Đang thực hiện

Giới thiệu cuốn tài liệu “vàng” cho bạn học bảng chữ cái Hiragana

Thời gian đăng: 09/10/2018 09:06
Sau rất nhiều bài viết về cách đọc, phát âm, cách viết của 3 bảng chữ cái tiếng Nhật. Bài viết này, Trung tâm Nhật Ngữ SOFL sẽ mang đến cho bạn một số thông tin thú vị về bảng chữ Hiragana và giới thiệu đến bạn bộ giáo trình tự học bảng Hiragana tốt nhất.

Chữ Hiragana được người Nhật tạo ra như thế nào?

Đây là cách mà người Nhật tạo ra những chữ này:
Họ lấy chữ Kanji mà có âm “kunyomi” hay “onyomi”, bắt đầu bằng âm mà họ muốn tạo ra rồi đơn giản hóa nó đi trong cách viết. Chữ Kanji là hệ thống chữ có rất nhiều nét phức tạp nên gây ra nhiều khó khăn cho người viết. Chính vì vậy, họ đã phát minh ra bảng chữ cái Hiragana.
Ví dụ:
Muốn tạo ra chữ "to" thì họ dùng chữ “止る” (tomaru) và đơn giản hóa thành nét “止”(とまる) → と. 
Tương tự giống như tối giản các nét sau:
世(せ)→ せ
天(てん) → て
利(り)→ り
安(あん)→ あ
由(ゆ) → ゆ
太(た)→ た
也(や) → や

Tại sao không sử dụng chữ Hiragana cho đơn giản để không phải học chữ Kanji?

Lý do như sau: Tuy các nét chữ phức tạp nhưng dùng chữ Kanji giúp việc đọc hiểu trở nên cực kỳ dễ dàng. Nếu chỉ dùng chữ Hiragana không thôi thì sẽ rất khó đọc vì không biết từ nào là từ bắt đầu và kết thúc câu ở đâu. Thêm nữa, chữ Kanji không phải là quá khó học.

Bạn hãy xem 2 câu sau:
                                          ははははなをかった.
                       たかがはらはなかがわらえきでさんぽしていた. 

Bạn sẽ bị hoang mang và lo lắng trước những câu văn bằng Hiragana bởi nhìn chúng “hao hao” nhau. Nhưng nếu sử dụng chữ Hán Kanji thì câu trên lại gọn gàng và dễ hiểu hơn bởi nó được rút gọn mặt chữ đi rất nhiều mà vẫn thể hiện rõ ý nghĩa vốn có.

                                        母は花を買った.
                         高河原は中河原駅で散歩していた.
 
Bảng chữ cái hiragana và cách viết

Giới thiệu chung về giáo trình Tự học viết tiếng Nhật căn bản Hiragana

Đây là công cụ hữu hiệu để làm quen với các chữ viết tiếng Nhật, cụ thể là bảng Hiragana. Cuốn này được tác giả biên soạn rất kỹ lưỡng nhằm giúp người học nhanh chóng nắm vững và học thuộc các bộ vần 46 ký tự mới mẻ này. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana là một phương thức tiếp cận hữu ích để người học bắt đầu với quá trình làm quen dần với ngôn ngữ Nhật Bản.
Giáo trình này được biên soạn một cách khoa học, hình thức trình bày hấp dẫn, sinh  động, nhấn mạnh vào vai trò chủ động học tập của học viên. Học viên nghiên cứu giáo trình này, sẽ được dạy từ cách viết đơn giản đến phức tạp, có thể học thêm những ví dụ và nhìn hình để dễ dàng nhận ra chữ. Đặc biệt, có phần luyện tập để người học thực hành luôn trong sách.

Những ưu điểm nổi bật của sách giáo trình này:

Các mẫu tự được trình bày theo 3 dạng: viết chữ bằng loại bút lông truyền thống, viết tay và mẫu chữ in

Chữ được in các nét mờ có sẵn để học viên tập viết theo

Hệ thống bài tập về bảng chữ cái Hiragana đa dạng, phong phú, bám sát vào rèn luyện kỹ năng viết và cách đọc chữ có các âm vang, âm kết hợp sao cho chuẩn nhất. Bài tập sẽ đưa ra các yêu cầu, tình huống và đoạn văn có sẵn để người học chép lại, đồng thời còn cung cấp thêm những từ vựng xuất hiện trong đoạn văn.

Giải thích, bổ sung và giới thiệu ngắn gọn về nguồn gốc của từng mẫu chữ để người học hiểu hơn về chữ. Quan trọng hơn là giúp người học có được khả năng nhận diện và phản xạ nhanh với các mặt chữ.

Với những ưu điểm trên, cuốn “tự học viết tiếng Nhật căn bản Hiragana” là sách luyện viết chữ tiếng Nhật không thể thiếu đối với những ai đang học tiếng Nhật sơ cấp.

File pdf giáo trình

Hy vọng với những chia sẻ bên trên, Nhật Ngữ SOFL đã mang đến những thông tin quan trọng để bạn có thêm sự lựa chọn về tài liệu, giáo trình khi học bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy tải bộ sách này về và tự học bảng Hiragana thật hiệu quả nhé!. Nếu có thắc mắc gì đừng quên liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được giải đáp kịp thời và rõ ràng nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác