Đang thực hiện

Vén màn bí mật về tiếng Nhật N4

Thời gian đăng: 28/02/2018 15:27
Tiếng Nhật N4 là gì? Đây là cấp độ dễ thứ 2 trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JNPT và là điều kiện cần để bạn có thể đi du học hay làm việc,… tại Nhật Bản. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng cần thiết cho kỳ thi này.
Trình độ tiếng Nhật N4
Trình độ tiếng Nhật N4

Giới thiệu về trình độ tiếng Nhật N4

Tiếng Nhật sơ cấp N4 là cấp độ dễ xếp thứ thứ 2 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT tương đương với cấp độ KYU 3 cũ nhưng ở cấp độ dễ hơn và cấp độ có thể hiểu tiếng nhật cơ bản, hoặc có thể giao tiếp cơ bản những câu đơn giản.
Sau đó bạn cần thêm 4,5 tháng nữa để hoàn thành xong 25 bài Minano tiếp theo, lúc đó bạn mới có đủ kiến thức để có thể thi đậu tiếng Nhật N4. Điều quan trọng nhất là ý chí và sự kiên nhẫn để không những có được chứng chỉ N4 thật dễ dàng mà khả năng tiếng Nhật của các bạn phải thấy tiến bộ rõ từng ngày.
Vậy trong thời gian 10 tháng đó chúng ta sẽ học như thế nào? Các bạn học liên tục tuần 3 buổi ở trường, thời gian còn lại về nhà các bạn ôn luyện và thực hành lại những kiến thức đã học mà giáo viên hướng dẫn. Lượng kiến thức của 50 bài rất nhiều, vì vậy bạn cần tập trung cao độ, lên thời gian biểu cụ thể và nghiêm túc thực hiện.
Bởi vì là lần đầu tiên tiếp xúc và học tiếng Nhật nên giai đoạn đầu bao giờ cũng cần nhiều thời gian và sự chăm chỉ hơn. Ngoài ra tiếng Nhật là một trong số ngôn ngữ có nhiều bộ chữ, mỗi một cấp độ chứng chỉ yêu cầu có số lượng bộ chữ tăng dần, cụ thể để đạt được N4 bạn cần phải có khoảng 400 chữ Kanji.
Trong mỗi buổi học ngoài lượng từ vựng cần thuộc nhiều, các bạn còn phải nắm chắc phần ngữ pháp, chủ động đề nghị cho tương tác trực tiếp với bạn học hoặc với giáo viên để tăng khả năng nghe và học nói tiếng Nhật. Dần dần giáo viên sẽ cho các bạn tập viết đoạn văn ngắn trước, rồi tới những đoạn hội thoại dài có kết cấu phức tạp

2, Đánh giá năng lực JLPT trình độ N4 tiếng Nhật

Bạn có thể hiểu tiếng Nhật N4 căn bản như sau :
+ Đọc : Bạn có thể đọc, hiểu văn bản thường được dùng hàng ngày, sử dụng hệ thống từ vựng và bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji căn bản.
+ Nghe : Có thể hiểu được nội dung hội thoại trong các tình huống hàng ngày ở mức độ dễ.
Cấp độ N4 là cơ sở quan trọng để bạn có thể nộp hồ sơ học tại các trường đang học ở Nhật Bản khi bạn muốn đi tu nghiệp sinh, du học hay xuất khẩu lao động,… là nền tảng tạo bức đệm vững chắc cho bạn có thể thi những cấp độ cao hơn.
Đánh giá năng lực JLPT tiếng Nhật N4.
Đánh giá năng lực JLPT tiếng Nhật N4.

3, Cấu trúc đề thi tiếng Nhật N4

Cấu trúc đề thi N4 tiếng Nhật cũng tương tự như N5 nhưng mức độ khó được nâng cao hơn.
Trong kỳ thi JLPT N4, đề thi gồm 3 phần:
Từ vựng/ Kanji – Ngữ pháp tiếng Nhật: Thời gian làm bài 30 phút. (Từ vựng/ kanji : Khoảng 300 từ Kanji  và từ vựng khoảng 1.500 từ).
Đọc – hiểu : Thời gian làm bài 60 phút
Nghe – hiểu : Thời gian làm bài 35 phút.
Tổng điểm của 3 phần : 180 điểm.
Điểm thành phần từ 19 điểm là điểm liệt.
Trên đây là những thông tin cần thiết về kì thi tiếng Nhật N4, các bạn hãy tìm hiểu và học thật chăm chỉ để đạt kết quả cao nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOLF chúc các bạn học tốt.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác