Đang thực hiện

Thiên hạ lưu truyền bí kíp tiết kiệm chi phí du học Nhật

Thời gian đăng: 08/05/2018 09:24

Ở Nhật Bản mọi thứ đều rất đắt đỏ, vì vậy việc tiết kiệm chi phí du học Nhật cho các bạn du học sinh là điều rất cần thiết. Hôm nay, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về « bí kíp giúp tiết kiệm chi phí thiên hạ đang lưu truyền nhé.

Tiết kiệm chi phí khi du học Nhật bản
Tiết kiệm chi phí khi du học Nhật bản

Săn học bổng để tiết kiệm chi phí du học Nhật

Săn học bổng là giải pháp đầu tiên được các bạn sinh viên quan tâm nhất khi đi du học. Vậy phải làm sao để “săn học bổng” hiệu quả nhất? Lời khuyên cho bạn là: Bạn nên thường xuyên ghé thăm, cập nhật thông tin về học bổng ở các website của trường, của nước mà bạn muốn đi du học. Tần suất ghé thăm càng nhiều, thì cơ hội nắm bắt thông tin thời gian để apply học bổng càng cao và cơ hội để nhận học bổng càng lớn. Một khi bạn nắm bắt được thông tin sớm thì tỉ lệ “chọi” càng ít và cơ hội cho việc nộp hồ sơ để nhận học bổng càng cao.

Chọn trường và khóa học có học phí thấp

Chọn trường và khóa học có chi phí thấp
Chọn trường và khóa học có chi phí thấp

Lựa chọn trường và khóa học có chi phí thấp là giải pháp tiếp theo giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Nhật. Bạn có thể lựa chọn những trường học có chi phí thấp, visa dễ dàng để giảm áp lực tài chính cho bạn và gia đình. Hãy chọn những trường có mức đóng học phí ban đầu thấp, thời gian đóng linh hoạt có thể chia theo kỳ, nửa năm..

Chọn lộ trình tiết kiệm chi phí

Đây cũng là một trong những cách giảm chi phí cho bạn đáng phải suy nghĩ và cân nhắc. Thay vì học hệ Đại học trong vòng 4 năm thì bạn có thể chọn học Cao đẳng 1 năm + Đại học 2 năm (chương trình này áp dụng cho một số nước như Úc, Singapore..). Vậy là bạn chỉ mất 3 năm để có được bằng Đại học, trong khi nếu chọn học thẳng lên Đại học bạn phải mất những 4 năm.

Chọn những nước được phép làm thêm trong thời gian học tập

Du học vừa học vừa làm tại Nhật
Du học vừa học vừa làm tại Nhật

Du học Nhật vừa học vừa làm thêm đối với nhiều sinh viên là chuyện...đương nhiên. Hơn nữa, đối với các bạn đang lo lắng về khả năng tài chính, làm sao để chọn được trường, quốc gia phù hợp để giúp đỡ phần nào gánh nặng tài chính cho gia đình thì đó cũng là một trong những điều đầu tiên phải nghĩ đến khi đi du học.

Việc đi làm thêm sẽ giúp bạn vừa trang trải phần nào cuộc sống, lại vừa tăng thêm kiến thức về xã hội cũng như trau dồi ngôn ngữ. Vậy, hãy chọn nơi nào phù hợp nhất cho bạn.

Thuê nhà ở xa thành phố

Thuê phòng ở xa thành phố để tiết kiệm chi phí
Thuê phòng ở xa thành phố để tiết kiệm chi phí

Để có thể thuê một phòng trọ bình dân ở những thành phố lớn như Tokyo,  bạn sẽ phải trả trên 60.000 Yên/tháng (khoảng 8 triệu VNĐ). Đây là mức chi phí làm đau đầu các du học sinh Nhật Bản. Lời khuyên cho các bạn đó là nên thuê nhà ở vùng ngoại ô hoặc các vùng quê.

Chi phí thuê nhà ở các vùng ngoại ô hoặc các địa phương chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí bằng 1/3 so với thuê nhà ở thành phố. Tuy vậy, sẽ có đôi chút bất lợi cho việc đi lại, nhưng bù lại các bạn sẽ tiết kiệm được cho mình một khoản tiền lớn, được tận hưởng một không gian sống trong lành, sạch sẽ.

Săn hàng giảm giá

Thông thường, hàng hóa ở Nhật khá đắt đỏ, có thể gấp 4-5 lần ở Việt Nam. Nếu không quá cần thiết, các bạn hãy đợi tới khi chúng được giảm giá để vừa có được món đồ tốt mà giá cả hợp lý.

Trên đây là những bí kíp giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Nhật hiệu quả nhất. Chúc các bạn chinh phục được tiếng Nhật và ước mơ của mình.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác