Đang thực hiện

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi học tiếng Nhật khó hay dễ

Thời gian đăng: 24/08/2017 09:55
Học tiếng Nhật khó hay dễ đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn nhưng chưa có câu trả lời thỏa đáng. Vậy hãy để Trung tâm tiếng Nhật SOFL giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc chưa được tháo gỡ đó nhé.
Học tiếng Nhật khó hay dễ
Học tiếng Nhật khó hay dễ

Bắt đầu học tiếng Nhật với 3 bộ chữ cái.

Tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ: Hiragana, Katakana và Kanji. Hiragana là bộ chữ mềm được cho là cơ bản nhất của tiếng Nhật mà bất cứ ai học đều phải nắm vững. Katakana là bộ chữ cứng phần lớn được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài. Và cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán.

Bạn sẽ gặp khó khăn khi bắt đầu học chữ Kanji. Đến nay, Kanji có tổng cộng khoảng 3.000 chữ, trong đó 1.500-1.900 chữ thông dụng. Mỗi chữ gần như được viết theo một cách khác nhau vì vậy việc nhớ được lượng lớn chữ Kanji là thách thức rất lớn. Vì có đến 3 bộ chữ nên rất nhiều người mới học tiếng Nhật rất dễ nản bởi tất cả là dạng chữ tượng hình khác hẳn với bộ chữ cái Latinh mà chúng ta vẫn hay dùng trong tiếng Anh hay tiếng Việt.

Học tiếng Nhật với cách phát âm chuẩn.

Mặc dù bộ chữ tiếng Nhật khá nhiều và khó nhớ nhưng các phát âm lại khá đơn giản. Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: a - i - u - e - o, lần lượt đọc là a - i - ư - ê - ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm các phụ âm như k - n - m - s -... vào trước các nguyên âm và đọc tương tự. Ví dụ: ka - ki - kư - kê - kô/ sa - shi - sư - sê - sô. Khi đọc một từ giả dụ từ sekai (thế giới), từ này được ghép từ 3 chữ se - ka – i. Khi ghép lại và đọc thì sẽ thành se-kai.

Khi học tiếng Nhật phần phát âm khá dễ bạn chỉ cần nhớ được mặt chữ và ý nghĩa của nó là đủ. Sai lầm khi cho rằng phát âm khó vấn đề là do cách nói của người Nhật thường khá nhanh và nhiều lúc không nghe kịp. Khi nghe phải chú ý đến âm điệu vì nhiều từ viết giống nhau nhưng cách phát âm khác nhau nên sẽ nhầm lẫn thành từ khác.
Học tiếng Nhật với cách phát âm chuẩn
Học tiếng Nhật với cách phát âm chuẩn

Học ngữ pháp câu tiếng Nhật.

Khi mới chập chững học ngữ pháp tiếng Nhật, người học sẽ thấy có một điểm khác biệt rất lớn so với ngữ pháp tiếng Anh. Nếu như trong ngữ pháp tiếng Anh họ theo quy tắc chủ ngữ đến động từ  sau đó là vị ngữ thì trong tiếng Nhật lại theo quy tắc hơi khác đó là chủ ngữ đến vị ngữ sau mới đến động từ.

Đi vào ví dụ cụ thể bạn sẽ hiểu rõ hơn. Chẳng hạn lấy 1 câu tiếng Anh là “I eat rice” thì sang tiếng Nhật sẽ là “I rice eat” chuyển sang sẽ là “watashiwa gohan wo tabemasu” (わたしはごはんをたべます)

Điều này cũng không khó khi mà chuyển đổi giữa tiếng Việt sang tiếng Nhật. Ngoài khó khăn do học nhiều bộ chữ hay số lượng từ lớn, cấu trúc câu phức tạp thì người Việt có lợi hơn trong việc học bộ chữ Kanji khi mà nó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhiều từ phát âm hán hàn giống với tiếng Việt nên việc học tiếng Nhật sẽ thú vị hơn. 

Qua bài viết này các bạn sẽ cảm nhận được phần nào việc học tiếng Nhật khó hay dễ đúng không. Nếu bạn đã đam mê và yêu thích thì việc học tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và sớm chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác