Đang thực hiện

Trang phục của người Nhật

Thời gian đăng: 24/07/2016 13:18
Phục quốc đặc trưng của người Nhật là Kimono nhưng trong cuộc sống hằng ngày, học sinh hoạt và làm việc với trang phục kiểu phương Tây để phù hợp với môi trường sống, làm việc, học tập.
Trang phục của người Nhật
Trang phục của người Nhật
 
 Với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau mà trang phục kểu phương Tây được sử dụng rộng rãi, chỉ trong các ngày kễ hay như đặc thù của số ít công việc tại Nhật Bản mà người dân mới mặc Kimono hay đôi khi người ta cũng có thể mặc Kimono khi ở nhà cho thoải mái vì thết kế Kimono dành cho nam giới khá rộng rãi. 

 
Tuy mặc quần áo kiểu phương tây nhưng người Nhật cũng có những phân loại màu sắc rõ ràng cho mọi đối tượng như màu gốc sáng, màu đỏ giành cho trẻ em và phụ nữ trẻ chưa chồng. Hay đối với Kimono, học cũng quy định chỉ sử dụng những màu dịu nhẹ không quá lòe loẹt tạo nên sự hài hòa cho bộ trang phục...

 Bởi thế người ta nói người Nhật là nước rất coi trọng văn hóa, quy định riêng của đất nước. Họ dễ dàng tiếp thu những văn hóa từ nước ngoài nhưng không dễ dàng bị hòa tan, pha lẫn mà vẫn giữ được cho mình những nét độc đáo riêng mà khi nhắc tới người ta có thể nghĩ ngay đến Nhật Bản. 
Bí quyết học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Bí quyết học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người bận rộn
 
Kimono vẫn được sử dụng trong những ngày lễ, đám tang, đám cưới nhưng màu sắc trong từng dịp khác nhau... Đi liền với bộ Kimono là cách trang điểm vô cùng độc đáo của người Nhật đậm chất Á Đông và kểu tóc đặc trưng gắn liền với bộ đồ.

Người Nhật Bản vẫn dữ được nét truyền thống và cổ kính, trang phục của người Nhật cũng vậy, Các bạn hãy tham khảo bài viết trên đây và tìm hiểu rõ hơn về trang phục của họ nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

 

Các tin khác