Đang thực hiện

Tự học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 02/10/2017 09:50
Hiện nay đã có rất nhiều cách học tiếng Nhật cấp tốc cho người mới bắt đầu. Qua bài viết dưới đây Trung tâm Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài cách học hiệu quả nhất.
Học tiếng Nhật cấp tốc cho người mới bắt đầu
Học tiếng Nhật cấp tốc cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật cấp tốc đầu tiên là xác định mục tiêu.

Hãy làm một bài test tổng hợp vài lần để đánh giá kết quả,  bạn sẽ nhận ra được đâu là kỹ năng yếu kém nhất của mình để bổ sung và hoàn thiện hơn. Một điều hết sức thú vị là trong quá trình rèn luyện về kỹ năng này thì bạn cũng sẽ được nâng cao về các kỹ năng khác. Thí dụ như khi luyện nghe tiếng Nhật, trong quá trình ôn luyện cách phát âm thì bạn  sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm về giao tiếp, những vốn từ và cách đọc tiếng Nhật của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Khi đã xác thực được trình độ của mình,thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy tiến hành bước thứ hai là xác định mục tiêu. Bạn cần làm những gì? Học cái gì và bắt đầu từ đâu? Trả lời cho từng câu hỏi là cách bạn “giải mã” được những rắc rối chưa được giải quyết. Sau đó, điều một điều quan trọng là xác định được phương pháp và sắp xếp thời gian học tiếng  Nhật cho mình. 

Tiến hành ôn luyện thật khoa học.

Tuy nhiên, trong quá trình học không thể không có  stress khi bạn hoang mang, lo lắng và căng thẳng. Vì vậy, điều đầu tiên chính là hãy quan tâm tới sức khỏe của chính bạn:

   - Nên ăn uống đầy đủ , đủ chất dinh dưỡng, uống thậy nhiều nước để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể bạn.
   - Tranh thủ tập luyện các động tác thể dục và hít thở sâu khi bạn cảm thấy mệt mỏi.
   - Tránh ngủ quá muộn vì sẽ  hại thần kinh và gây trì trệ đầu óc bạn trong ngày hôm sau. Thay vì thức khuya thì bạn nên đi ngủ sớm, đúng giờ và dậy sớm…

Bạn cần đảm bảo đủ sức khỏe và hãy lắng nghe tiếng nói của chính cơ thể bạn trong cả quá trình học tiếng Nhật cấp tốc.

Luyện tập kĩ năng nghe - nói.

Đây chính là những kỹ năng có thể rèn luyện một các cấp tốc và có hiệu quả rõ rệt nhất, bạn nên lựa chọn cho mình một giọng nói chuẩn để theo học. Ngoài ra, điều quan trọng khi bạn học nói tiếng Nhật chính là sự tự tin. Nhiều người rất ngại  giao tiếp tiếng Nhật bởi họ sợ sai hay xấu hổ vì khả năng kém tiếng Nhật của mình. Điều này sẽ gây cản trở bạn rất nhiều.
Luyện kỹ năng nghe và nói
Luyện kỹ năng nghe và nói

Trò chuyện với bạn bè của mình hay thầy cô,…bằng tiếng Nhật và tốt nhất là tìm cách giao tiếp tiếng Nhật với người bản xứ là một cách cực hay giúp cho bạn nhanh chóng cải thiện được kỹ năng nghe nói. 

Kĩ năng đọc – viết.

Học tiếng Nhật bằng cách thường xuyên đọc báo, xem các tin tức. Điều này sẽ giúp cho bạn nâng cao về vốn từ cũng như hiểu biết hơn về các vấn đề quốc tế. Báo chí và tin tức luôn được cập nhật hàng ngày, đảm bảo cho những gì bạn tìm kiếm được mỗi ngày đều rất mới mẻ. 

Luyện viết, tóm tắt lại và nêu lên quan điểm, nhận xét của bản thân về những thông tin bạn vừa đọc được , vừa nghe được. Điều này có tác dụng: giúp ôn lại từ mới vừa đọc xong, giúp cho bạn tư duy bằng tiếng Nhật và đặc biệt chính là giúp bạn nâng cao về khả năng viết.

Mong rằng qua bài viết trên các bạn có thể lựa chọn  cho mình cách học tiếng Nhật cấp tốc phù hợp nhất với bản thân. Trung tâm Nhật ngữ SOFL chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác