Đang thực hiện

​Top 6 lý do khiến việc tự học tiếng Nhật căn bản của bạn chậm tiến bộ

Thời gian đăng: 08/06/2017 16:59
Mặc dù bạn đã cố gắng và cực kì chăm chỉ tự học tiếng Nhật căn bản mỗi ngày nhưng vẫn mãi không hề tiến bộ như mong đợi. Vậy có thể bạn đang mắc một trong những lỗi sau.

Nghiên túc khi tự học tiếng Nhật

Không chú ý nghe giảng khi tự học tiếng Nhật căn bản 

Bạn luôn có thói quen học thụ động trên trường lớp, và công việc chính của bạn khi nghe giảng là chăm chỉ ghi chép lại những kiến thức được ghi trên bảng và về nhà học lại. Tuy nhiên có những vấn đề quan trọng thầy cô nhấn mạnh bạn lại không hề để tâm và cho rằng kiến thức được ghi trên bảng là tất cả. Và kết quả là bạn không thể hiểu được các kiến thức có liên quan đến nội dung bài học. Vì vậy, tập trung nghe giảng là chìa khóa quan trọng giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Học vẹt ngữ pháp và từ vựng

Đây là thói quen xấu của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là trước các kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Ngày hôm nay bạn có thể đọc vanh vách tất cả những từ mới, kiến thức mới vừa học nhưng lại không hiểu bản chất thật sự của vấn đề. Vì vậy khi gặp những dạng bài tập hay tình huống giao tiếp có sự thay đổi nhỏ cũng dễ khiến bạn bị nhầm lẫn và hoang mang vì không biết cách ứng biến làm sao cho hợp lý.

Quá phụ thuộc vào sách vở

Người Việt luôn có thói quen chỉ học trong sách vở, nhất là ngữ pháp và từ vựng để đối phó với những kì thi, kì kiểm tra. Việc quá lệ thuộc vào sách vở sẽ khiến các kĩ năng giao tiếp của bạn kém đi và dẫn đến việc học “chênh” giữa kiến thức và kĩ năng thực hành.

Không nên quá phụ thuộc nhiều vào sách vở

Học nhóm nhưng không thực học

Tự học tiếng Nhật căn bản theo nhóm có thể mang lại nhiều kinh nghiệm cực kì hữu ích, nhưng đồng thời cũng có thể phản tác dụng nếu bạn học cùng bạn bè của mình, hay những bạn thích tám chuyện nhiều hơn là tập trung học. Vì vậy hãy lựa chọn những bạn có chung chí hướng và nghiêm túc trong học tập để lập nhóm hiệu quả nhé.

Lười làm bài tập tiếng Nhật 

Để củng cố thêm phần kiến thức mới vừa học, bạn nên luyện tập thêm các bài tập tiếng Nhật. Tuy nhiên, khá nhiều người lười biếng và thụ động trong việc tự làm bài và luôn “tịnh tiến” thời gian làm bài sang ngày mai, ngày kia,... Việc này sẽ khiến bạn dễ dàng quên nhanh các kiến thức mới học và mất thời gian để ôn lại chúng trước khi làm bài tập.

Ngủ không đủ giấc

Đối với những người đi làm, bạn thường cảm thấy mệt mỏi vì phải tập trung liên tục trong suốt 8 tiếng làm việc. Trong khi đó bạn còn phải tranh thủ thời gian để học tiếng Nhật, khiến giấc ngủ không đảm bảo. Có thể bạn không cảm thấy mệt mỏi ở hiện tại, nhưng nếu thường xuyên diễn ra trong một thời gian dài, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng và mất tập trung trong quá trình học bài. Vì vậy hãy đảm bảo ngủ đủ giấc dù công việc và học tập có bận rộn đến thế nào đi chăng nữa bạn nhé!

Trên đây là 6 lý do dẫn đến việc bạn chậm tiến bộ khi tự học tiếng Nhật căn bản ở nhà. Hi vọng rằng bạn sẽ khắc phục và mau chóng cải thiện tình hình học tập của mình hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác