Đang thực hiện

Top 3 phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji trên máy tính siêu chất bạn nên biết.

Thời gian đăng: 24/10/2017 11:57
Kanji là phần rất phức tạp, khó học, và siêu  khó nhớ luôn là vấn đề khiến nhiều học viên băn khoăn nhất mối khi bắt đầu học tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để chinh phục được bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji?
 

Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.
Lý do là vì số lượng chữ Hán quá nhiều, các nét lại khá loằng ngoằng và khó nhớ. Thế nên để đáp ứng yêu cầu của số đông các bạn học viên,  chúng tôi sẽ “trình làng” một số phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji trên máy tính hiệu quả, có thể hỗ trợ tăng thêm đến 50 -70% khả năng thành công cho bạn khi học loại ký tự “kỳ quái” này.

1. Phần mềm bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji- ZKANJI.

Phần mềm này được phát triển dựa trên 3 cơ sở dữ liệu là JMDict dictionary (một cơ sở dữ liệu tiếng Nhật có hơn 190.000 từ và cụm từ), KANJIDIC (gồm các thông tin chi tiết của 6355 Hán tự), và RADKFILE (chiết tự chữ Hán theo bộ thủ hoặc chữ ít nét hơn của chữ Hán 6355). Một trong những tính năng vượt trội  của phần mềm này so với Wakan trước đây đó là S.O.D Stroke Order Diagram – Ví dụ cho cách viết chữ Hán theo trình tự nét, với các tính năng này bạn sẽ giúp nắm được cách viết để ghi nhớ 1 cách dễ dàng nhất.
Với mỗi chữ Hán, trong phần chi tiết còn đưa ra cho bạn những bộ thủ nào thuộc chữ đó, chữ đó giống với chữ nào, hoặc chữ đó là của chữ nào... công nhận là rất hay để bạn có thể nhận biết những chữ gần giống nhau khi học Kanji. Ngoài ra phần mềm ZKanji còn sắp xếp chữ Hán theo từng bảng như bảng các từ luyện thi JLPT, bảng chữ thường xuất hiện trên các bảng quảng cáo, phương tiện truyền thông .
Phần mềm còn có thể tra từ điển Anh- Nhật với số lượng từ lớn ( thường có 1 câu ví dụ về từ đó) từ kho database miễn phí, phần mềm này được tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Nhật tiện lợi nên bạn cũng không cần phải kích hoạt IME Japanese.

 
Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji- Reviewwer.
Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji- Reviewwer.

2. Phần mềm bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji- Reviewer.

Kanji Reviewer là ứng dụng phiên bản tiếng Việt free của tác giả Hồ Hữu Ngoãn giúp bạn tự học tiếng Nhật căn bản và ôn tập Kanji bằng ứng dụng Flash Cards. Với Kanji Reviewer bạn có thể cho nó chạy tự động các Flash Cards Hán tự hoặc làm các bài kiểm tra Kanji bằng cách hỏi ý nghĩa Hán Việt, Bộ thủ, âm On, âm Kun, Hiragana của các từ vựng có liên quan đến kanji. Hiện tại chủ ứng dụng đã update database của Kanji gồm 5 cấp thi năng lực tiếng Nhật và 24 bài có trong danh sách hán tự.

3. Phần mềm Mazii.

Như ad đã giới thiệu ở bài trước, Mazii thực chất là phần mềm hỗ trợ tra từ điến. Nó vừa có thể nhận dạng chữ hiragana, chữ katakana và cả chữ kanji nữa. Thế nhưng dù sao thì nó cũng chỉ là một cái từ điển thôi, tại sao ad lại xếp nó vào list phần mềm bảng chữ cái tiếng Nhật Kanjinhỉ?
Đó chính là bởi chức năng đọc báo của phần mềm đa-zi-năng này. Mỗi ngày, mỗi tuần Mazii sẽ cập nhật những tin tức hot nhất có liên quan đến Nhật bản lên để users có thể vừa cập nhật tình hình thời sự tại xứ sở hoa anh đào, vừa học tiếng Nhật, nhất là chữ Hán bởi trên báo chí sẽ xuất hiện rất nhiều chữ Kanji. Sử dụng phần mềm bảng chữ cái tiếng Nhật Kanjinày để học kanji hằng ngày qua các bài báo đó. Chăm chỉ 1 tháng thôi thì trình độ kanji của bạn sẽ “lột xác” một cách ngoạn mục luôn ấy!
Đừng chần chờ gì nữa, tải ngay những phần mềm bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji siêu “truất” mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã gợi ý để giỏi tiếng Nhât ngay hôm nay. Trong quá trình học nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được giúp đỡ tận tình nhé!
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác