Số 4 trong tiếng Nhật

Thời gian đăng: 18/06/2016 18:12
Học những con số tưởng chừng như đơn giản hơn so với học bảng chữ cái nhưng đối với tiếng Nhật thì việc học số đếm và chữ cái khó khăn như nhau.
Số 4 trong tiếng Nhật

Như vậy mỗi cách đọc là một từ mới buộc ta phải học thuộc chúng, cứ nhân lên như vậy thì chỉ với số đếm cơ bản thôi trong tiếng Nhật cũng vô cùng rộng lớn. Hãy cùng nhau đi qua từng con số, từng phần nhỏ nhất.

Với số 4 như đã nói bên trên, nó có 2 cách đọc và trong từng trường hợp có cách đọc khác nhau là "yon" (bốn) và "shi" (tứ).Vậy khi nào dùng "yon" ("bốn"), khi nào dùng "shi" ("tứ")? Phần lớn trường hợp bạn sẽ chỉ dùng "yon" cho số 四:
 - 四回 yon-kai = bốn lần
 - 四階 yon-kai = lầu bốn, tầng bốn
 - 四百 yon-hyaku = bốn trăm

Dù có 2 cách đọc khác nhau nhưng phần lớn đều chỉ dùng cách đọc "yon". Chỉ với số 4 khi phân tích ra cũng đủ để thấy tiếng Nhật phong phú đến nhường nào. Đâu chỉ tiếng Viết mới được ví "phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam" mà cả tiếng Nhật cũng "khó nhằn" không kém.

Nếu có thể chinh phục được bài học tiếng Nhật bạn quả là người kiên trì và cần cù bậc nhất và mang cho mình một trong những phẩm chất đáng quý của con người xứ hao anh đào này. Nhưng bạn cũng không thể một mình chinh phục tiếng Nhật mà cần có sự hõ trợ, đồng hành cùng bạn trong suốt con đường gian lao này, trung tâm tiếng Nhật SOFL chính là người bạn đồng hành tốt nhất cho bạn.

Số 4 trong tiếng Nhật có nghĩa gì các bạn có biết không, hãy tham khảo bài viết trên của Nhật ngữ SOFL để tìm ra câu trả lời nhé.