Đang thực hiện

Top 5 bài hát đơn giản giúp bạn học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả.

Thời gian đăng: 14/11/2017 14:26
Học tiếng Nhật sơ cấp qua bài hát là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Trong bài viết này, SOFL xin chia sẻ top 5 bài hát đơn giản dành cho những người mới bắt đầu.
Học tiếng Nhật sơ cấp qua bài hát
Học tiếng Nhật sơ cấp qua bài hát
  

1. Học tiếng Nhật sơ cấp qua bài hát へんしん!おでかけマン (Biến hình! Anh chàng Odekake!) 

 Bài hát nói về việc mặc quần áo. Có khá nhiều cấu trúc ngữ pháp đơn giản trong bài hát mà bạn có thể ghi nhớ. Ví dụ: “じょうずにできました!”, một câu khen ngợi khi hoàn thành một công việc nào đó. 

2.りんごのひとりごと (Độc thoại của quả táo) 

 Bài hát này có nội dung  kể về câu chuyện một quả táo kể từ quầy bán táo đến nhà người mua. Trong bài có các từ mới đơn giản và dễ nhớ, như là りんご (quả táo) hay わたしはまっかなりんごです (Tôi là một quả táo đỏ tươi) 

3.はみがきのうた (Bài ca đánh răng) 

 Bài hát nói về việc đánh răng. Một số cụm từ cần nhớ trong bài hát này là: khi バイキンさん (Ngài Bacteria) nói “やーめて!ハミガキするのはやめて!” (Dừng lại đi. Dừng việc đánh răng lại đi!), rồi khi em bé không nghe theo, バイキンさん hét lên  “たすけてー” (Cứu tôi với!) 

4.てくてく歩こう (Teku Teku – Cùng đi dạo thôi) 

Bài hát kể về một cậu bé đi dạo, trên đường đi, các bạn sẽ học được các câu chào hỏi cơ bản cùng cậu bé. Ví dụ như: おはよう (Chào buổi sáng), hay  おかえりなさい (Mừng bạn về nhà). 

5.おばけのホットケーキ (Chiếc bánh nóng của bóng ma) 

Bài hát nói về câu chuyện  một câu bé thích thú cùng làm bánh pancake cùng với các bóng ma. Trong bài hát này, bạn có thể học được các từ vựng như: こわいい (đáng sợ) hay các cấu trúc đơn giản おなかがいっぱいだよ (No bụng rồi). 

Lợi ích bất ngờ từ phương pháp học tiếng Nhật sơ cấp qua bài hát

 Hiệu quả bất ngờ từ phương pháp học tiếng Nhật sơ cấp qua bài hát 

Vừa nghe nhạc, vừa thư giãn lại học tiếng Nhật thì còn gì bằng phải không? Bạn sẽ không phải căng thẳng, căng mắt hay cân não cả ngày với đống tài liệu đồ sộ. Tạo cảm giác không nhàm chán, vì bạn thích bài nào thì bạn nghe thôi chứ không ai ép buộc bạn phải nghe bài này hay bài kia. Được nghe phát âm chuẩn, ca sỹ Nhật thì phát âm chuẩn không cần chỉnh, nếu “ngọng” thì đã không thể trở thành ca sỹ rồi. Học tiếng Nhật qua bài hát có nghĩa là bạn vừa luyện nghe, vừa tăng vốn từ vựng cũng như vốn ngữ pháp tiếng Nhật. Biết được nhiều bài hát mới, nhiều thể loại nhạc mới cũng như các ca sỹ giúp bạn biết thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Đặc biệt, đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì áp dụng phương pháp này sẽ rất khó khăn. Nhưng đừng vì thế mà nản chí nhé!   

Phương pháp học tiếng Nhật sơ cấp qua bài hát hiệu quả. 

Top 5 bài hát trên có ca từ rất đơn giản và giai điệu sôi động, rất hữu ích đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Và để giúp bạn học tiếng Nhật qua bài hát tốt hơn, hãy cùng xem bí quyết dưới đây: 
-Chú ý,ghi nhớ,chắt lọc và thực hành các gợi ý về cách học tiếng Nhật qua bài hát dưới đây. 
 -Trước khi nghe bài hát hãy đọc trước đoạn lời song ngữ của bài hát đó, không cần quá chú ý về câu từ tiếng Nhật hãy cố gắng hiểu bài hát đang nghe muốn truyền đạt điều gì. 
-Nghe đi nghe lại ít nhất 3 lần hoặc nghe lúc nào tùy thích và nếu đó là giai điệu bạn yêu thì điều đó không có gì là khó. Ngoài ra, tốt nhất vừa nghe nhạc vừa xem phụ đề song ngữ. 
-Sau khi nghe bài hát bạn nên dành ít phút suy ngẫm về bài hát, liệt kê các từ vựng, các cấu trúc được sử dụng trong bài hát và tra ngay từ điển để hiểu rõ ý nghĩa của nó. 
-Nghe lại bài hát khi nào muốn và nhấn nhá theo giai điệu, nếu có thể hãy hát bài đó theo ca sỹ để ghi nhớ dễ dàng hơn. 
Trên đây là một số chia sẻ hữu ích về phương pháp học tiếng Nhật sơ cấp qua bài hát, hy vọng đã mang lại cho bạn nhiều điều thú vị. Hãy nhanh tay download top 5 ca khúc trên về  để học tiếng Nhật nhé! Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt. 
  
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác