Đang thực hiện

Tiết lộ phương pháp luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 16/11/2017 14:07
Để cải thiện trình độ đọc tiếng Nhật của mình thì ngoài việc chăm chỉ thì bạn cần áp dụng đúng phương pháp học và chăm chỉ luyện tập ngay từ đâu. Vậy làm thế nào để luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp.
 
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp.

Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp về cái gì?

Đừng ép mình phải luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp với những tài liệu chuyên ngành hay các bài nghiên cứu khoa học  phức tạp và khô khan khi chưa có một nền tảng cơ bản. Hãy bắt đầu bằng những tài liệu đúng với trình độ của mình rồi sau đó mới tăng dần cấp độ như những mẩu chuyện ngắn, đoạn văn mẫu trong giáo trình, câu chuyện tiếng Nhật mà bạn yêu thích, sách văn học, tiểu thuyết, bài báo, tin tức, bài luận nghiên cứu hay xem phim có phụ đề…
Bạn không nên mua cùng lúc quá nhiều sách giáo trình vì như thế sẽ làm bạn dễ nản và thậm chí là bỏ dở giữa chừng. Hãy đọc từng quyển một chất lọc nội dung cần thiết để hiểu và nắm được được cái hay, cái cốt lõi trong đó. Việc này tạo cho bạn nhiều hứng thú và hơn khi bắt đầu luyện đọc tiếng Nhật với những quyển sách khác.
Bạn nên tránh những sách, truyện có nhiều hình vì khi đó bạn sẽ dành sự tập trung vào phần hình vẽ nhiều hơn. Không những thế, cách rút gọn câu trong những truyện này cũng không phù hợp với việc luyện đọc  đối với những người mới bắt đầu.
Để tiết kiệm và thuận tiện mang theo,  bạn có thể xem trực tuyến hoặc tải những cuốn ebook trên có truyện tiếng Nhật về laptop hay điện thoại của mình để đọc ở bất cứ đâu bạn muốn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vì việc này dễ gây mỏi mắt và ảnh hưởng đến thị lực của bạn.
Bạn cũng có thể mua hoặc mượn sách tiếng Nhật để tiết kiệm chi phí và được tiếp xúc với nhiều hình thức  và thể loại đa dạng hơn khi luyện đọc tiếng Nhật.
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp như thế nào?
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp như thế nào?

Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp như thế nào?

Trong quá trình luyện đó bạn không cần cố gắng gạch chân hay ghi chú bất kỳ từ mới và cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nào hay  cũng không nên ép buộc bản thân phải nhớ những từ vựng khó. Vì một bài đọc có thể chứa rất nhiều kiến thức mà bạn chưa biết, nếu mỗi lần dừng lại như thế sẽ làm mất rất nhiều thời gian, dễ quên và không nắm được nội dung một cách liền mạch của đoạn trước và dễ chán. Do đó, tốt nhất  bạn nên thử đoán nghĩa của từ theo văn cảnh. Từ nào quá khó mới tra từ điển. Những từ thông dụng có tần xuất  xuất hiện nhiều  và  bạn sẽ nhớ những từ đó nhanh hơn.
Khi đọc, bạn có thể gặp những câu rất khó hiểu, mặc dù bạn đã tra từ điển cũng không ra. Vậy bạn nên xứ lý như thế nào?  Một cách gợi ý cho bạn đó là hãy bỏ qua câu đó và đọc tiếp những câu sau vì đó có thể là phần giải thích để bạn có thể hiểu được câu trước, hoặc khi hoàn thành cả bài đọc bạn cũng sẽ đoán được phần nào nội dung.
Lúc mới bắt đầu, bạn có thể mất rất nhiều thời gian để đọc xong một quyển sách. Nhưng sau hai, ba quyển, bạn sẽ quen dần với việc đọc tiếng Nhật thì dĩ nhiên, tốc độ đọc của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng
Đừng ép bản thân phải đọc một quyển sách trong một khoảng thời gian cố định nào đó mà nên đọc mỗi ngày một chút dù là một hay 3 trang nhưng đọc một cách thoải mái và tập trung thì kiến thức sẽ ngấm một cách tự nhiên và lâu quên hơn so với việc nhớ chồng chất nhiều kiến thức cùng một lúc
Ngoài sách, bạn cũng có thể luyện đọc Nhật văn bằng cách xem các video ca nhac hay phim có phụ đề tiếng Nhật. Cách học này khá thú vị, bạn vừa có thể học từ mới, ngữ pháp và các mẫu câu giao tiếp trong  ngữ cảnh thực tế , vừa được thư giãn và có thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau.
Mong rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả và nâng cao trình độ đọc của mình. Chúc các bạn học tốt và đạt được những kết quả cao nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác