Đang thực hiện

Top 5 phần mềm học phát âm tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 10/12/2018 16:49
Muốn học tốt tiếng Nhật cần phải ra ngoài và giao lưu thật nhiều với người Nhật, điều này hoàn toàn đúng tuy nhiên trước khi tới bước luyện tập này các bạn phải tự luyện phát âm trước tại nhà bằng các phần mềm học tiếng Nhật, như vậy thì khi nói chuyện với người Nhật mới có thể hiệu quả và lưu loát nhất. Vậy chọn phần mềm tiếng Nhật nào tốt nhất, cùng theo dõi bài viết về top 5 phần mềm phát âm tiếng Nhật hiệu quả nhất dưới đây của Nhật ngữ SOFL nhé!
phan mem hoc tieng nhat
Phần mềm học tiếng Nhật nào tốt nhất?

1. Perapera - Phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Phần mềm này chỉ dạy cách phát âm, với mục tiêu giúp cho người học khi học xong có thể giao tiếp đơn giản khi đi du lịch hoặc đi công tác ngắn hạn. Perapera cung cấp những mẫu câu tiếng Nhật giao tiếp thường dùng với giọng đọc của những người bản ngữ để bạn có thể bắt chước và học theo cách phát âm chuẩn của người Nhật. Ngoài ra phần mềm còn có các bài tập tình huống để bạn thực hành luyện tập. Bạn chỉ có thể vượt qua được các bài tập tình huống này nếu như nhớ được các mẫu câu giao tiếp cần dùng đồng thời phát âm chính xác được câu nói ấy. Có thể nói Perapera là phần mềm học phát âm tiếng Nhật đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích cho quá trình học phát âm của chính bạn.

2. Mazii - Phần mềm phát âm tiếng Nhật qua việc xem tin tức

Nhiều bạn sẽ cảm thấy kỳ lạ vì Mazii là từ điển học tiếng Nhật online chứ không phải phần mềm dạy phát âm tiếng Nhật tuy nhiên nếu như nắm được phương pháp học thì Mazii thực sự là phần mềm phát âm tiếng Nhật cực xịn đấy.

Để sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn chức năng đọc báo của Mazii
Bước 2: Trong quá trình đọc báo, khi thấy có bất kỳ từ mới nào, các bạn chỉ cần click vào từ đó sẽ hiện lên phần dịch nghĩa, phiên âm và có cả giọng đọc của chính người bản xứ cho bạn để bắt chước học theo

Điều này giúp bạn không chỉ nhớ được mặt chữ Kanji mà còn có thể học được một lượng lớn các từ vựng và có thể phát âm tiếng Nhật siêu chuẩn nhờ học theo giọng đọc của người bản xứ đấy.

3. Phần mềm Human Japanese

Human Japanese là một ứng dụng học tiếng Nhật đã có từ khá lâu với những ưu điểm nổi trội khiến cho các ứng dụng mới ra đời khác phải kiêng nể. Phần mềm này được tích hợp hơn 1800 từ vựng với đầy đủ phát âm và ví dụ minh họa đi kèm, có đầy đủ cả giải thích cho từng trường hợp. Human Japanese cũng là một cuốn từ điển vô cùng hữu ích để bạn có thể học từ mới cũng như ngữ pháp, có hệ thống bài tập đầy đủ.

Khi bắt đầu sử dụng ứng dụng này, các bạn sẽ bắt đầu học cách phát âm của hai bảng chữ cái HiraganaKatakana sau đó sẽ tới bảng chữ cái phức tạp nhất là bảng chữ Kanji. Chỉ cần click chuột vào một từ bất kỳ trong bài học là bạn có thể nghe được phát âm của từ đó một cách chính xác đi kèm với cách giải thích cực dễ hiểu. Bạn không cần phải nghe đi nghe lại nhiều lần bởi các bản ghi âm trong phần mềm này đều rất rõ ràng và dễ nghe.

Không chỉ có phát âm siêu chuẩn mà phần mềm này còn hướng dẫn người học cách viết các từ vựng từ A đến Z, khi gặp phải một vấn đề nào đó sẽ có các giáo viên điện tử hỗ trợ bạn ngay. Ngoài ra sau khi kết thúc mỗi chương sẽ có các bài kiểm tra trắc nghiệm để đánh giá lại khả năng tiếp thu của người học.

4. Japanese Speak - Luyện phát âm tiếng Nhật

Trong việc học tiếng Nhật giao tiếp, các yếu tố như Từ vựng, Ngữ pháp, Nghe hiểu,... đóng vai trò rất quan trọng, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất vẫn là học cách phát âm. Khi giao tiếp với người khác, chỉ cần đối phương có thể hiểu được một số từ ngữ trong câu là có thể hiểu được gần hết nội dung người nói muốn truyền đạt. Mặc dù có thể bạn nói đúng ngữ pháp nhưng phát âm từ ngữ sai thì người đối diện cũng không thể hiểu được.

Japanese Speak là ứng dụng giúp cho bạn có thể luyện tập một cách hiệu quả cách phát âm của từ và mẫu câu thường dùng trong tiếng Nhật. Ưu điểm của nó là có các chủ đề học đa dạng, phát âm chuẩn người Nhật, đặc biệt là khả năng nhận dạng giọng nói giúp cho người học có thể rèn luyện và kiểm tra được khả năng phát âm của mình.

5. Phần mềm NeoSpeech Japanese Misaki

NeoSpeech Japanese Misaki là phần mềm tạo thành những bài phát âm từ các dữ liệu văn bản nhập vào. Nói một cách đơn giản thì phần mềm này được tích hợp giúp cho các phần mềm như từ điển hoặc phần mềm định vị tạo ra những phát âm một cách tự nhiên, đơn giản và thân thiện với người dùng. Sử dụng NeoSpeech Japanese Misaki rất ưng ý bởi nó có giọng phát âm tự nhiên và nhấn nhá đặc biệt rất dễ học.

Trên đây là 5 phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả nhất mà trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ cho bạn, hy vọng bạn có thể tìm được cho mình phần mềm học phù hợp nhất. Để giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật thành thạo, bạn nên kết hợp học tiếng Nhật thông qua các phần mềm và đăng ký học một khóa tiếng Nhật giao tiếp, nếu bạn ở Hồ Chí Minh bạn có thể đăng ký tại trung tâm tiếng Nhật quân 10 HCM, hãy để SOFL đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác