu  một số lượng từ vựng nhất định, không hơn không kém và không được ngừng nghỉ một ngày nào. Hãy dành khoảng 10 phút để học đều đặn nhé!

Ôn luyện lại toàn bộ từ vựng đã học hôm trước và những hôm trước đó nữa. Nếu mỗi ngày bạn học 5 từ thì đến hôm thứ 11 bạn phải ôn được đủ 50 từ vựng nhé. Việc này tưởng chừng như nhiều lên mỗi ngày, nhưng khi bạn đã quen với phương pháp này, thì thời gian ôn luyện mỗi buổi của bạn sẽ ngày càng ít đi. Đặc biệt, đừng linh động với những từ bạn nghĩ rằng đã biết hoặc đã nhớ, phải luôn luyện tập nó hằng ngày.
Tìm hiểu quy tắc học từ vựng tiếng Nhật hàng ngày
Tìm hiểu quy tắc học từ vựng tiếng Nhật hàng ngày

APP phần mềm học từ vựng hiệu quả cho bạn.

   - Phần mềm học tiếng Nhật dict.

Jdict là phần mềm học tiếng Nhật được tạo ra giúp người học có thể nhận biết và hiểu nghĩa của các từ Kanji kể cả âm Hán Việt và cách viết. Giao diện thông minh cho phép người dùng có thể tra từ bằng romaji hay nhập từ bằng giọng nói với khoảng 55000 từ Việt - Nhật và 73000 
từ Nhật - Việt.

   - Phần mềm học tiếng Nhật Ankidroi/ Ankimobile.

Ankidroi/ Ankimobile là phần mềm học tiếng Nhật có chức năng như một bộ flashcard giúp người học có thể ghi nhớ dễ dàng những từ vựng mình đã học thông qua tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp bạn ghi nhớ một cách nhanh chóng.
 
   - Phần mềm học tiếng Nhật Anime Japane.

Đúng như tên gọi của nó, Anime Japanese lại là phần mềm học tiếng Nhật giúp bạn vui học tiếng Nhật một cách thú vị. Với các mẫu câu thoại, các tình huống không quá đặt nặng về kiến thức nhưng vẫn gần gũi như trong anime hay cuộc sống giúp bạn dễ nhớ hơn bao giờ hết.

   - Phần mềm học tiếng Nhật Japanese Listening Practice.

Đây được đánh giá là phần mềm học tiếng Nhật luyện nghe tiếng Nhật n5 có chất lượng trên smartphone với đủ các trình độ dành cho người học từ tiếng Nhật sơ cấp đến tiếng Nhật trung cấp. Ứng dụng này cũng cho phép bạn download những bài nghe về máy khi không có đường truyền internet, đảm bảo với thời lượng nghe hợp lý sẽ giúp bạn nâng tầm tiếng Nhật trong một thời gian ngắn.

Học từ vựng tiếng Nhật là cả quá trình rèn luyện chăm chỉ, bạn hãy kiên trì và đừng bỏ cuộc nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác