Đang thực hiện

Rút ngắn thời gian học tiếng Nhật du học cấp tốc với 6 bí kíp thần thánh.

Thời gian đăng: 06/01/2018 14:17
Bạn muốn học tiếng Nhật du học cấp tốc hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn? Đừng quá nóng vội, SOFL sẽ bật mí với các bạn 6 bí kíp thần thánh ngay trong bài viết dưới đây. Cùng khám phá ngay nhé.
Học tiếng Nhật du học cấp tốc
Học tiếng Nhật du học cấp tốc

Chiến đấu với thời gian học tiếng Nhật du học cấp tốc.

Tự đặt ra deadline để thử thách bản thân sẽ khiến việc học tiếng Nhật du học cấp tốc của bạn hiệu quả hơn. Khi còn nhiều thời gian, chúng ta thường có xu hướng nghỉ ngơi, ngược lại, nếu bạn biết mình sắp hết giờ thì sự tập trung cũng như sự linh hoạt sẽ tự động được củng cố nhanh chóng. Nếu muốn học tiếng Nhật giỏi, bạn phải dành thời gian cho nó, khi đã có một thời khóa biểu cho mình, hãy thực hiện nó thật nghiêm túc.

Học phát âm thật chuẩn trước khi nói.

Muốn giao tiếp được như người bản ngữ thì bạn cần chú ý học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ khi bắt đầu và từ những gì nhỏ nhất. Từ những phần tử nhỏ nhất lắp ghép lại mới tạo nên được một thói quen phát âm tiếng Nhật chuẩn. Và giống y hệt như các ngôn ngữ khác, không có cách nào khác để giải bài toán phát âm tiếng Nhật ngoài cách luyện tập thường xuyên liên tục. Hãy dành ra từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày luyện nói thật chuẩn các bạn nhé.

Luyện nghe tiếng Nhật ở bất cứ đâu.

Bên cạnh việc nghe chủ động, chọn lọc, có một thói quen sẽ giúp khả năng nghe của bạn tiến bộ từng ngày chính là nghe bị động. Bạn làm việc nhà, nấu ăn, đi trên xe bus… hãy tận dụng khoảng thời gian đó để luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp nhiều nhất có thể. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì, từ âm nhạc đến bản tin, radio tiếng Nhật. Nghe bị động rất dễ bởi bạn không phải cố bắt kịp xem mình đang nghe cái gì, người nói đang nói gì mà chỉ cần nghe, để tai, não quen và hấp thụ âm thanh tiếng Nhật. Dần dần, bạn sẽ “ngấm”. Thử tưởng tượng bạn giữ được thói quen này trong 3 tháng, khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ như thế nào.
Luyện nghe tiếng Nhật ở bất cứ đâu.
Luyện nghe tiếng Nhật ở bất cứ đâu.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Nhật căn bản.

 Bạn không cần học những ngữ pháp quá cao siêu để có thể giao tiếp tiếng Nhật thành thạo. Mỗi khi học bất kỳ cấu trúc câu nào mới, các bạn hãy tập đặt câu với mẫu câu mới đó, và cố gắng sử dụng trong giao tiếp hằng ngày để có thể nhớ lâu hơn. Các bạn có thể học các mẫu câu kết hợp từ vựng bằng cách lên mạng đọc các bài báo hoặc bài luận ngắn về một vấn đề gì đó, đọc nhiều bài khác nhau. Bằng cách này chúng ta có thể vừa có hiểu biết về một vấn đề, vừa có vốn từ về mảng, lĩnh vực đó và vừa học được ngữ pháp mà không hề căng thẳng.

Thực hành, thực hành và thực hành.

Một trong những phần quan trọng nhất khi học tiếng Nhật du học cấp tốc mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn mang lại hiệu quả chính là thực hành. Nếu bạn chỉ tự thực hành với bản thân thì chưa đủ mà cần thực hành với nhiều người nói khác, đặc biệt là người bản ngữ. Bạn có thể đến các địa điểm du lịch, bắt chuyện với họ hay tham gia các CLB tiếng Nhật…

Học phản xạ sử dụng ngoại ngữ.

Các bạn có thể học qua một chút bằng cách xem phim và nhại lại như đã nói ở phần 3, nhưng cách hữu hiệu nhất vẫn là đưa mình vào một môi trường tiếng Nhật chuẩn để ép chúng ta phải sử dụng tiếng Nhật, một nơi mà chúng ta không thể sử dụng tiếng Việt, và kết quả là chúng ta sẽ có phản xạ sử dụng tiếng Nhật. Như vậy, học ngoại ngữ là một chuỗi các phương pháp học liên kết với nhau một cách chặt chẽ: khi các bạn xem phim, vừa có thể học nghe, đồng thời tập bắt chước lại lời thoại có thể học nói, và sẽ biết thêm nhiều từ vựng. Khi học từ mới, có thể nghe cách phát âm chuẩn để học nghe, đọc theo có thể học nói và biết từ vựng. Tất cả là một quá trình liên kết xuyên suốt.
Hãy thử áp dụng ngay những bí kíp trên đây vào quá trình học tiếng Nhật du học cấp tốc của mình nếu bạn thấy phù hợp nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác