Đang thực hiện

Tại sao hiện nay nhiều người lại chọn học tiếng Nhật?

Thời gian đăng: 14/01/2017 15:37
Học tiếng Nhật đang dân trở lên phổ biến với con người Việt Nam, mỗi người đi học với mỗi lý do khác nhau. Các bạn hãy tìm hiểu xem lý do họ chọn việc học tiếng Nhật là gì nhé.

Tại sao hiện nay nhiều người lại chọn học tiếng Nhật?

Việc biết thêm một thứ ngoại ngữ khác sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên tiếng Nhật là một thứ tiếng khó học vậy tại sao lại có nhiều người chọn để học như hiện nay. Vậy các bạn hãy cùng với lớp học tiếng Nhật SOFL tìm hiểu một số lý do khiến nhiều người lại thích học tiếng Nhật và chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ thứ 2 như vậy.

1. Học tiếng Nhật đang dần phổ biến.

Trong một vài năm trở  lại đây thì học tiếng Nhật đang trở thành xu thế, số lượng người theo học ngày càng tăng lên, ngoài tiếng Anh thì đây cũng là một trong những ngoại ngữ được nhiều người chọn để học. Vậy lý do gì khiến nó trở nên “hot” như vậy, bạn có thể học tiếng Nhật vì một mục đích nào đó. Dưới đây là một vài lý do phổ biến nhất của việc chọn học tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật đang dần phổ biến với người Việt

2. Học tiếng Nhật xuất phát từ sở thích cá nhân.

Đất nước Nhật Bản là đất nước  đẹp nổi tiếng  cả về văn hóa, cảnh quan lẫn con người,… Có rất nhiều điều mang đến niềm sự thích thú cũng như cần học hỏi ở nơi đây. Vì thế đã có không ít người đã yêu thích và muốn tìm hiểu về Nhật Bản. Truyện tranh(manga) và phim hoạt hình(anime)là  nét đặc trưng khi nhắc đến đất nước mặt trời mọc và đã có rất nhiều người nhất là các bạn trẻ có niềm say mê với nét văn hóa này. Để có thể đọc cũng như hiểu được thì việc học tiếng Nhật sẽ giúp bạn điều này. Nếu xuất phát từ sở thích cá nhân thì việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn với động lực thức đẩy này.

3. Học tiếng Nhật để phục vụ cho việc du học Nhật Bản.

Gần đây việc du học không còn quá xa lạ và dễ bắt gặp hơn, và du học Nhật Bản là lựa chọn chung của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Việc học tiếng Nhật là yêu cầu đầu tiên và một trong những yếu tố ảnh hưởng đến những điều kiện du học. Bạn cần học tiếng Nhật sơ cấp đến khi có thể vượt qua bài thi và lấy được chứng chỉ JLPT ở mức cần thiết để có thể đi du học .Để bạn có thể trang bị những kiến thức cơ bản nhất đối với những người học tập tại Nhật thì phải nắm bắt được những kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, bạn cần vận dụng tối đa và linh hoạt các kĩ năng trong các hoạt động hằng ngày và bước đầu làm quen với cuộc sống mới ở một đât nước khác.

Xem Thêm : Kỹ năng học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhất

4. Yêu  cầu của việc học tiếng Nhật.

Ngoài tiếng Anh thì hiện nay đã có những trường đã đưa tiếng Nhật vào làm ngoại ngữ thứ hai để giảng dạy.  Tuy nhiên việc học trong nhà trường có thể chưa đủ và không thể cung cấp hết được lượng kiến thức mà bạn cần. Vì vậy cũng đã nhiều người chọn việc học thêm tiếng Nhật tại các trung tâm dạy tiếng Nhật giá rẻ để nâng cao tầm hiểu biết cũng như giúp bạn học tiếng Nhật mọt cách hiệu quả hơn.

5. Học tiếng Nhật với nhu cầu công việc.

Có thể dễ thấy rằng hiện nay thì nhu cầu về nguồn nhân lực về biết tiếng Nhật của các nhà tuyển dụng cũng ngày càng cao. Cũng như nếu để so sánh  thì những người biết tiếng Nhật sẽ nhận được những quyền lợi , mức lương cao hơn hẳn đối với những người cùng ngành nghề, kinh nghiệm hay cùng đọ tuổi,… Vì thế không chỉ là lựa chọn của các bạn trẻ mà ngay cả những người đi làm đang chọn học tiếng Nhật để nhằm mục đích tăng tiền lương, lợi ích,… cũng như khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp sau này.

lý do chọn học tiếng Nhật là gì nhưng mong rằng việc học của bạn sẽ đạt được những kết quả cao nhất. Chúc các bạ sớm có thể chinh phục tiếng Nhật và thực hiện ước mơ với tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác